Cấu tạo thang máy không phòng máy

CẤU TẠO THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY

Cấu tạo chung

Thang máy không phòng máy là một trong những bước tiến minh chứng cho sự phát triển không ngừng của ngành thang máy hiện nay, được cải tiến từ thang máy có phòng máy với những cải tiến ưu việt hơn như tiết kiệm điện năng, tiết kiệm diện tích không gian cho ngôi nhà của chúng ta. Trước kia khi thiết kế ngôi nhà ở những nơi bị hạn chế về chiều cao kiến trúc sư, đơn vị tư vấn thường phải đau đầu suy nghĩ về việc sắp xếp lắp đặt vị trí thang ở chỗ nào cho phù hợp không bị ảnh hưởng đến mỹ quan, kiến trúc của ngôi nhà.
thang máy không phòng máy
(cấu tạo chung của thang máy không phòng máy)

Thiết bị chính của thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy ra đời đã phần nào khắc phục được những hạn chế đó, bởi cấu tạo của thang máy sử dụng công nghệ động có khác với thang có phòng máy đó là:
-Sử dụng động có không hộp số, kích thước nhỏ gọn, sử dụng nam châm vĩnh cửu nên không cần phải bảo dưỡng định kỳ.
Động cơ không phòng máy

(Động cơ và hố thang máy không phòng máy)

-Do sử dụng động cơ không hộp số là bước tiến về công nghệ do đó phần hố thang máy của tầng trên cùng sẽ không phải xây dựng thêm phòng máy, tiết kiệm được chiều cao cũng như chi phí xây dựng.
Hai đặc điểm nổi trội trên là những ưu việt mà thang máy không phòng máy có được nhờ sự tiến bộ về công nghệ, còn các bộ phận khác còn lại của thang có cấu tạo và sử dụng cấu hình tương tự như thang máy có phòng máy. Do đó, loại thang máy không phòng máy này vẫn còn những mặt nhược điểm khi sử dụng thực tế tại công trình như: chưa thích hợp để lắp cho các tòa nhà cao tầng từ 9 tầng trở lên, tuổi thọ của thang thấp hơn so với thang có phòng máy, việc bảo trì bảo dưỡng cũng như kiểm định gặp khó khăn hơn, giá thành cao hơn từ 18- 20% so với thang có phòng máy.
cấu tạo thang máy không phòng máy
(Mô hình thang máy không phòng máy)
Ban ve thang may khong phong may
(Bản vẽ thang máy không phòng máy)
Để hiểu rõ hơn về loại thang máy không phòng máy hãy liên hệ với Công ty Thang Máy Hùng Phát để được tư vấn, hotline: 0949.788.666 – 0911.856.777 – 0917.834.999
Tham khảo thêm bài viết : Ưu điểm của thang máy không phòng máy
Đánh giá post

Để lại bình luận