Thang máy Mitsubishi Thái Lan – Sự lựa chọn an toàn tuyệt đối

Thang máy Mitsubishi Thái Lan là một trong những nhãn hiệu nổi bật của thương hiệu Mitsubishi với đa dạng mẫu mã, model đạt chuẩn. Loại thang máy này ngày càng dẫn đầu về mọi mặt trên thị trường Việt Nam cả về chất lượng, độ an toàn và giá cả hợp lý.

Thang máy Mitsubishi Thái Lan là gì?

Thang máy Mitsubishi Thái Lan là một trong số các loại thang máy của Hãng Mitsubishi có nhà máy sản xuất ở Thái Lan.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chủ yếu là các loại thang máy Mitsubishi liên doanh hoặc nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Và thường thang máy Mitsubishi nhập khẩu từ Nhật Bản khá ít bởi giá thành cũng như các loại chi phí liên quan rất cao. Thiết kế cũng không phù hợp với cấu tạo và tính chất xây dựng của Việt Nam.

Cấu tạo cơ bản của thang máy Mitsubishi Thái Lan

Cấu tạo cơ bản của thang máy Mitsubishi Thái Lan

Do đó khi lựa chọn dòng thang máy Mitsubishi các chủ đầu tư thường lựa chọn thang máy Mitsubishi Thái Lan. Đây là loại thang máy có nhà máy sản xuất liên doanh với Nhật Bản, nên các thiết bị thang máy của Thái Lan tuân thủ rất nghiêm ngặt các tiêu chuẩn. Đồng thời cũng có chất lượng cao không kém thang nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Đặc điểm của thang máy Mitsubishi Thái Lan

Thang máy Mitsubishi Thái Lan là loại thang máy liên doanh các thiết bị được nhập chính từ Thái Lan, cùng với những ưu điểm về chất lượng của thang máy cũng như giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Loại thang máy này được chia ra 2 loại: Thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy.

Mẫu Cabin thang máy Mitsubishi Thái Lan

Mẫu Cabin thang máy Mitsubishi Thái Lan

Mẫu Cabin thang máy Mitsubishi Thái Lan 2

Mẫu Cabin thang máy Mitsubishi Thái Lan 2

Thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy

Loại thang máy này sử dụng động cơ có hộp số, kích thước của phòng máy tương ứng cao 1400mm. So với thang máy không có phòng máy rẻ hơn khoảng 50 triệu. Loại thang máy này có ưu điểm là giá thành, và khâu bảo trì sửa chữa, cứu hộ, cứu nạn, đây là một trong những ưu điểm vượt trội của thang máy có phòng máy đối với thang máy không phòng máy.

Thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy

Thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy

Kích thướcThang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy có kích thước là: 1600mm x 1600mm. Cabin của thang máy tương ứng là 1200mm x 1100 mm. Trên thực tế, thang máy Mitsubishi Thái Lan liên doanh có ưu điểm là cabin có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích của công trình. Với những công trình có diện tích nhỏ hơn hay công trình nhà sửa chữa, cải tạo thì có thể lắp thang máy với kích thước nhỏ hơn 1300mm x 1000mm.

Ngoài ra, kích thước của phòng máy còn phụ thuộc vào lưu lượng của người cần sử dụng trong tòa nhà. Hố thang máy có kích thước khoảng 1100mm x 1000mm là có thể lắp đặt một chiếc thang máy dùng cho khoảng 4-5 người đi. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn động cơ thang máy Mitsubishi Thái Lan có tải trọng khoảng 350kg là phù hợp nhất.

Đối với loại thang máy cần sử dụng cho nhiều người hơn trong một lần sử dụng khoảng 8 người thì loại động cơ cũng cần thay đổi theo.

Mẫu thang máy chung cư

Mẫu thang máy chung cư Mitsubishi Thái Lan – Ảnh minh họa

Thang máy Mitsubishi Thái Lan không có phòng máy

Thang máy Mitsubishi Thái Lan không phòng máy sử dụng động cơ không có hộp số. Ưu điểm của loại động cơ này là tiết kiệm điện năng. Với thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy 350kg thì tổng công suất là 3.7kw, trong khi đó thang máy Mitsubishi Thái Lan không có phòng máy có cùng tải trọng như vậy tổng công suất chỉ có 2.2kw.

Thang máy Mitsubishi thái lan không có phòng máy

Thang máy Mitsubishi thái lan không có phòng máy

Loại thang máy không có phòng máy này phù hợp với những cấu trúc bị hạn chế về chiều cao hay hiểu cách khác là các công trình nằm trong vùng có quy hoạch giới hạn chiều cao.

Các loại thang máy Mitsubishi Thái Lan

Thang máy Mitsubishi Thái Lan với đa dạng mẫu mã, tải trọng và kích thước khác nhau. Những loại thang máy Mitsubishi Thái Lan được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay như:

Thang máy Nexiez MR

Nexiez MR thuộc dạng thang máy có phòng máy của thương hiệu Mitsubishi với ưu điểm sử dụng công nghệ tân tiến, tiết kiệm điện năng tối đa lên tới 30% so với các loại thang máy khác.

Tải trọng đa dạng từ 450kg – 1600kg, có thể tải được tối đa từ 6 -24 người, với điểm dừng tối đa 36 điểm dừng.

Tốc độ hành trình của thang máy Mitsubishi loại Nexiez MR từ 1.0 – 2.5 m/s và hành trình tối đa đạt tới 120m.

Thang máy Nexiez MRL

Ở loại thang máy này ưu việt hơn hẳn so với loại Nexiez MR sử dụng động cơ không phòng máy với công nghệ nam châm vĩnh cửu tiết kiệm điện năng và chi phí bảo trì dầu mỡ không cần dùng đến. 

Có các loại tải trọng từ 450kg đến 1600kg, tuy nhiên số người tải tối đa chỉ từ 6-21 người ít hơn so với loại Nexiez MR và điểm dừng tối đa là 30 tầng.

Tốc độ hành trình của Nexiez MRL từ 1.0 – 2.5 m/s với hành trình đạt tối đa 80m.

Thang máy NexWay-S Series-AP Version2 

NexWay-S Series-AP Version 2 là dạng thang máy có phòng máy gọn nhẹ, hiện đại. Tải trọng của loại thang máy này chủ yếu ở khoảng 825kg – 1350kg. Với số lượng người tải tối đa từ 10 – 20 người.

Một ưu thế của loại thang máy này là có số điểm dừng rất cao lên tới 50 điểm dừng. Tốc độ vận hành đạt ở mức từ 1.0 – 3.0 m/s với hành trình dài tối đa 150m.

Thang máy Nexiez S

Nexiez S được thiết kế dạng không phòng máy nhỏ gọn chủ yếu dùng cho thang máy gia đình với tải trọng phổ biến từ 320kg – 450kg.

Số lượng người tải tối đa từ 4-6 người với tối đa 10 điểm dừng. Tốc độ hành trình 1m/s và hành trình tối đa chỉ dài 30m.

Kích thước hố thang: 

  • Thang tải trọng 320kg có kích thước : 1350mm x 1550mm (rộng x sâu).
  • Thang tải trọng 450kg có kích thước: 1550mm x 1650mm (rộng x sâu).

Loại cửa Cabin được sử dụng là 2S – hai cánh lùa về 1 phía có kích thước lần lượt với tải trọng 320kg là 700mm x 2100mm (rộng x cao) và 450kg là 800mm x 2100mm (rộng x cao).

Tiêu chuẩn chiều sâu hố Pit tối thiểu là 1100mm.

Với những hộ gia đình có không gian nhỏ hẹp thì đây là chiếc thang máy lý tưởng cho khách hàng lựa chọn, bởi thiết kế nhỏ gọn, không phòng máy rất tiết kiệm điện năng cũng như các chi phí liên quan.

Thang máy NexWay-S Package R

NexWay-S Package R là một dòng thang máy Mitsubishi mới thuộc họ NexWay Series. Loại thang máy này có tốc độ vận hành cao thường sử dụng cho các tòa nhà văn phòng, cao ốc, chung cư cao tầng trên thị trường.

Thiết kế ở dạng có phòng máy với tải trọng từ 1000kg – 1350kg cho 13-17 người tối đa cho 1 lượt tải khách. Điểm dừng tối đa 64 tầng.

Tốc độ hành trình đạt từ 3.5 – 4.0 m/s với chiều dài hành trình lên tới 180m.

Bảng Button trong Cabin được thiết kế đặc biệt theo ma trận vuông nên rất tiện dụng đối với những người di chuyển trong thang máy có chiều cao khiêm tốn hoặc người ngồi xe lăn.

Thời gian phân phối sản phẩm ngắn, thiết kế phần buồng thang rất tinh tế và thu hút bởi cách bài trí mẫu hoa văn, khung cabin rất bắt mắt.

Điểm khác biệt giữa thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy và không có phòng máy.

Về chất lượng hoạt động: Cả hai loại đều có chất lượng hoạt động như nhau: êm ái, bền bỉ và có tuổi thọ cao.

Về điện năng: Thang máy Mitsubishi Thái Lan có phòng máy tiêu thụ điện năng tốn hơn thang máy Mitsubishi không có phòng máy.

Về động cơ sử dụng: Đối với thang máy Mitsubishi Thái Lan không có phòng máy các thiết bị thang máy thường được đặt dưới hố thang, không gian của hố thang thông thường không được rộng rãi như phòng máy. Chính vì vậy mà thang máy Mitsubishi Thái Lan không phòng máy thường khó khăn trong công tác cứu trợ khi bất ngời xảy ra sự cố.

Khi này chủ hộ sẽ không thể giải cứu được khi gặp sự cố mà cần phải có đội ngũ chuyên nghiệp riêng về cứu hộ thang máy. Ngoài ra, chi phí bảo trì, sửa chữa, cứu hộ thang máy Mitsubishi Thái Lan không phòng máy cũng rất cao.

Thang máy Mitsubishi có phòng máy và không có phòng máy

Thang máy Mitsubishi có phòng máy và không có phòng máy

Thang máy Mitsubishi Thái Lan không phòng máy và có phòng máy đều được sản xuất với kích thước hố thang tiêu chuẩn chung là 1600mm x 1600mm. Nhưng có sự khác biệt là thang máy không có phòng máy được sản xuất sẽ tiết kiệm được không gian về chiều cao của công trình , có thể tiết kiệm được lên đến 1 tầng nhà.

Đây là một ưu điểm khá hữu ích cho những gia đình khi xây dựng nhà ở mà không gian đất chật hẹp, hoặc khu vực nội thành phố xá đông đúc chật chội khi mà tiết kiệm được 1 tầng nhà thì đồng nghĩa với việc tiết kiệm được rất nhiều không gian sử dụng cho gia đình.

Hố pít tiêu chuẩn trong thang máy là 1200mm, nhưng cũng có thể các gia đình chỉ cần làm thang máy với kích thước hố pít sâu khoảng 600mm là đủ. Vì nhiều công trình sử dụng kiến trúc là móng băng không thể đào sâu hơn được.

Mỗi loại thang máy đều có những đặc điểm giống và khác nhau cũng như các ưu điểm riêng cho từng loại. Vì vậy, khi xây dựng phòng máy các gia đình nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp thang máy để được tư vấn loại thang máy phù hợp với kiến trúc, không gian công trình của mình.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái Lan

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái Lan liên doanh

Mức giá thang máy Mitsubishi Thái Lan liên doanh thường có chi phí rẻ hơn loại thang nhập khẩu nguyên chiếc. Dưới đây Hùng Phát xin giới thiệu mức giá tham khảo cho thang máy Mitsubishi Thái Lan loại tải trọng 320kg – 450kg – 750kg.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 320kg liên doanh

Thang máy Mitsubishi 320kg có mức giá từ 290 triệu đồng đến 330 triệu đồng. Mức giá của thang máy Mitsubishi Thái Lan liên doanh ở dạng tải trọng 320kg này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà đưa ra được con số cụ thể.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 450kg liên doanh

Thang máy Mitsubishi Thái Lan 450kg liên doanh có giá dao động từ 300 triệu đồng – 380 triệu đồng.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 750kg liên doanh

Với mẫu thang có tải trọng 750kg thang máy Mitsubishi Thái Lan có giá liên doanh trong khoảng từ 320 triệu đồng – 450 triệu đồng.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái Lan nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường có giá đắt gần gấp đôi so với thang máy liên doanh bởi có tính đồng nhất cao, chịu nhiều khoản thuế khi vận chuyển về nước và các chi phí liên quan khác.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 320kg nhập khẩu nguyên chiếc

Ở dạng tải trọng 320kg thang máy Mitsubishi Thái Lan nhập khẩu nguyên chiếc có giá dao đồng từ 650 triệu đồng đến 700 triệu đồng một chiếc.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 450kg nhập khẩu nguyên chiếc

Giá thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với tải trọng 450kg dao động trong khoảng từ 700 triệu đồng – 750 triệu đồng.

Báo giá thang máy Mitsubishi Thái lan 750kg nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy Mitsubishi Thái Lan 750kg nhập khẩu nguyên chiếc có giá dao động từ 750 triệu đồng đến 900 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy được giá của thang máy Mitsubishi Thái Lan nhập khẩu cao hơn của thang máy liên doanh rất nhiều. Tuy nhiên tính đồng bộ cũng như độ sắc nét của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc rất cao. Để cân nhắc có một chiếc thang máy cho công trình của mình quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn thang máy có kích cỡ tiêu chuẩn cho phù hợp tránh lãng phí chi phí.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giá thang máy Mitsubishi Thái Lan hay các dòng thang máy gia đình khác khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đơn vị thang máy Hùng Phát chúng tôi. Vì giá thang máy có thể thay đổi theo nhu cầu và thị trường nên bên trên chỉ là mức giá tham khảo chung cho các sản phẩm thang máy Mitsubishi Thái Lan.

Công ty thang máy Hùng Phát chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm lắp đặt thang máy trên toàn quốc với đa dạng các mẫu thang máy khác nhau. Cùng đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, am hiểu máy móc, cách thức vận hành của thang máy. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline:  0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).

5/5 - (1 bình chọn)