Thang máy Mitsubishi Thái Lan – Sự lựa chọn an toàn tuyệt đối

Việc sử dụng thang máy trong các gia đình hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là dòng thang máy được sản xuất liên doanh. Dòng thang máy Mitsubishi thai lan là một sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, nó đáp ứng được cả yêu cầu về chất lượng và giá thành.

Thang máy Mitsubishi Thai lan là gì?

Thang máy Mitsubishi Thai lan là một trong số các loại thang máy của Hãng Mitsubishi có nhà máy sản xuất ở Thái Lan.

 Hiện nay, thị trường Việt Nam không có thang máy hay thiết bị thang máy Mitsubishi nhập khẩu từ Nhật Bản, chỉ có loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản mà loại thang máy này có giá thành rất cao, thiết kế hông phù hợp với cấu tạo và tính chất xây dựng của Việt Nam.

Cấu tạo cơ bản của thang máy

 Do đó khi lựa chọn dòng thang máy Mitsubishi các chủ đầu tư nên lựa chọn thang máy Mitsubishi Thai lan là loại thang máy có nhà máy sản xuất liên doanh với với Nhật Bản nên các thiết bị thang máy của Thái Lan là chuẩn về chất lượng nhất.

Thang máy Mitsubishi Thai lan có những đặc điểm gì?

Thang máy Mitsubishi Thai lan là loại thang máy liên doanh các thiết bị được nhập chính từ Thái Lan, cùng với những ưu điểm về chất lượng của thang máy cũng như giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Loại thang máy này được chia ra 2 loại: Thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy.

Một trong số mẫu buồng thang máy

Thang máy có phòng máy:

Loại thang máy này sử dụng động cơ có hộp số, kích thước của phòng máy tương ứng cao 1400mm, so với thang máy không có phòng máy rẻ hơn khoảng 50 triệu. Loại thang máy này có ưu điểm là giá thành, và khâu bảo trì sửa chữa, cứu hộ, cứu nạn, đây là một trong những ưu điểm vượt trội của thang máy có phòng máy đối với thang máy không phòng máy.

Một mẫu buồng thang máy khác

Kích thước: Thang máy này có kích thước là: 1600mm x 1600mm. cabin của thang máy tương ứng là 1200 x 1100 mm. Thực tế thang máy Mitsubishi Thai lan liên doanh này có ưu điểm là cabin có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích của công trình, với những công trình có diện tích nhỏ hơn hay công trình nhà sửa chữa, cải tạo thì có thể lắp thang máy với kích thước nhỏ hơn 1300mm x 1000mm.

Ngoài ra kích thước của phòng máy còn phụ thuộc vào lưu lượng của người cần sử dụng trong tòa nhà, hố thang máy có kích thước khoảng 1100mm x 1000mm là có thể lắp đặt một chiếc thang máy dùng cho khoảng 4-5 người đi, do đó chúng ta hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn động cơ thang máy Mitsubishi Thai lan có tải trọng khoảng 350kg là phù hợp nhất. Đối với loại thang máy cần sử dụng cho nhiều người hơn trong một lần sử dụng khoảng 8 người thì loại động cơ cũng cần thay đổi theo.

Mẫu thang máy chung cư

Thang máy Mitsubishi Thai lan không có phòng máy:

Loại thang máy này sử dụng động cơ không có hộp số, ưu điểm của loại động cơ này là tiết kiệm điện năng. Với thang máy có phòng máy 350kg thì tổng công suất là 3.7kw thì thang máy không có phòng máy có cùng tải trọng như vậy có tổng công suất chỉ có 2.2kw.

Loại thang máy không có phòng máy này phù hợp với những cấu trúc bị hạn chế về chiều cao hay hiểu cách khác là các công trình nằm trong vùng có quy hoạch giới hạn chiều cao.

Mô hình thang máy gia đình có phòng máy và không có phòng máy

Đặc điểm khác biệt giữa 2 dòng thang máy có phòng máy và không phòng máy.

Về chất lượng hoạt động: Thang máy có phòng máy hay không phòng máy đều có chất lượng giống nhau.

Về điện năng: thì loại thang máy có phòng máy tiêu thụ điện năng tốn hơn loại thang máy không có phòng máy.

Về động cơ sử dụng: thì thang máy không có phòng máy cao 1400mm ở phía trên, vì thế nếu trong quá trình sử dụng thang máy mà bất ngờ gặp phải sự cố thì công tác cứu hộ cứu nạn của loại thang máy này sẽ gặp khó khăn, gia đình không sử chủ động được trong việc giải cứu, phải đợi người bên cung cấp thang máy đến mới cứu hộ được, giá thành cũng cao hơn.

Thang máy Mitsubishi thai lan không phòng máy và có phòng máy đều được sản xuất với kích thước hố thang tiêu chuẩn chung là 1600mm x 1600mm. Nhưng có sự khác biệt là thang máy không có phòng máy được sản xuất sẽ tiết kiệm được không gian về chiều cao của công trình , có thể tiết kiệm được lên đến 1 tầng nhà. Đây là một ưu điểm khá hữu ích cho những gia đình khi xây dựng nhà ở mà không gian đất chật hẹp, hoặc khu vực nội thành phố xá đông đúc chật chội khi mà tiết kiệm được 1 tầng nhà thì đồng nghĩa với việc tiết kiệm được rất nhiều không gian sử dụng cho gia đình.

Hố pít tiêu chuẩn trong thang máy là 1200mm, nhưng cũng có thể các gia đình chỉ cần làm thang máy với kích thước hố pít sâu khoảng 600mm là đủ, vì nhiều công trình sử dụng kiến trúc là móng băng không thể đào sâu hơn được.

Mỗi loại thang máy đều có những đặc điểm giống và khác nhau cũng như các ưu điểm riêng cho từng loại, vì vậy khi xây dựng các gia đình nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp thang máy sẽ được tư vấn loại thang máy nào sẽ phù hợp với kiến trúc của gia đình, từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Thang máy Mitsubishi thai lan là loại thang máy được sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy thì không nên bỏ qua công ty Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt thang máy, hoặc bạn có thể truy cập trang web: https://thangmayhungphat.com để được tư vấn trực tiếp.

Để lại bình luận