Bảng điều khiển thang máy Mitsubishi

Thang máy hiện nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các công trình cao tầng. Thiết kế của các thang máy hiện nay cũng không có quá nhiều khác biệt, nhất là khi đa phần đều lựa chọn lắp đặt bảng điều khiển thang máy mitsubishi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI ĐÚNG CÁCH

Về cơ bản, thang máy đang trở thành vật dụng rất đỗi quen thuộc đối với người dân thành thị, đặc biệt là trong bối cảnh mà những dự án chung cư cao tầng đang xuất hiện ngày càng nhiều. Có lẽ rằng đa phần người dân thành thị đều đã quen thuộc với chiếc thang máy tiện dụng, cũng như biết cách làm chủ bảng điều khiển một cách thuận tiện nhất. Nhưng cũng có nhiều người, đặc biệt là những người cao tuổi ở thôn quê lại ít có điều kiện tiếp xúc với thang máy. Và chắc hẳn họ sẽ vô cùng bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng, đặc biệt là tỏ ra bối rối trước hệ thống bảng điều khiển dày đặc nút bấm và ký hiệu.

Bảng điều khiển thang máy thật ra rất dễ sử dụng, và người dùng hoàn toàn có thể làm quen, cũng như thích nghi chỉ sau vài lần thao tác cơ bản sau đây:

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển bên ngoài thang máy Mitsubishi (Nút gọi thang)

Đầu tiên, hãy hướng sự quan tâm tới những thứ đơn giản trước. Đó là bảng điều khiển ở các tầng. Tại đây, chỉ có hai nút lên và xuống (▲ ▼)

. Có lẽ chỉ cần nhìn ký hiệu hai đầu mũi tên đối nghịch thì người dùng cũng đã có thể hiểu được ý nghĩa của nó.

  • Nút mũi tên hướng lên trên (▲) sẽ được bấm khi bạn đang có nhu cầu di chuyển từ những tầng thấp lên tầng cao.
  • Nút mũi tên hướng xuống dưới (▼)  sẽ được sử dụng để thang máy đưa bạn xuống những tầng thấp hơn.

Tùy theo nhu cầu của người dùng mà nên lựa chọn một trong hai nút bấm nhé.

Nút bấm ngoài thang máy

Nút bấm ngoài thang máy

Lưu ý: Để thang máy có thể hoạt động theo ý muốn và tiết kiệm thời gian, tốt nhất đừng bao giờ bấm cả hai nút. Trong trường hợp đã trót bấm vào cả hai nút, bạn hoàn toàn có thể hủy lệnh lên hoặc xuống bằng cách nhấn và giữ thật chặt vào chiều muốn hủy, cho tới khi ký hiệu đèn đỏ hoàn toàn biến mất là được.

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển bên trong thang máy Mitsubishi

Bảng điều khiển trong cabin thì có phần phức tạp, và nhiều nút bấm hơn. Nên nhớ rằng, mỗi công trình, tòa nhà sẽ có số nút bấm của bảng điều khiển trong cabin khác nhau, nếu như chúng có số tầng khác nhau. Các thao tác cũng khá đơn giản và bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Nút số thứ tự tầng G,B, B1,1,2,3,4…, bạn cần lựa chọn số tầng muốn tới và bấm nhẹ vào đó để đảm bảo đèn đỏ ở tầng ấy phát sáng. Sau đó, thang máy sẽ ngay lập tức đưa bạn tới tầng muốn đến, nhưng không phải ngay lập tức mà theo thứ tự ưu tiên những tầng gần nhất. Ví dụ, bạn đang từ tầng 7 và muốn xuống tầng 1, thang máy sẽ ưu tiên mở ra tại những tầng trong khoảng từ 1 – 7 nếu có người lựa chọn ra, hoặc khi có người từ các tầng ấy muốn di chuyển vào thang máy theo hướng đi xuống. Ngoài ra, khi lựa chọn nhầm tầng, bạn cũng hoàn toàn có thể giữ chặt tay vào tầng vừa bấm nhầm để hủy lệnh.
Bảng điều khiển thang máy mitsubishi

Bảng điều khiển thang máy mitsubishi – Bảng điều khiển nút bấm trong cabin

  • Nút bấm thứ hai mà người dùng cần quan tâm, đó chính là nút có ký hiệu hai mũi tên hướng sang hai bên (◄►), thường được đặt ở vị trí dưới cùng, thấp nhất trong bảng điều khiển. Nút này đồng nghĩa với việc bạn muốn giữ cửa thang máy lâu hơn. Trong trường hợp phải chuyển đồ hoặc chờ người thân, nút bấm này là vô cùng hữu dụng để giữ cửa thang máy không bị đóng. Nên nhớ rằng một khi đã đóng kín cửa, thang máy sẽ bắt đầu hoạt động và di chuyển. Khi sử dụng, bạn nhớ phải giữ nút để thang máy không bị đóng lại nhé.
  • Tiếp theo là nút ký hiệu hai mũi tên cùng hướng vào giữa (►◄). Khi nhấn nút này, người dùng sẽ ra lệnh cho thang máy đóng cửa ngay lập tức, và tiến hành di chuyển giữa các tầng.
  • Ngoài ra, còn có một nút khá quan trọng mà người dùng nên biết, đó chính là nút Intercom chuông. Thường thì không một người dùng nào mong muốn phải sử dụng tới nút này cả đâu, vì chỉ khi thang máy xảy ra sự cố thì bạn mới cần phải bấm để có thể giữ liên lạc trong và ngoài phòng thang với các vấn đề khẩn cấp mà thôi.
Chuông và intercom

Chuông và intercom

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI

Nên nhớ rằng, ngay cả khi bạn đã nhấn nút đóng cửa, nhưng nếu xuất hiện vật cản ở giữa hai cửa của thang máy thì hệ thống mắt thần cũng sẽ phát hiện và cửa sẽ tiếp tục mở ra. Chỉ khi nào không có bất kỳ vật nào cản trở, thang máy mới đóng cửa và hoạt động tiếp. Nếu bị vật cản quá lâu, thang máy sẽ phát ra âm thanh nhắc nhở.

Bảng điều khiển thang máy Mitsubishi

Bảng điều khiển thang máy Mitsubishi trong cabin còn có thêm đèn tín hiệu cho biết vị trí của tầng, cũng như chiều di chuyển của thang máy.

Trong một số trường hợp, bảng điều khiển sẽ xuất hiện dòng chữ Overload. Lúc ấy, bạn sẽ thấy thang máy không chạy, cửa không đóng mặc dù không có bất kỳ vật cản nào. Đừng lo lắng, bảng điều khiển đã báo hiệu rằng số người trong thang đã vượt quá trọng lượng quy định, và thang máy ở trong tình trạng quá tải. Lúc này chỉ cần có một vài người ra khỏi, thang máy sẽ hoạt động bình thường trở lại thôi.

Nhìn chung, thang máy đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của người dân tại các đô thị. Tuy nhiên, việc lựa chọn thang máy và bảng điều khiển như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Nếu vẫn chưa tìm được một nhà cung ứng chất lượng, quý khách hoàn toàn có thể ghé qua hệ thống cơ sở của thang máy Hùng Phát, theo website https://thangmayhungphat.com/. Tại đây, không những khách hàng có cơ hội tìm được các sản phẩm chất lượng, với giá thành tốt nhất mà còn luôn được cam kết đảm bảo chế độ bảo hành, bảo dưỡng ngay khi cần thiết. Bảng điều khiển thang máy tại Hùng Phát hoạt động rất ổn định, nhận lệnh nhanh và nhất là rất nhạy với cảm ứng, giúp khách hàng có thể thoải mái sử dụng và điều khiển thang máy mà không cần phải bấm, giữ quá chặt những nút lệnh, gây ra sự ức chế như một vài bảng điều khiển chất lượng kém, trôi nổi trên thị trường.

Đánh giá post

Để lại bình luận