Các thiết bị quan trọng nhất của thang máy

Thang máy hiện nay được lắp đặt sử dụng rất nhiều, không chỉ các công trình chung cư cao tầng, khách sạn nó còn được lắp đặt trong chính ngôi nhà dân dụng của chúng ta, với công trình từ 3 tầng trở lên đều lắp được thang máy. Thang máy hiện tại trên thị trường rất đa dạng bao gồm nhập khẩu và liên doanh, để lựa chọn cho công trình mình một chiếc thang đúng với thiết kế phong thuỷ, an toàn tuyệt đối thì bạn cần phải biết đến những yếu tố sau để chọn thang gồm nguồn gốc xuất xứ, đơn vị sản xuất và quan trọng nhất bạn phải nắm được các thiết bị quan trọng của thang máy. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về các thiết bị quan trọng nhất của thang máy

 CÁC THIẾT BỊ QUAN TRỌNG NHẤT CỦA THANG MÁY

Dù là thang máy liên doanh hay nhập khẩu thì cấu hình của các thang cơ bản như nhau, từ động cơ ray cáp, cửa tầng, hệ điều khiển…

Động cơ (Máy kéo)

Động cơ hay còn gọi là máy kéo là một trong những các thiết bị quan trọng nhất của thang máy. Động cơ chịu tác động chính và trực tiếp trong quá trình vận hành, sản sinh ra lực kéo tác động đến cabin và đối trọng. Hiện tại động cơ có hai loại sử dụng chính trên thị trường là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số.

Động cơ có hộp số: Rất khoẻ, tuổi thọ cao, giá thành hợp lý phù hợp với các công trình kinh doanh, chung cư, nhà nghỉ… Hạn chế bắt buộc có phòng máy.

Động cơ không hộp số: Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái phù hợp công trình dân dụng, cải tạo… Hạn chế giá thành cao, khó bảo trì bảo dưỡng.

Động cơ (máy kéo) thang máy
Động cơ (máy kéo) thang máy

Điều khiển tín hiệu

Điều khiển tín hiệu nhiệm vụ điều hành thang máy, thang của bạn vận hành êm ái, chính xác ổn định hay không là do hệ điều khiển tín hiệu. Hiện nay phía công ty thang máy Hùng Phát đang sử dụng và lắp đặt chính cho khách hàng hệ điều khiển tín hiệu thông minh nhất hiện đại nhất là bo vi xử lý, bạn có thể huỷ lệnh gọi tầng, xoá tầng và vận hành không xảy ra lỗi.

Tủ điều khiển thang máy
Tủ điều khiển thang máy

Điều khiển động lực

Điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần, biến tần có nhiệm vụ khi vận hành thang tốc độ thang tăng dần và giảm dần, không làm thang bị hững hoặc giật. Biến tần hiện đại kết hợp với đội ngũ kỹ sư lắp đặt chuyên nghiệp làm cho người trong cabin không biết dừng hay đang chạy.

Ray

Việc lựa chọn loại ray, hãng ray cực kỳ quan trọng, để chiếc thang vận hành êm hay không và qua thời gian dài sử dụng có an toàn tuyệt đối hay không thì ray là một bộ phận quyết định vấn đề này. Với mỗi loại kích thước tải trọng khác nhau sẽ có ray chuyên dụng khác nhau nhưng phía công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn thế để đảm bảo cho công trình bạn êm ái nhất.

Ray thang máy
Ray thang máy

Các thiết bị khác

Ngoài ra còn các thiết bị phụ kiện khác cũng có tác dụng khá quan trọng đối với thang máy như: Đèn, quạt, nút bấm, tủ lưu điện, cabin, relay,…

Các thiết bị quan trọng nhất của thang máy khi hàng đến công trình đều được kiểm định và có CO – CQ kèm theo.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Thang máy Hùng Phát qua hotline: 0911.856.777 – 0949.788.666 – 0917.834.999

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666