Cách vệ sinh thang máy

CÁCH VỆ SINH THANG MÁY

Song song với việc thường xuyên bảo trì thang máy thì vệ sinh thang máy đúng cách cũng là một vấn đề quan trọng cho những ai đang sử dụng thang máy cần quan tâm. Sau khi đã lựa chọn và lắp đặt thang máy để đi vào hoạt động.
Thang máy là thiết bị được vận chuyển hàng ngày được nhiều gia đình, chung cư, các doanh nghiệp sử dụng vì nó giúp cho việc vận chuyển được thuận tiện, tiết kiệm được thời gian, sức lực. Tuy vậy trong quá trình sử dụng các vấn đề mà chủ nhà, người sử dụng cần quan tâm là cách vệ sinh thang máy như thế nào là đúng cách?

VÌ SAO CẦN PHẢI VỆ SINH THANG MÁY?

Vì sao cần phải vệ sinh thang máy?
Vì sao cần phải vệ sinh thang máy?
Mặc dù thời gian di chuyển trong thang máy chỉ mất vài phút nên nhiều người cho rằng công tác vệ sinh là không quan trọng là thuộc về đơn vị bảo trì bảo hành tuy nhiên do phòng cabin lại kín nên ẩn chưa nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của người thường xuyên sử dụng do đó chúng ta phải tiến hành công việc này thường xuyên theo định kỳ.
Nếu không vệ sinh đúng cách thì sẽ gây ra mùi hôi khó chịu hoặc tình trạng ẩm ướt trong thang máy gia đình khiến cho khiến cho mọi người ở trong cabin cảm thấy không thoải mái, bởi các loại vi khuẩn do người đi trong thang máy mang đến từ đất cát của giầy dép, bụi bẩn từ quần áo/đồ dùng mang theo nên các loại vi khuẩn này tích tụ lại trong cabin thang máy có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng khi đi trong thang máy. Ngoài ra các nút bấm, tay vịn trong thang máy cũng chứa rất nhiều vi khuẩn lượng vi khuẩn này cao hơn nhiều so với bồn cầu nếu không tiến hành vệ sinh thang máy thường xuyên đúng cách, ngoài ra vệ sinh thang máy thường xuyên đúng cách còn giúp cho môi trường bên trong thang máy được sạch sẽ thoáng mát, sang trọng hơn.

VẬY VỆ SINH THANG MÁY ĐÚNG CÁCH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Vệ sinh thang máy đúng cách là như thế nào?
Vệ sinh thang máy đúng cách là như thế nào?
Công tác vệ sinh thang máy là điều vô cùng cần thiết và quan trọng trong thang máy gia đình bạn, trong chung cư tòa nhà của Doanh nghiệp, công tác vệ sinh bao gồm:
– Thường xuyên vệ sinh hành lang, trước cửa thang tạo nên không gian sạch cho khu trung cư, tòa nhà…vệ sinh rác bụi trong cabin thang máy bặc biệt là các rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin, để rác bụi bị mắc kẹt trong rãnh sẽ làm ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa.
Vệ sinh hệ thống điện thang máy phải có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy , không nên tự tiện đụng chạm tới hệ thống điện cũng như tự ý sửa chữa. Tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.
-Vệ sinh nút bấm thang máy, hàng giờ có thể tiếp nhận hàng chục nghìn các con vi khuẩn bởi có nhiều người sử dụng, sau mỗi ngày sử dụng các lao công nên dùng chất vệ sinh thang máy (3C) để làm sạch vi khuẩn trên bảng điều khiển và lau chùi bên ngoài hệ thống như tay vịn, cửa tầng…
-Khi vệ sinh cũng như khi sử dụng không nên để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện không để vật gây cháy nổ gần hệ thống thang máy.
=> Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh thang máy, mọi người khi sử dụng thang máy cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung vì mình và mọi người, giúp cho việc sử dụng thang máy được thoải mái và an toàn.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666