Cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy đã trải qua nhiều thập kỷ cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, với đời sống hiện đại nhu cầu không chỉ còn là ăn no đủ, mặc đủ nó còn phải chất lượng và đẹp nữa, thang máy cũng không ngoại lệ trước kia các công trình đều vất vả khi lắp đặt thang máy vì quá cồng kềnh và tốn diện tích vận hành kém và sự ra đời của thang máy không phòng máy là một trong những phát minh không ngừng nghỉ của ngành thang máy, tất cả những vấn đề trên trước kia khó khăn thì nay với cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy sẽ giúp chúng ta dễ thở hơn trong việc thiết kế nhà đẹp và tính ổn định của thang máy.

ĐẶC ĐIỂM THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY

Đặc điểm cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy:

Động cơ nhỏ gọn, công suất từ 2.2kw đến 10.0 kw, thiết kế không cần đến phòng máy

OH chỉ cần 3800mm, hố pít 600mm

Tốc độ thang 60m/phút đến 90m/phút

Tải trọng từ 320kg đến 2000kg

Đặc điểm cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy
Đặc điểm cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy

Nguyên lý làm việc của thang không phòng máy

Khi nhận lệnh từ bảng điều khiển của các tầng tủ điều khiển cấp điện cho motor kéo làm cho puly ma sát quay khi đó cáp nâng sẽ tác động lên hệ thống treo làm cho cabin chuyển động lên xuống theo day dẫn hướng đến các tầng yêu cầu. Khi cabin dừng ở tầng yêu cầu thì cửa cabin và cửa tầng đồng thời mở ra cùng một lúc thông qua hệ thống khoá liên động.

Khi tốc độ của cabin vượt quá tốc độ cho phép thì bộ hạn chế tốc độ sẽ làm việc. Bộ hãm bảo hiểm êm sẽ tác động kẹp hãm từ từ trên ray dẫn hướng nhằm hạn chế phản lực tác động lên cabin không cho cabin chạy quá tốc độ. Trong trường hợp bộ hãm bảo hiểm êm không làm việc thì bộ hãm bảo hiểm tức thời sẽ làm việc hãm tức thời cabin trên ray nên thang máy có độ an toàn tuyệt đối.

Ưu nhược điểm thang máy không phòng máy

Ưu điểm:

  • Với cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy thiết kế nhỏ gọn nên phù hợp với mọi công trình kể cả công trình cải tạo. Độ thẩm mĩ cao vì không cần đến phòng máy.
  • Với động cơ nhỏ gọn công suất nhỏ tiết kiệm điện năng
  • Động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu nên ít cần phải bảo trì bảo dưỡng

Nhược điểm

Với cấu tạo thang máy gia đình không phòng máy nên việc bảo trì khó khăn, giá thành cao và tuổi thọ không cao bằng thang máy có phòng máy.

Ưu nhược điểm thang máy không phòng máy
Ưu nhược điểm thang máy không phòng máy

Mọi chi tiết quý khách hàng liên hệ hotline: 0911.856.777 – 0949.788.666 – 0917.834.999

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666