Công suất điện thang máy là gì? Một số yếu tố ảnh hưởng tới công suất điện

Công suất điện thang máy luôn là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm khi tìm mua thang máy phù hợp cho gia đình, cho cơ quan của mình. Để thuận tiện hơn cho việc bạn tìm mua sản phẩm, dưới đây Hùng Phát cung cấp tới một số thông tin về công suất điện thang máy, cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Công suất điện thang máy là gì?

Công suất điện là điện năng tiêu thụ trong 1 tháng của các thiết bị điện, có thể hiểu đơn giản công suất điện sẽ giúp bạn tính toán được điện năng tiêu thụ điện trong một tháng của gia đình bạn và từ đó tính được số tiền điện cần trả. 

Công suất điện thang máy là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định của thang máy
Công suất điện thang máy là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định của thang máy

Dựa vào khái niệm công suất điện chung, có thể hiểu công suất điện thang máy chính là lượng điện tiêu thụ trong một khoảng thời gian nhất định của thang máy. Công suất điện thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại thang máy, kích thước của từng loại thang máy, tải trọng của mỗi loại. Đối với những dòng máy có công suất điện càng lớn thì lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều. 

Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần cân nhắc lựa chọn dòng thang máy có công suất điện năng phù hợp từ đó sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, tiết kiệm được số tiền điện cần trả mỗi tháng. 

Cách tính công suất điện thang máy 

Thông qua khái niệm về công suất điện thang máy được chúng tôi đề cập ở trên, để khách hàng có thể tính được chính xác công suất điện thang máy, dưới đây chúng tôi cung cấp tới bạn công thức tính, cụ thể như sau:

P (công suất thang máy) = Năng lượng sử dụng / đơn vị thời gian sử dụng

Đối với dòng thang máy gia đình, công suất điện thang máy gia đình được căn cứ theo từng loại thang, cũng như từng loại tải trọng khác nhau:

Tùy từng dòng máy khác nhau cách tính công suất điện thang máy sẽ khác nhau
Tùy từng dòng máy khác nhau cách tính công suất điện thang máy sẽ khác nhau

Công suất điện thang máy có phòng máy

Với mẫu thang máy có phòng máy, gia đình sử dụng loại thang máy công suất điện thang máy sẽ được tính dựa theo tải trọng của từng loại thang, cụ thể như sau:

  • Thang máy gia đình có tải trọng 300kg – 350kg công suất điện thang máy 3.0kw.
  • Thang máy gia đình có tải trọng 400kg – 450kg công suất điện thang máy 5.0kw.
  • Thang máy gia đình có tải trọng 500kg – 800kg công suất điện thang máy 7.5kw.
  • Thang máy gia đình có tải trọng từ 900kg trở lên công suất điện thang máy 11kw. 

Mỗi loại thang có tải trọng khác nhau sẽ tương ứng với các công suất tiêu thụ điện khác nhau, do đó để đảm bảo được năng tiêu thụ phù hợp, gia chủ cần có những lựa chọn chính xác để đảm bảo không gây lãng phí điện năng tiêu thụ. 

Công suất điện thang máy không có phòng máy

Đối với dòng thang máy không có phòng máy cách tính công suất của thang máy cũng tương tự như loại thang máy có phòng máy đều phụ thuộc vào mức tải trọng của từng loại máy. 

  • Thang máy gia đình 300kg – 350kg công suất điện thang máy 2,2kw.
  • Thang máy gia đình 400kg – 450kg công suất điện thang máy 3,2kw.
  • Thang máy gia đình 500kg – 800kg công suất điện thang máy 4,5kw.
  • Thang máy gia đình từ 900kg trở lên công suất điện thang máy 5,5kw – 6,7kw.

Thông qua thông tin chúng tôi cung cấp về công suất điện các dòng thang máy có thể thấy loại thang máy có phòng máy và loại thang máy không có phòng máy đều có cùng một tải trọng giống nhau tuy nhiên công suất không giống nhau. Đa phần những loại thang máy không có phòng máy công suất thường thấp hơn những loại có phòng máy. 

Vì vậy để tiết kiệm được chi phí điện năng cho gia chủ, đa phần các dòng thang máy không có phòng máy thường được ưu ái hơn rất nhiều. 

Yếu tố ảnh hưởng công suất điện thang máy tiêu thụ mỗi tháng

Công suất điện thang máy tiêu thụ mỗi tháng thường bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Mức tải trọng, công năng sử dụng thang máy

Những dòng thang máy có tải trọng lớn, đặc biệt số tầng phục vụ nhiều cần một mức công suất lớn để có thể giúp thang máy hoạt động tốt điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến điện năng tiêu thụ mỗi tháng và ảnh hưởng tới tiền điện mỗi tháng. Ngược lại những dòng có tải trọng nhỏ thường tiết kiệm điện năng hơn. Ví dụ như thang máy có tải trọng 300kg thường tiêu thụ ít điện năng hơn thang máy có tải trọng 500kg.

Mức tải trọng và công suất thang máy ảnh hưởng tới công suất điện thang máy tiêu thụ mỗi tháng
Mức tải trọng và công suất thang máy ảnh hưởng tới công suất điện thang máy tiêu thụ mỗi tháng

Những dòng có công suất lớn thường dùng phục vụ lắp đặt ở những khu vực khách sạn, chung cư hay tòa nhà văn phòng mini. Còn đối với việc lắp đặt thang máy gia đình thường lựa chọn những loại máy có tải trọng khoảng 300-500kg. 

Khả năng tiêu thụ điện năng của thang máy

Như thông tin đã cung cấp trong bài, có thể thấy khả năng tiêu thụ điện năng của thang máy thường phụ thuộc lớn vào công suất điện thang máy, công suất điện cao thì tiêu thụ điện sẽ nhiều. 

Công suất điện thang máy sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện năng
Công suất điện thang máy sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện năng

Ví dụ thang máy gia đình không có phòng máy 500kg – 800kg công suất điện thang máy 4,5kw thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn thang máy gia đình không có phòng máy 300kg – 350kg công suất điện thang máy 2,2kw. Do đó để tiết kiệm được chi phí điện năng cần lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để không gây sự lãng phí điện năng tiêu thụ khi sử dụng. 

Loại thang máy đang sử dụng

Hiện nay, trên thị trường thang máy dựa theo nguồn gốc của thang máy có hai loại gồm thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Những mẫu thang máy nhập khẩu thường có giá thành cao hơn so với dòng thang máy liên doanh. Tuy nhiên khi tính về chi phí tiết kiệm điện năng thông thường những dòng nhập khẩu có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Lựa chọn thang máy có công suất điện phù hợp với nhu cầu
Lựa chọn thang máy có công suất điện phù hợp với nhu cầu

Ngoài cách lựa chọn thang máy theo nguồn gốc, bạn có thể lựa chọn thang máy theo chủng loại gồm thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy. Mẫu thang máy không có phòng máy công suất điện thấp thường tiết kiệm điện năng tốt hơn. 

Công nghệ thang máy đang sử dụng

Thang máy hiện nay sử dụng nhiều công nghệ đa dạng như công nghệ trục vít, công nghệ cáp kéo và công nghệ thủy lực. Mỗi dòng công nghệ đều có những ưu điểm riêng biệt, tuy nhiên hiện nay, mẫu thang máy sử dụng công nghệ trục vít hiện đại, đạt chuẩn theo chất lượng châu Âu đã và đang được nhiều gia chủ lựa chọn trong sử dụng. Bởi sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng tối đa hơn nhiều dòng khác. 

Tìm hiểu công nghệ thang máy đang sử dụng để tính toán về công suất điện của thang máy
Tìm hiểu công nghệ thang máy đang sử dụng để tính toán về công suất điện của thang máy

Nên sử dụng công suất điện thang máy như thế nào phù hợp

Việc lựa chọn một dòng thang máy có công suất điện thang máy phù hợp không phải điều đơn giản, để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng cần phải xét tới nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như:

Lựa chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Các dòng thang máy hiện nay khá đa dạng về chủng loại, do đó cần lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với dòng thang máy dùng trong gia đình nên lựa chọn thang máy không phòng máy, công suất của máy thấp điều này sẽ phù hợp với mẫu thang máy có phòng máy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần điện năng tiêu hao.

Chú ý lựa chọn thang máy có công suất điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Chú ý lựa chọn thang máy có công suất điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Song song với đó, dòng thang máy không phòng máy thích hợp với những ngôi nhà cải tạo hoặc những mẫu nhà hạn chế về chiều cao. Việc lựa chọn thang máy không phòng máy sẽ giúp tiết kiệm một phần điện tích. Do đó, đa phần mẫu thang máy không phòng máy thường được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. 

Công suất thang máy gia đình 4 người, 6 người

Một trong những điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn công suất điện thang máy phù hợp cho không gian sống chính là phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình. 

Lựa chọn thang máy theo số người sử dụng trong gia đình
Lựa chọn thang máy theo số người sử dụng trong gia đình
  • Những gia đình có 4 người nên lựa chọn những mẫu thang máy có công suất điện thang máy 2,2kw. 
  • Những gia đình có 6 người nên lựa chọn công suất điện thang máy 3,2kw là đảm bảo được nhu cầu sử dụng. 

Việc lựa chọn công suất điện thang máy phù hợp rất có ích trong việc sử dụng công suất thang máy, điều này sẽ giúp tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Công suất thang máy 6 tầng, 3 tầng là khác nhau

Việc lựa chọn dòng thang máy thích hợp ngoài việc chú trọng vào số lượng người di chuyển bạn còn cần căn cứ vào số tầng phục vụ. Thang máy phục vụ số tầng càng cao đồng nghĩa với việc công suất thang máy cũng cần lớn hơn. Ngược lại số tầng thấp đồng nghĩa công suất điện thang máy sẽ thấp hơn. 

Để có thể lựa chọn được thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc để có lựa chọn được dòng thang máy phù hợp nhất. Cần lưu ý đến tải trọng, số tầng, số thành viên trong gia đình, tránh trường hợp thang máy quá tải, điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy cũng như độ bền của công suất điện thang máy. Nếu công suất quá thấp so với nhu cầu sẽ gây hỏng hóc công suất quá cao sẽ gây tình trạng lãng phí điện năng

Khi tìm mua thang máy việc lựa chọn công suất điện thang máy gia đình vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện mà còn đảm bảo độ bền bỉ của sản phẩm, tiết kiệm được điện năng. 

Ngoài chú trọng đến vấn đề công suất điện thang máy gia đình, khi tìm mua thang máy cũng cần chú ý lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng. Thang máy Hùng Phát hân hạnh trở thành người bạn đồng hành của bạn, cung cấp những sản phẩm thang máy chất lượng nhất. 

Các mẫu thang máy tại Hùng Phát đa dạng về mẫu mã, dòng sản phẩm của chúng tôi cung cấp có thang máy liên doanh và mẫu thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã cũng như tải trọng, công suất, số tầng giúp bạn có những lựa chọn chất lượng nhất. 

Để hiểu rõ thông tin về công suất điện thang máy gia đình, cũng như mua sắm cho gia đình một chiếc thang máy chất lượng, hãy liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ bên dưới, mọi thông tin sẽ được tư vấn miễn phí mỗi ngày:

Hotline: 0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).

Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666