Hợp đồng lắp đặt thang máy – Những thông tin cần nắm được

Hợp đồng lắp đặt thang máy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quy trình mua bán, thi công sản phẩm thang máy. Thiếu đi loại hợp đồng này, những cam kết của chủ nhà cùng đơn vị thi công không thể thực hiện và đảm bảo. Vậy khi ký kết loại hợp đồng này cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Hùng Phát tìm hiểu thêm trong bài viết bên dưới. 

Vài nét về hợp đồng lắp đặt thang máy

Vài nét về hợp đồng lắp đặt thang máy
Vài nét về hợp đồng lắp đặt thang máy

Hợp đồng vốn là một loại biên bản được sử dụng để đảm bảo cam kết giữa 2 bên trong quá trình thỏa thuận, tránh tình trạng bị xung đột về lợi ích. Theo đó, hợp đồng lắp đặt thang máy cũng là một loại biên bản được tạo ra nhằm thỏa thuận giữa người mua và người bán trong quá trình lắp đặt sản phẩm thang máy. 

Khi xây dựng hợp đồng thang máy, người ta sẽ căn cứ trên một số tiêu chí nhất định như mẫu mã, màu sắc, chất lượng,… của sản phẩm để đưa ra các điều khoản phù hợp. 

Vai trò của hợp đồng lắp đặt thang máy

Đối với bất cứ quá trình mua bán, trao đổi tài sản nào, hợp đồng đóng vai trò một biên bản quan trọng, yêu cầu bên mua và bên bán có quyền và nghĩa vụ thực hiện những điều khoản có trong hợp đồng.

Với sản phẩm thang máy cũng vậy, loại hợp đồng lắp đặt thang máy có vai trò làm một loại giấy tờ ràng buộc giữa các bên với nhau, nhằm đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm cùng các điều khoản về quá trình thanh toán cùng bảo hành. 

Hợp đồng sẽ là yếu tố giúp hạn chế tối đa các tranh chấp nếu trong quá trình thương thảo gặp bất lợi, xảy ra sự cố hay một bên tự ý chấm dứt hợp đồng. 

Các điều khoản trong hợp đồng lắp đặt thang máy

Yếu tố tạo nên một bản hợp đồng hoàn thiện không thể thiếu đi các điều khoản. Đối với một hợp đồng thang máy sẽ bao gồm các điều khoản liên quan tới những nội dung cụ thể như sau:

Bảo trì và sửa chữa

Điều khoản đầu tiên trong hợp đồng lắp đặt thang máy không thể thiếu các quy định về bảo trì và sửa chữa sản phẩm. Theo đó, bên thi công sẽ có trách nhiệm kiểm tra, đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cùng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng trong bất cứ trường hợp xảy ra sự cố nào.

Ngoài ra, điều khoản cũng quy định về trách nhiệm của đơn vị cung cấp với việc bảo trì, sửa chữa thang máy, cụ thể sẽ bao gồm cam kết thời gian ngắn nhất để phản hồi sự cố, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cùng việc lắp đặt thiết bị, phụ tùng thay thế. 

Điều khoản bảo hiểm, trách nhiệm pháp lý

Điều khoản tiếp theo có trong hợp đồng thang máy đó chính là các điều khoản liên quan tới vấn đề bảo hiểm cùng trách nhiệm pháp lý của cả hai bên. Quy định được xây dựng nhằm mục đích xử lý các tình huống tranh chấp, đồng thời xác định nguyên nhân xảy ra sự việc cùng trách nhiệm của các bên trong sự việc. 

Các điều khoản bảo hiểm có vai trò cam kết bồi thường thiệt hại, đồng thời đưa ra các phương pháp giải quyết tranh chấp của nhà cung cấp trong trường hợp sản phẩm xảy ra sự cố hay gặp thiệt hại không phải do bên sử dụng gây ra. 

Chi phí và thanh toán

Các quy định về chi phí cùng khoản thanh toán trong hợp đồng lắp đặt thang máy sẽ liên quan tới mức giá cùng thời gian hoàn thành quá trình thi công, lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó cũng có liên quan tới các khoản phí về bảo trì, sửa chữa, kiểm định cùng các khoản phí phụ thu khác phát sinh trong quy trình lắp đặt.

Quy định cụ thể về phương thức, thời điểm, hình thức thanh toán cùng các điều kiện khác cũng sẽ được đề cập tới trong điều khoản này để đảm bảo bên sử dụng nghiệm thu đúng thời hạn. 

Các điều khoản trong hợp đồng lắp đặt thang máy
Các điều khoản trong hợp đồng lắp đặt thang máy

Điều khoản bảo vệ, phòng cháy chữa cháy

Các quy định về bảo vệ an toàn trong hợp đồng lắp đặt thang máy sẽ đưa ra đảm bảo toàn bộ các kỹ thuật viên tham gia lắp đặt, thi công thang máy phải có đầy đủ năng lực chuyên môn, đã được đào tạo bài bản và có thể xử lý những sự cố bất ngờ có thể phát sinh. 

Điều khoản trong hợp đồng lắp đặt thang máy còn quy định toàn bộ rác thải sau quá trình thi công sẽ được thu gom, xử lý và tài chế để loại bỏ các chất thải độc hại an toàn, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới môi trường. 

Điều khoản này áp dụng với tất cả các đơn vị thi công, lắp đặt thang máy. Các bên cần phải đảm bảo tuân thủ quy định an toàn về phòng chống cháy nổ của Nhà nước. Hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy cần phải được lắp đặt đầy đủ nhằm kiểm soát, dự đoán hay cảnh báo hợp lý, đúng thời gian, tránh trường hợp để xảy ra thiệt hại lớn cả người lẫn tài sản.

Vi phạm, bồi thường

Khi hợp đồng lắp đặt thang máy đã được thiết lập, việc xác nhận những điều khoản liên quan tới vi phạm, bồi thường giữa các bên trao đổi là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, hai bên cần đưa ra những vấn đề thiệt hại có thể xảy ra đi kèm với trách nhiệm bồi thường, cụ thể như sau:

 • Quy định phạt nếu vi phạm tiến độ
 • Bên nhà cung cấp có nghĩa vụ bảo hành, sửa chữa, thậm chí là bồi thường nếu sản phẩm xảy ra vấn đề. Bên mua cũng có quyền lợi yêu cầu bên bán tiến hành quá trình bảo hành, sửa chữa các lỗi trục trặc,.. theo đúng các điều kiện quy định trong hợp đồng trước đó
 • Nhà cung cấp có trách nhiệm bàn giao sản phẩm đúng chủng loại, nguồn gốc, xuất xứ. Trường hợp không lắp đặt đúng sản phẩm đã yêu cầu, bên mua có quyền đồi bồi thường thiệt hại theo đúng quy định đã cam kết trước. 

Tiêu chuẩn nghiệm thu hợp đồng lắp đặt thang máy

Với hợp đồng lắp đặt thang máy, hai bên thường sẽ dựa trên chất lượng sản phẩm cùng các thỏa thuận thống nhất đối với yêu cầu lắp đặt thang máy để tiến tới quá trình nghiệm thu sản phẩm. Mặc dù vậy, để có thể đưa ra một cách chính xác các thỏa thuận này cần phải dựa trên một số tiêu chuẩn cụ thể như sau:

 • Chất lượng sản phẩm thang máy phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN). Dựa theo đó, bên mua sẽ căn cứ vào số liệu cùng tiêu chuẩn kỹ thuật có sẵn để so sánh xem chất lượng sản phẩm có đạt chuẩn hay không
 • Bộ phận phụ trách việc kiểm định kỹ thuật của thang máy cần phải xem xét chất liệu, xuất xứ, đảm bảo chất lượng của sản phẩm phải được gia công đúng theo yêu cầu. Bên cạnh đó cũng cần xem xét các loại hồ sơ, tài liệu liên quan tới nguồn gốc của thang. 
 • Các thông tin được mô tả trên nhãn hiệu, bao bì của sản phẩm phải khớp với mẫu mà bên mua đã lựa chọn ngay từ ban đầu. Nhà cung cấp cần cam kết đảm bảo sản phẩm đúng mẫu mã, màu sắc, kích thước chính xác theo đúng yêu cầu của bên mua.
 • Để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn với thang máy được lắp đặt, bên mua cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua, đồng thời xem xét các yếu tố chất lượng khác của thang máy trước khi tiến hành ký hợp đồng. Bên mua không nên vì thấy sản phẩm có giá thành rẻ mà lựa chọn loại kém chất lượng, đơn vị thi công sản phẩm có năng lực yếu kém. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình sau khi đã hoàn thiện.

Lưu ý khi ký kết hợp đồng lắp đặt thang máy

Lưu ý khi ký kết hợp đồng lắp đặt thang máy
Lưu ý khi ký kết hợp đồng lắp đặt thang máy

Trước khi chính thức ký kết hợp đồng lắp đặt thang máy, bên mua cần phải lưu ý tới một số yếu tố cụ thể để đảm bảo quá trình được tiến hành một cách thuận lợi, các yếu tố được thể hiện cụ thể như sau:

 • Hợp đồng lắp đặt thang máy chỉ rõ thông tin của nhà cung cấp lắp đặt thang máy cùng đại diện của bên sử dụng sản phẩm (người này có thể là chủ đầu tư dự án, thành viên chủ chốt của ban quản lý tòa nhà hay một cá nhân cụ thể)
 • Hợp đồng lắp đặt thang máy cần được quy định rõ ràng về giá trị, thời gian cùng các phương thức thanh toán cụ thể
 • Hợp đồng chỉ rõ thời gian hoàn thành và bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng. 
 • Hợp đồng lắp đặt thang máy cần chỉ rõ các điều khoản trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên. Đơn vị thi công đảm bảo trách nhiệm kiểm tra, thi công thang máy theo thỏa thuận. Bên cạnh đó bên mua cũng cần đảm bảo tiến hành thanh toán đúng thời hạn theo hợp đồng
 • Hợp đồng lắp đặt thang máy chỉ ra các cam kết về tần suất bảo trì, sửa chữa của bên nhà cung cấp khi thang máy gặp sự cố trong quá trình sử dụng.
 • Cả hai bên đã đọc kỹ, thống nhất toàn bộ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi đi tới bước ký kết. 

Các loại hợp đồng thang máy khác

Về cơ bản, hợp đồng thang máy sẽ bao gồm khá đa dạng hình thức khác nhau. Bên cạnh loại hợp đồng lắp đặt thang máy, trên thị trường hiện nay còn bao gồm các loại hợp đồng thang máy phổ biến như sau:

Mẫu hợp đồng bảo trì thang máy

Mẫu hợp đồng bảo trì thang máy vốn là một loại hợp đồng sở hữu các điều khoản liên quan tới quá trình bảo trì thang máy của đơn vị thi công sau khi bàn giao cho bên sử dụng. Khi doanh nghiệp, cá nhân tiến hành ký kết loại hợp đồng này, khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm theo chu kỳ hàng tháng (hoặc hàng quý, hàng năm), đồng thời cũng được cung cấp dịch vụ sửa chữa ngay lập tức khi thang máy xảy ra sự cố bất ngờ.

Mẫu hợp đồng bảo trì thang máy thường sẽ bao gồm các loại hợp đồng như sau:

 • Hợp đồng khoán một phần: Hợp đồng này cũng bao gồm các điều khoản quy định về việc bảo trì theo chu kỳ nhất định, đồng thời khách hàng cũng được cung cấp các dịch vụ sửa chữa khi gặp sự cố bất ngờ. Đối với hợp đồng này, bên mua chỉ việc thanh toán khoản phí cho các loại vật tư, linh kiện đã sử dụng lâu, sắp bị hư hỏng theo danh mục vật tư đã được liệt kê trước đó (theo thỏa thuận của 2 bên ban đầu)
 • Hợp đồng trọn gói: Loại hợp đồng trọn gói cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo trì theo chu kỳ nhất định cùng các dịch vụ xử lý sự cố bất ngờ. Tuy nhiên khác với hợp đồng khoán một phần, khách hàng sẽ không trả thêm bất cứ khoản chi phí nào trong quá trình sử dụng mà đã thanh toán ngay từ ban đầu theo thỏa thuận. 

Mẫu hợp đồng kiểm định thang máy

Bên cạnh hợp đồng lắp đặt thang máy, một loại hợp đồng thang máy nữa cũng khá quen thuộc đó là mẫu hợp đồng kiểm định thang máy. Quy trình kiểm định thang máy sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận hành, đồng thời đảm bảo thực hiện đúng các quy định của nhà nước. Ngoài ra, quá trình kiểm định sản phẩm chất lượng cũng là “điểm cộng” uy tín cho doanh nghiệp để có thể cạnh tranh tại thị trường trong nước nói riêng và quốc tế nói chung.

Nếu thang máy sau khi trải qua quá trình kiểm định đạt yêu cầu kỹ thuật về an toàn, kiểm định viên sẽ dán tem kiểm định, đồng thời cung cấp Giấy chứng nhận kết quả kiểm định đối với đơn vị doanh nghiệp.

Ngược lại, trong trường hợp thang máy không đạt các tiêu chuẩn về kiểm định, phía kiểm định sẽ lập biên bản và kiến nghị với cơ sở khắc phục, yêu cầu thời gian khắc phục đối với tiêu chuẩn đó. Bên cạnh đó, phía kiểm định cũng sẽ được gửi tới cơ quan quản lý nhà nước địa phương nơi lắp đặt thang máy. 

Thang máy Hùng Phát – Đơn vị lắp đặt thang máy uy tín số 1 thị trường

Sau tất cả, việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt thang máy uy tín chính là yếu tố để đảm bảo hợp đồng lắp đặt thang máy được tiến hành một cách thuận lợi. Một trong số những đơn vị lắp đặt thang máy, thang máy gia đình uy tín nhất hiện nay không thể không nhắc tới Công ty Thang máy Hùng Phát.

Cho tới thời điểm hiện tại, Thang máy Hùng Phát đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trên thị trường và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa thang máy được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hãy liên hệ với đơn vị theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhất nhé: 

CÔNG TY THANG MÁY GIA ĐÌNH HÙNG PHÁT

Hotline: 0949.788.666 

Email: thangmayhungphat@gmail.com

Chi nhánh thang máy Hùng Phát tại Hà Nội:

Địa chỉ: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội

Chi nhánh thang máy gia đình TP HCM:

Hotline: 0946.114.999

Địa chỉ: 12A4 tòa nhà Centana, 36 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666