Những kinh nghiệm mua thang máy gia đình bạn cần biết

Thang máy gia đình ngày càng hữu ích trong đời sống của các hộ gia đình có nhà cao tầng được khách hàng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn một cách thông thái loại thang phù hợp cho công trình của mình khách hàng cần tham khảo nhiều nơi và dựa trên nhiều yếu tố chọn thang sao cho phù hợp. Vậy qua bài viết sau đây Hùng Phát xin chia sẻ tới khách hàng những kinh nghiệm mua thang máy gia đình chi phí vừa phải, phù hợp với công trình hiện có.

Một số kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Xác định đúng mục đích, lựa chọn đúng hãng thang máy cần lắp đặt cho gia đình sẽ đem lại những giá trị sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn thang máy cho mỗi hộ dân. Dưới đây là một vài chia sẻ cho khách hàng về kinh nghiệm mua thang máy gia đình sao cho người thân của bạn được sử dụng mẫu thang máy với công nghệ vừa hiện đại, phù hợp và an toàn cho gia đình.

Xác định đối tượng công trình cần lắp đặt thang máy

Câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra là “Có nên lắp đặt thang máy hay không? Và lắp đặt thang máy cho đối tượng công trình như thế nào?”

Như chúng ta đã thấy, đối với các công trình hay tòa nhà có số tầng từ 4 tầng trở lên đã được bày trí trong không gian một chiếc thang máy với hệ thống nhanh nhạy và phù hợp. Và với sự phát triển của công nghệ hiện nay kèm theo nhu cầu khách hàng về phục vụ cho người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai trong gia đình thì việc lắp đặt một chiếc thang máy vô cùng hợp lý. Thêm nữa là thang máy có thể giúp chúng ta vận hành hàng hóa nặng mà không phải bốc vác mệt nhọc giữa các tầng.

Chung quy lại công trình nhà ở cần lắp đặt thang máy là những công trình có số tầng từ 4 tầng trở lên và nên lắp đặt thang máy cho gia đình bởi sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người già bị mắc bệnh xương khớp, hay trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu.

Những kinh nghiệm mua thang máy gia đình
Những kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Tìm hiểu về các thương hiệu thang máy nổi tiếng

Một trong những kinh nghiệm mua thang máy gia đình không thể bỏ qua chính là mỗi khách hàng khi lắp đặt, mua thang máy cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu cũng như xuất xứ sản phẩm. Với sự mọc lên ngày càng nhiều của các thương hiệu thang máy thì sự trà trộn của những hãng thang máy không đạt chuẩn cũng được hình thành. 

Một số thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn, tin tưởng bạn cần biết như: Thang máy Mitsubishi, thương hiệu thang máy Fuji, Montanari, Thyssenkrupp, Otis,…Với các dòng thang này sẽ có hãng nhập khẩu nguyên chiếc hoặc hãng thang máy liên doanh do vậy khách hàng cần tìm hiểu rõ ràng về từng thương hiệu thang máy gia đình trước khi lắp đặt.

Lựa chọn mẫu thang máy phù hợp về các thông số kích thước, số lượng thành viên trong gia đình.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp thông số kỹ thuật

Việc lựa chọn mua, lắp đặt thang máy gia đình có thông số kỹ thuật hay những đặc điểm về diện tích, không gian phù hợp với ngôi nhà không chỉ đem lại sự hài hòa về thẩm mỹ mà tạo sự tiện lợi cho những người trong gia đình khi sử dụng. 

Tại những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp như dạng nhà phố hay nhà cần cải tạo có không gian nhỏ hẹp thì việc lắp đặt thang máy càng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng. Các mẫu thang truyền thống thông thường khi này sẽ không còn phù hợp với kiểu nhà này mà thay vào đó khách hàng nên chọn dòng thang máy mini có kích thước nhỏ chỉ từ 1m2 với chiều cao cửa tiêu chuẩn từ 1100mm – 1500mm. Công trình nhà eo hẹp cái tạo lắp đặt thang máy này phù hợp với loại tải trọng 300kg cho hành trình tối đa 6 tầng nhà.

Còn đối với những ngôi nhà có diện tích rộng như biệt thự chủ sở hữu nên lắp đặt thang máy có kích thước lớn với chiều cao cửa khoảng 2000mm và tải trọng từ 400kg đến 500kg, hành trình tối đa 6 tầng.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp thông số kỹ thuật
Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp thông số kỹ thuật

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp với số thành viên trong gia đình

Khi chọn mua thang máy mỗi gia chủ nên đặt ra vấn đề về số lượng thành viên trong gia đình mà chọn loại thang máy cho phù hợp. Và số lượng thành viên của gia đình khi đi thang máy sẽ được thể hiện qua tải trọng của thang máy là bao nhiêu. Việc lựa chọn mẫu thang máy phù hợp với số thành viên trong gia đình vừa tạo sự tiết kiệm về chí phí cũng như không gian nhà ở thêm hài hòa hơn, đẳng cấp hơn và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp với số lượng thành viên
Kinh nghiệm mua thang máy gia đình phù hợp với số lượng thành viên

Nếu xét về góc độ thành viên của gia đình trong khoảng từ 2 đến trên 7 người thì thang máy được lắp đặt theo khía cạnh này được chia làm 3 dạng tải trọng chia làm 3 top vận chuyển thích ứng với số thành viên như sau:

 • Những gia đình có từ 2-4 người nên chọn tải trọng thang máy 300kg: Đối với số lượng thành viên ít như vậy thì thang máy mini với tải trọng 300kg là phù hợp nhất cho gia đình của bạn. Đồng thời mẫu thang máy này cũng có kích thước thon gọn nhất là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà cải tạo hay có diện tích nhỏ hẹp mà vẫn muốn lắp đặt thang máy.
 • Những gia đình có từ 5-7 người thì nên chọn mẫu thang máy có tải trọng vừa từ 400kg – 500kg. Mẫu thang máy này được theo dõi và đánh giá là loại thang bán chạy nhiều nhất trên thị trường bởi đa phần các thành viên trong gia đình ở số lượng từ 5-7 người chiếm phần đông, vì thế chọn mẫu thang 400kg hay 500kg rất phù hợp với những gia đình như vậy.
 • Những gia đình có trên 7 người thì loại thang máy có tải trọng phù hợp là từ 550kg trở lên. Loại thang này thì thường lắp đặt phù hợp nhất đối với không gian biệt thự bởi chiếm nhiều diện tích hoặc gia đình đông người có diện tích rộng.

Chọn mua thang máy phù hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà

Mỗi mẫu thang máy đều được thiết kế riêng về không gian, kích thước cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, do vậy mỗi chủ hộ khi lắp đặt không nên cố chọn những mẫu thang to khi không gian ngôi nhà của mình nhỏ hoặc chọn mẫu thang quá nhỏ khi không gian nhà quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. 

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình nhờ vào so sánh các hãng với nhau

Trên thị trường có rất nhiều các hãng thang máy gia đình khác nhau từ thương hiệu cho tới công nghệ hoạt động. Với các thương hiệu thang máy nổi tiếng phải kể đến các dòng như:

 • Thang máy gia đình Mitsubishi;
 • Thang máy gia đình Fuji;
 • Thang máy gia đình sử dụng động cơ Montanari;
 • Thang máy gia đình Thyssenkrupp
 • Thang máy gia đình Otis;

Đây là những dòng thương hiệu thang máy phổ cập nhất trên thị trường đến từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Ý hay Đức. Công nghệ động cơ của các loại thang này vô cùng hiện đại và đa dạng bao gồm: Công nghệ cáp kéo, công nghệ trục vít hay công nghệ thủy lực,…Có những mẫu thang được kết hợp với hệ điều khiển thông minh bằng Smartphone với tính bảo mật cao giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình
Kinh nghiệm mua thang máy gia đình

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình thông qua tham khảo giá cả thị trường

Một trong những kinh nghiệm mua thang máy gia đình khách hàng không nên bỏ qua là tham khảo giá thành trước khi lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy. Quý khách nên tham khảo giá từ nhiều công ty thang máy khác nhau và tham khảo từ những người quen đã lắp đặt thang máy để có cái nhìn khách quan nhất về giá thành sản phẩm. Một điều lưu ý là thang máy có rất nhiều loại công nghệ hiện đại khác nhau chính vì vậy khi tham khảo giá thành quý khách nên tham khảo mức giá của mẫu thang cùng dạng công nghệ để có sự đánh giá khách quan nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy gia đình uy tín trên thị trường

Cuối cùng, ngoài bỏ túi những kinh nghiệm mua thang máy gia đình như trên thì việc chọn lựa một đơn vị cung cấp thang máy uy tín trên thị trường là điều khách hàng không nên bỏ qua. Một điều để nhận biết được liệu công ty đó có thuộc dạng công ty cung cấp thang máy gia đình uy tín hay không, quý khách hãy đánh giá dựa trên các yếu tố như:

 • Mức độ biết đến của công ty – công ty có nằm trong top các đơn vị lắp đặt thang máy uy tín trên thị trường hay không, với sự hiện đại về công nghệ thông tin như ngày nay thì không quá khó để tìm hiểu đơn vị thang máy mà chúng ta đang có ý định lắp đặt.
 • Có chính sách lắp đặt, bảo hành, bảo trì rõ ràng ngay từ khi ban đầu trao đổi giữa 2 bên, chăm sóc tư vấn khách hàng thường xuyên nhằm đảm bảo cho sự an toàn hoạt động thang máy của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng: Một đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy cho gia đình sẽ có một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ khách hàng tốt và đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu sâu sắc về thang máy và kịp thời xử lý các sự cố cho khách hàng 24/24.
Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín
Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín

Công ty thang máy gia đình Hùng Phát 

Thang máy gia đình Hùng Phát đã có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông minh, hiện đại này. Nằm trong top 1 những công ty thang máy gia đình uy tín nhất thị trường Hùng Phát được nhiều người đánh giá là công ty hàng đầu “Vì lợi ích của người tiêu dùng”. Hùng Phát cho ra đời rất nhiều mẫu mã thang máy đẹp, có tính thẩm mỹ cao với hàng loạt những công nghệ hiện đại, an toàn cao trên thị trường hiện nay. 

Hệ thống thang máy gia đình mà Hùng Phát cung cấp tới khách hàng cam kết được kiểm định và đánh giá đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn thang máy quốc gia Việt Nam. Đồng thời giá thành thang máy tại Hùng Phát đưa ra cũng hợp lý nhất so với các đơn vị trên thị trường.

Ngoài những kinh nghiệm mua thang máy gia đình chúng tôi đã đề cập phía trên, để được tư vấn lắp đặt thang máy gia đình được bền đẹp nhất, chi tiết mời quý khách liên hệ: 

 • Hotline:  0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).
 • Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
 • Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666