Thang máy cho nhà cải tạo, những điều cần biết

Nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao vì thế cho nên nhiều gia đình đã nghĩ đến việc lắp đặt thang máy cho ngôi nhà hiện tại mà mình đang sống. Vì thế cho nên thang máy cho nhà cải tạo ra đời để giải quyết nhu cầu sử dụng thang máy hiện nay.

MỘT SỐ KHÓ KHĂN GẶP PHẢI KHI MUỐN SỬ DỤNG THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

Khác với công trình nhà ở được xây mới, xác định nhu cầu sử dụng thang máy ngay từ đầu thì trong khâu thiết kế sẽ thiết kế để lắp đặt thang máy vì thế cho nên nó dễ dàng hơn so với những ngôi nhà được xây dựng từ trước. Bởi với nhà đã xây dựng có thiết kế tận dụng không gian từ trước rồi nên bây giờ muốn lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo thì sẽ vấp phải một số khó khăn. Bởi phải lựa chọn loại thang máy như thế nào, có kích thước ra sao và nên lắp đặt vào vị trí nào để thuận tiện trong quá trình sử dụng và không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hiện nay với các công trình nhà ở được xây dựng từ trước muốn lắp đặt thang máy sẽ có hai lựa chọn: Một đó là xây tường bằng các cột bê tông cốt thép. Phương án hai đó là xây dựng hố bằng kết cấu thép và vách hố thang máy sẽ được làm bằng chất liệu kính hoặc là aluminum.

cai tao ho thang may

(Cải tạo phần thang bộ thành 1 bên hố thang máy và 1 bên thang bộ)

thang may cho nha cai tao

(Cải tạo hố thang máy)

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

Đối với công trình nhà ở có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn thang máy không phòng máy là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi cấu tạo thang máy không phòng máy có kích thước rất nhỏ, máy kéo được thiết kế ở trong giếng thang còn hệ thống tủ điện thì được đặt ở cửa tầng trên cùng. Ngoài ra thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không có hộp số nên khi sử dụng trong gia đình sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

Khi sử dụng thang máy cho nhà cải tạo bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại thang máy sử dụng dòng điện 1 pha giống như ở trong gia đình vì như thế khi sử dụng không phải thay đổi nguồn điện hiện tại cũng như giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình hơn.

Đối với các công trình nhà ở mà việc đào sâu để đặt hố thang máy không thực hiện được thì có thì có thể lựa chọn thang máy thủy lực hoặc là các dòng thang máy nhập khẩu vừa tiện lợi và với thiết kế đẹp có thể tăng thêm nét thẩm mỹ trong ngôi nhà của bạn.

Khi lắp đặt thang máy bạn cần phải xác định vị trí thật chính xác bởi nếu không có thể làm hỏng thiết kế chung của cả ngôi nhà. Đồng thời hãy lựa chọn thang máy có thiết kế phù hợp với nét kiến trúc của ngôi nhà đang sử dụng.

Thiet bi thang may

(Lựa chọn thiết bị cho thang máy)

LƯU Ý VỀ VỊ TRÍ LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

Khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo điều quan trọng nhất đó là vị trí lắp đặt. Nếu gia đình bạn có giếng trời thì có tận dụng để lắp đặt thang máy bởi không chỉ có khoảng không lắp đặt thoải mái mà còn tăng thêm nét độc đáo cho ngôi nhà.

Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có giếng trời nên bạn có thể sử dụng những công trình ít sử dụng đến như nhà vệ sinh cũ.

Việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo đang trở thành xu thế của các gia đình có điều kiện hiện nay. Tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kỹ về dòng thang máy phù hợp cũng như lựa chọn công ty thi công lắp đặt uy tín bởi thang máy không chỉ là thiết bị có giá trị lớn mà nó còn là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn và tính mạng của mọi người trong gia đình.

Để được tư vấn tối ưu cho công trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ với thang máy Hùng Phát  theo hotline: 0949.788.666 – 0917.834.999

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666