Thang máy gia đình loại nào tốt nhất trong năm 2024?

Thang máy gia đình trở thành một phần thiết yếu trong các công trình như nhà biệt thự, nhà tầng,..với nhiều gia đình hiện nay. Một điều mà khách hàng luôn quan tâm tới khi lắp đặt thang máy là : “Thang máy gia đình loại nào tốt nhất?”. Để biết được điều đó hãy cùng Thang máy Hùng Phát tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho quý khách.

Thang máy gia đình loại nào tốt cần dựa trên những tiêu chuẩn gì? 

Thang máy gia đình có 2 loại chính là thang máy gia đình liên doanhthang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Ở mỗi loại thang máy gia đình đều có những đặc tính nổi trội riêng cho khách hàng lựa chọn thông thái nhất. Vậy giữa 2 loại thang máy này thì chọn thang máy gia đình loại nào tốt nhất và cần tìm hiểu những gì?

Thang máy gia đình loại nào tốt cần dựa trên những tiêu chuẩn gì? 
Thang máy gia đình loại nào tốt cần dựa trên những tiêu chuẩn gì? 

Một chiếc thang máy gia đình loại tốt là một chiếc thang máy được cấu thành bởi đầy đủ các yếu tố cần thiết như: thiết kế, chất lượng kiểm định, tính năng, tính đồng bộ,…và phải đảm bảo được tiêu chuẩn G7 của thang máy về kiểm định chất lượng cũng như sự an toàn của thang máy.

Dưới đây là những tiêu chuẩn Hùng Phát giới thiệu tới quý khách để lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt, loại nào phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng:

Thiết kế thang máy đồng bộ

Nói đến thang máy hay bất kì một sản phẩm công nghệ nào thì tính đồng bộ luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi một chiếc thang máy gia đình hoạt động có tốt thì phải dựa vào các thiết bị, bộ phận cấu thành của nó có đồng bộ hay không.

Nhiều người cho rằng thang máy chỉ cần có động cơ, máy kéo hoạt động tốt là được mà không quan tâm quá nhiều đến phần khung hay các bộ phận bên ngoài thang máy. Một trong những suy nghĩ sai lầm này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng đó là: thang máy gia đình bạn nhanh xuống cấp, thường xuyên phải sửa chữa, độ bền ngắn và gây mất an toàn cho người dùng.

Để lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt thì yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn lựa chọn thang máy là các thiết bị bên trong hay các bộ phận bên ngoài của thang máy cần phải đồng bộ từ 1 nơi sản xuất, đồng bộ với kích thước của hố thang của công trình cần lắp đặt.

Và một chiếc thang máy gia đình đạt chuẩn cần có đầy đủ các bộ phận cấu thành lên như: động cơ, máy kéo, cabin, đối trọng, rail, thắng cơ, giảm chấn, cáp tải, tủ điều khiển, bảng điều khiển,….Và các bộ phận này đều được kiểm tra chất lượng, quy chuẩn khắt khe trước khi lắp ráp thang máy.

Ngoài ra, để thang máy được mang tính đồng bộ nhất thì bản thiết kế giữa khách hàng khi xây dựng giếng thang cần đưa ra các kích thước đồng bộ với thiết kế thang máy dự định lắp đặt, tính toán rõ ràng được sức chịu tải của thang máy để lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với công trình.

Chất lượng đạt chuẩn

Thang máy thường được sản xuất đơn chiếc và riêng biệt bởi mỗi công trình của mỗi gia đình là khác nhau do vậy mà có kích thước rất đa dạng. Thang máy gia đình chất lượng đạt chuẩn ngoài tuân thủ được những tiêu chuẩn G7 của thang máy thì cần phải có chất lượng tốt được kiểm tra, thử nghiệm chặt chẽ sau khâu hoàn chỉnh từ nhà sản xuất.

Nếu là một chiếc thang máy từ một hãng thang máy nổi tiếng có mặt trên khắp thị trường thế giới cần đảm bảo tính đồng bộ tuyệt đối của thang máy cũng như phải đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Hay linh kiện từ những hãng này cũng cần có những giấy phép đạt tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt và sử dụng từ nhà kiểm định và nhà sản xuất.

Bên cạnh đó khâu kiểm soát chất lượng đầu ra được công ty sản xuất đặc biệt chú ý, thử nghiệm giúp thang máy được đồng bộ nhất

Thang máy gia đình chất lượng đạt chuẩn là chiếc thang máy được trải nghiệm có độ bền cao; chính sách bảo hành từ nhà máy lên tới 36 tháng và hoàn chỉnh, nguyên vẹn khi lắp đặt.

Đồng nhất dịch vụ bảo trì và lắp đặt

Bạn đã lựa chọn được chiếc thang máy cho gia đình thương hiệu nổi tiếng và bền đẹp, chất lượng tốt. Nhưng tiêu như vậy thôi chưa đủ, một chiếc thang máy gia đình loại tốt đi kèm với nó là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đạt chuẩn. Khi lựa chọn lắp đặt một chiếc thang máy thì chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi cần phải đảm bảo đồng nhất với nhau.

Ví dụ như việc bạn lắp đặt chiếc thang máy ở công ty này thì bắt buộc công ty đó phải có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng, quý, năm theo hãng thang máy bạn chọn. Tránh tình trạng lắp đặt thang máy hãng của công ty này rồi chọn công ty khác bảo trì sẽ không có linh kiện, dịch vụ như bạn cần gây xuống cấp thang máy và ảnh hưởng đến mức độ an toàn cũng như hoạt động của thang.

Đồng nhất dịch vụ bảo trì và lắp đặt
Đồng nhất dịch vụ bảo trì và lắp đặt

Lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt

Việc lựa chọn thang máy gia đình loại tốt dựa trên nhiều yếu tố (từ chất liệu, linh kiện lắp đặt đến quy trình, chế độ lắp đặt, bảo trì). Vậy giữa 2 loại thang máy là thang máy gia đình liên doanh và thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc nên chọn loại nào tốt.

Khác biệt giữa thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu nguyên chiếc.

 • So sánh về hệ thống thiết bị

Thang máy gia đình liên doanh có phần động cơ, hệ thống điều khiển, cáp, rail, contactor, aptomat, role được nhập khẩu hoàn toàn từ chính hãng sản xuất. Riêng phần Cabin được sản xuất trong nước. 

Trái lại với thang máy gia đình liên doanh thì thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc hệ thống thiết bị, máy móc nhập khẩu hoàn toàn từ hãng sản xuất. Như vậy, nếu để lựa chọn thang máy gia đình loại tốt dựa trên yếu tố này thì việc lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc sẽ có tính đồng bộ và tính bền cao hơn. Nhưng không vì thế mà thang máy gia đình loại liên doanh không tốt, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác.

 • Giá thành giữa 2 loại thang máy

Mức giá của thang máy gia đình liên doanh rẻ hơn 2 – 3 lần so với mức giá của thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Nếu như mức giá của thang máy liên doanh dao động ở mức 260 triệu đồng – 350 triệu đồng thì thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc có giá từ 700 triệu đồng – 1,5 tỷ.

 • Thời gian bảo hành

Thang máy gia đình liên doanh có thời gian bảo hành dài hơn thời gian bảo hành của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ 6 – 12 tháng.

 • Dịch vụ bảo trì

Đều có thời gian bảo trì mỗi tháng 1 lần, tuy đó thì mức chi phí của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc lại đắt hơn nhiều so với thang máy liên doanh.

Dịch vụ bảo trì thang máy
Dịch vụ bảo trì thang máy
 • Thiết bị thay thế

Thiết bị thay thế của thang máy liên gia đình liên doanh luôn sẵn có giá thành rẻ hơn nhiều so với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc, khó tìm thay thế linh kiện, phải đặt trực tiếp từ hãng và thời gian chờ đợi lâu.

Nên lựa chọn thang máy gia đình loại liên doanh hay nhập khẩu

Như vậy dựa vào các yếu tố khác biệt trên giữa 2 loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy gia đình liên doanh quý khách có thể lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình liên doanh bởi có mức giá hợp lý, dễ thay thế linh kiện và thời gian bảo hành lâu dài, bảo trì dễ dàng.

Và nếu muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc khách hàng cũng cần xác định các yếu tố liên quan cho phù hợp với thực tế và nhu cầu.

Những hãng thang máy gia đình loại nào tốt

Các hãng thang máy gia đình nổi tiếng trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường có rất nhiều hãng thang máy gia đình loại tốt, Hùng Phát xin giới thiệu đến quý khách những thương hiệu thang máy nổi tiếng hiện nay.

 • Thang máy gia đình Mitsubishi

Mitsubishi là một thương hiệu thang máy lớn, nổi tiếng của Nhật Bản được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thang máy gia đình Mitsubishi với đa dạng tải trọng từ 300kg, 350kg, 450kg,…kích thước của loại này cũng vô cùng linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một điểm nổi bật của thang máy gia đình Mitsubishi là luôn đem đến những giải pháp tối ưu thiết kế và nhu cầu lắp đặt thang máy cho khách hàng. Có doanh số bán ra thị trường lớn nhất vượt ngưỡng 4000 bộ mỗi năm.

 • Thang máy gia đình FUJI

Thang máy gia đình thương hiệu Fuji cũng nằm trong top những thương hiệu công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Được đánh giá là sản phẩm thang máy gia đình có chất lượng tốt, đa dạng về mẫu mã thiết kế và giá thành của sản phẩm thang máy rất phù hợp với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có các loại thang máy gia đình Fuji tải trọng 350kg, 450kg,…có số người tải tối đa từ 4-6 người.

 • Thang máy gia đình Schindler

Thang máy gia đình Schindler đến từ thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ nằm trong Top 100 Công ty thang máy tốt nhất thế giới với công nghệ tiên tiến và chất lượng cực kì tốt được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Được trang bị hệ thống giới hạn tốt giúp  an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi thang máy gặp sự cố chạy quá tốc hay mất phanh trong quá trình vận hành. Tiêu chuẩn thang máy được thiết kế chuẩn chỉnh ngay từ đầu do đó đem lại được cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Nhờ đó mà dòng thang máy này được đặt vào top thang máy đạt chuẩn Châu Âu được nhiều khách hàng tin dùng.

 • Thang máy gia đình Montanari

Nhắc đến Ý hầu hết ai cũng biết là 1 nước có nền công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Thang máy gia đình Montanari là một thương hiệu nổi tiếng của Ý. Mặc dù chưa được biết nhiều đến như các thương hiệu Mitsubishi, Fuji của Nhật nhưng đây cũng là dòng thang máy gia đình được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi độ bền rất cao và công nghệ máy móc vô cùng hiện đại.

 • Thang máy gia đình Thyssenkrupp

Điểm nổi bật của thang máy gia đình Thyssenkrupp – một thương hiệu lớn đến từ Đức với thiết kế, công nghệ vô cùng hiện đại nhưng cũng không kém phần gần gũi cho người dùng. Luôn bắt kịp được xu hướng của thời đại, do vậy mà thiết kế thang máy gia đình  thyssenkrupp luôn được đổi mới theo xu thế của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng.

Vậy thang máy gia đình loại nào tốt – nên chọn thang máy thương hiệu nào?

Theo thống kê cũng như nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hiện nay thì thương hiệu thang máy gia đình được ưa chuộng nhất là Mitsubishi và Fuji của Nhật Bản. Đây là hai loại thang máy có khối lượng tiêu thụ lớn nhất thị trường hiện nay với chất lượng bền bỉ cao cũng như đa dạng tải trọng, kích thước. Bên cạnh đó cũng đã được nhiều người dùng trải nghiệm và chứng thực.

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thang máy gia đình loại tốt

Kinh nghiệm lựa chọn được một chiếc thang máy loại tốt thông qua nhiều khía cạnh như: Máy móc vận hành bền bỉ, phù hợp với kinh tế gia đình, kiểm định chất lượng an toàn, và có những dịch vụ tốt.

Đánh giá thang máy qua chất lượng sản xuất, lắp đặt

 • Chất lượng sản xuất

Một công ty có chất lượng sản xuất thang máy tốt là một công ty đầu tư nhiều về công nghệ kỹ thuật. Nên lựa chọn những đơn vị sản xuất thang máy lâu năm có độ tin cậy cap trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

 • Chất lượng thiết kế thang máy

Dựa vào hiện trạng cụ thể của công trình thang máy gia đình bạn mà đưa ra những lựa chọn phù hợp về kích thước, tải trọng; loại thang máy có phòng máy, không phòng máy hay thang máy có hố pít hay không có hố pít.

 • Chất lượng lắp đặt

Tìm hiểu đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy có đội ngũ chuyên viên lắp đặt chuyên nghiệp, am hiểu sâu về thang máy cũng như có tinh thần làm việc, trách nhiệm cao.

Tìm hiểu về dịch vụ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng

Một trong những kinh nghiệm lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt đi kèm là dịch vụ hậu lắp đặt phải tốt. Lựa chọn được thang máy loại tốt cũng cần phải lựa chọn xem dịch vụ hậu mãi của đơn vị lắp đặt thang máy đó có tốt hay không. Đơn vị có dịch vụ hậu mãi tốt là đơn vị có chế độ bảo hành, bảo trì rõ ràng theo từng giai đoạn hoạt động của thang máy. Đảm bảo đúng thời hạn và đúng quy trình.

Kiểm định chất lượng an toàn thông qua hệ thống thang máy

Luôn đảm bảo sự ổn định và an toàn tuyệt đối khi sử dụng cho gia đình, có hệ thống cứu hộ tự động, hệ thống gọi khẩn cấp và hệ thống tích điện chiếu sáng, quạt thông gió. Và có các tiện ích cần thiết như sau:

 • Tự ngắt các thiết bị điện khi thang không hoạt động và tự trở về tầng gần nhất khi thang mất điện.
 • Khi thang máy xảy ra tình trạng quá tải sẽ được báo hiệu và tạm ngừng hành trình cho đến khi khôi phục về đúng tải trọng.
 • Được thiết lập tia hồng ngoại tại lối vào thang máy nhằm chống bị kẹt thang, rất an toàn cho người già và trẻ nhỏ.
 • Hệ thống phanh điện từ và phanh an toàn cơ khí giúp bảo vệ thang máy tránh vượt tốc trong hành trình di chuyển.
 • Hệ thống biến tần (VVVF) luôn được ổn định tự động theo dõi tránh vượt tốc.

Gợi ý lựa chọn kích thước thang máy gia đình loại tốt

Điều đáng được chú ý là kích thước của thang máy gia đình được lắp đặt sẽ ra sao để tổng thể của ngôi nhà được kết hợp hài hòa, vừa vặn nhất mà không gây thừa, cũng không gây thiếu khi lắp đặt thêm thang máy.

Kích thước thang máy gia đình luôn đa dạng và phụ thuộc chủ yếu vào tải trọng của thang máy để đưa ra những bản vẽ demo có kích thước chuẩn nhất. Dưới đây là một số gợi ý kích thước thang máy gia đình cho các loại tải trọng 350kg, 450kg, 550kg.

Thang máy gia đình tải trọng 350kg

Thang máy gia đình với tải trọng 350kg thường có kích thước hố nhỏ và cabin thường chứa được 4 người.

Thang máy gia đình tải trọng 350kg
Thang máy gia đình tải trọng 350kg

Thông số kỹ thuật của thang máy gia đình 350kg:

 • Tốc độ vận hành: 60m/phút
 • Kích thước cửa Cabin: 700 x 2100 (chiều rộng x chiều cao)
 • Kích thước Cabin: 1100 x 900 (A x B)
 • Kích thước giếng thang: 1500 x 1500 (CR x CC)
 • Chiều cao OH là 4200mm
 • Chiều sâu của hố PIT: 1400mm

Thang máy gia đình tải trọng 450kg

Thang máy gia đình 450kg thường Cabin chứa được chừng 6 – 7 người cho 1 lần hành trình

Thang máy gia đình tải trọng 450kg
Thang máy gia đình tải trọng 450kg

Thông số kỹ thuật chính của thang máy gia đình 450kg:

 • Tốc độ vận hành: 60m/phút
 • Kích thước cửa Cabin: 700 x 2100 (chiều rộng x chiều cao)
 • Kích thước Cabin: 1200 x 1000 (A x B)
 • Kích thước giếng thang: 1600 x 1600 (CR x CC)
 • Chiều cao OH là 4200mm
 • Chiều sâu của hố PIT: 1400mm

Thang máy gia đình tải trọng 550kg

Với tải trọng 550kg thì sử dụng loại thang máy này cho gia đình khá lớn và rộng rãi. Có thể tải được 8 người và những vật dùng cần thiết trong gia đình.

Thông số kỹ thuật chính của thang máy gia đình 550kg:

 • Tốc độ vận hành: 60m/phút
 • Kích thước cửa Cabin: 800 x 2100 (chiều rộng x chiều cao)
 • Kích thước Cabin: 1400 x 1000 (A x B)
 • Kích thước giếng thang: 1800 x 1600 (CR x CC)
 • Chiều cao OH là 4200mm
 • Chiều sâu của hố PIT: 1400mm

Thường không gian lắp đặt thang máy cho gia đình sẽ nhỏ bởi đặc trưng của nhà ở Việt Nam là liền kề và cao tầng. Chính vì vậy mà khi lựa chọn loại thang máy lắp đặt cho gia đình mình bạn cần chú ý đến kích thước chuẩn nhất để việc lắp đặt, thi công thang máy không xảy ra sai sót gì.

Vậy nên lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt – nên chọn đơn vị lắp đặt thang máy nào 

Tổng kết lại để trả lời cho thắc mắc “Thang máy gia đình loại nào tốt nhất?” là khách hàng nên lựa chọn các dòng thang máy nổi tiếng có lượng tiêu thụ và trải nghiệm lớn trên thị trường như Mitsubishi, Fuji hay Schindler.

Thang máy Hùng Phát đưa ra lời khuyên cho quý khách nên lựa chọn thang máy gia đình loại liên doanh bởi độ bền của thang máy liên doanh cao tương đương với thang máy nhập khẩu và có mức giá thành cũng như dịch vụ đi kèm rất hợp lý, dễ đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dùng. Quý khách có thể lựa chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc dựa vào điều kiện kinh tế sẵn có hay nhu cầu của mình cho phù hợp.

Lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt - Nên chọn đơn vị lắp đặt thang máy Hùng Phát
Lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt – Nên chọn đơn vị lắp đặt thang máy Hùng Phát

Tự hào là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm (trên 10 năm) cung cấp, lắp đặt thang máy trên toàn quốc. Thang máy Hùng Phát luôn là đơn vị được khách hàng đặt trọn niềm tin khi lựa chọn thang máy cũng như dịch vụ của Công Ty.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cho để có thể lắp đặt được chiếc thang máy gia đình loại tốt nhất quý khách liên hệ trực tiếp tới Hotline:  0949.788.666 (Hà Nội ) – 0946.114.999 (Hồ Chí Minh). 

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)
All in one
0949.788.666