Thang máy tải trọng 550kg cho gia đình 7 người

Một giải pháp lựa chọn thang máy tối ưu cho gia đình có 7 thành viên là lắp đặt thang máy tải trọng 550kg. Với tải trọng này hộ gia đình của bạn không chỉ sở hữu được một chiếc thang máy có không gian rộng, tải được nhiều người mà còn giúp có kiến trúc ngôi nhà thêm phần khang trang, lịch lãm. Không những thế thang máy 550kg còn được áp dụng cho nhiều công trình mini khác nhau.

Những công trình nào có thể lắp đặt được thang máy tải trọng 550kg

Thang máy tải trọng 550kg chở được tối đa 7 người, do vậy theo tiêu chuẩn quốc tế loại thang này thường phù hợp cho các công trình có số tầng từ 10 tầng đổ lại và là dạng mini.

Thang máy tải trọng 550kg
Thang máy tải trọng 550kg

Cụ thể các công trình phù hợp lắp đặt thang máy tải trọng 550kg như:

 • Những hộ gia đình có số tầng từ 8 tầng đổ lại hay có số thành viên đông từ 7-8 người ở.
 • Các khu nhà văn phòng cho thuê 7- 8 tầng.
 • Khách sạn hay các nhà hàng, nhà nghỉ dạng nhỏ.
 • Chung cư mini hoặc nhà trọ.
 • Các tòa nhà kết hợp kinh doanh và cho thuê mặt bằng.

Có thể nói với mức tải trọng này thì hoàn toàn phù hợp với các công trình tầm trung như vậy. Giúp cho hoạt động của dân cư được diễn ra thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian di chuyển hơn.

Một điểm nữa là thang máy tải trọng 550kg yêu cầu diện tích lắp đặt, và không gian xây dựng khá rộng. Do đó, yêu cầu các công trình có nhu cầu lắp đặt thang máy 550kg cũng cần có diện tích thoải mái để việc lắp đặt được phù hợp và thuận lợi nhất.

Ưu điểm của thang máy tải trọng 550kg

Thang máy tải trọng 550kg được phân làm các loại như: Thang máy 550kg nhập khẩu và thang máy 550kg liên doanh, và Thang máy 550kg có phòng máy hay thang máy 550kg không có phòng máy.

Ưu điểm thang máy tải trọng 550kg
Ưu điểm thang máy tải trọng 550kg

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của từng loại với thang máy tải trọng 550kg:

Ưu điểm thang máy 550kg nhập khẩu nguyên chiếc

Đa phần các mẫu thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở tải trọng nào cũng có những điểm ưu việt giống nhau như:

 • Tính đồng bộ cao: Tất cả các phụ kiện thang máy từ con ốc đến các thiết bị điện, hay Cabin đều được sản xuất từ chính hãng. Do đó, thang máy tải trọng 550kg mang độ bền và chất lượng vô cùng cao, đồng bộ tuyệt đối các bộ phận.
 • Hoạt động êm ái, nhẹ nhàng: Với công nghệ hiện đại bậc nhất ngày càng được cải tiến, thang máy 550kg nhập khẩu đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với động cơ hoạt động êm ả và tiết kiệm được điện năng đáng kể.
 • Sắc nét, tinh xảo: Mẫu mã của thang máy tải trọng 550kg nhập khẩu được đánh giá cao về độ sắc nét và phong cách mới mẻ theo xu hướng thị trường. Các thiết kế chi tiết, tinh xảo tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho từng kiến trúc công trình.
 • An toàn, bền bỉ: Do được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên thang máy 550kg nhập khẩu được kiểm định rất gắt gao. Điều này tạo nên tính an toàn, ổn định của thang máy. Bên cạnh đó tuổi thọ của thang máy nhập khẩu cũng được đánh giá khá là lâu.
 • Kiểm định rõ ràng, chặt chẽ đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Ưu điểm thang máy tải trọng 550kg liên doanh

Với công nghệ ngày càng hiện đại và sự du nhập của các thiết bị khoa học – kỹ thuật ngày càng tiên tiến đã giúp cho dòng thang máy 550kg liên doanh ngày càng chiếm lĩnh được ưu thế trên thị trường thang máy. Điển hình là những ưu điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng thang máy tải trọng 550kg liên doanh đạt mức ngang ngửa so với thang máy nhập khẩu chiếm tới 96%.
 • Đa dạng mẫu mã, phong cách hiện đại theo nhu cầu của khách hàng và văn hóa của người Việt.
 • Kích thước biến đổi linh hoạt theo yêu cầu của người dùng với công trình của họ. Mà điều này thang máy nhập khẩu không có.
 • Một ưu điểm mà khiến nhiều khách hàng đã lựa chọn thang máy 550kg liên doanh thay vì chọn thang máy nhập khẩu là giá thành hay các khoản chi phí liên quan như bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy rẻ hơn nhiều lần so với thang 550kg nhập khẩu.
 • Thay thế linh kiện dễ dàng và nhanh chóng. Thời gian lắp đặt thang máy cũng được thu ngắn lại.

Ưu điểm thang máy tải trọng 550kg có phòng máy

Khi có phòng máy thang máy 550kg sẽ có nhiều thuận tiện hơn, cụ thể là những ưu điểm sau:

 • Dễ dàng bảo trì thang máy hay cứu hộ diễn ra suôn sẻ nhờ có không gian phòng máy rộng.
 • Có phòng máy các thiết bị được đặt phía trên phòng máy được thông thoáng hơn, đảm bảo cho hoạt động của thang được vận hành tốt hơn.
 • Chi phí cho lắp đặt thang máy tải trọng 550kg có phòng máy cũng rẻ hơn dạng không có phòng máy khá là nhiều.
 • Việc sở hữu một chiếc thang máy 550kg có phòng máy sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể diện tích xây dựng bởi hố thang cho loại thang này khá nhỏ.

Ưu điểm thang máy tải trọng 550kg không có phòng máy

 • Điều đáng chú ý nhất của thang máy tải trọng 550kg không phòng máy là tiết kiệm được khoảng không khi không phải xây thêm phòng máy, thu gọn diện tích.
 • Điểm ưu việt thứ 2 là thang máy 550kg không phòng máy lại rất tiện lợi cho những công trình có chiều cao hạn chế.
 • Không cần xây dựng phòng máy, thang máy tải trọng 550kg tiết kiệm được thêm một khoản chi phí đáng kể khi bỏ qua được phần này.
 • Tiết kiệm điện năng là điều dễ thấy ở thang máy không phòng máy 550kg bởi chúng sử dụng động cơ không hộp số với công nghệ hiện đại là nam châm vĩnh cửu, hoạt động rất êm ái, nhẹ nhàng và không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm của thang máy tải trọng 550kg

Điểm hạn chế của các loại thang máy 550kg đa phần chỉ là những lỗi nhỏ thiên về giá trị chi phí của sản phẩm hay mẫu mã. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn cân nhắc cho mình mẫu thang 550kg phù hợp nhất với công trình của mình.

Lắp đặt thang máy tải trọng 550kg Hùng Phát
Lắp đặt thang máy tải trọng 550kg Hùng Phát

Nhược điểm thang máy tải trọng 550kg nhập khẩu nguyên chiếc

Nói đến thang máy nhập khẩu nguyên chiếc 550kg thì giá thành của loại sản phẩm này khá cao do qua nhiều cửa quan nhập khẩu về nước. Không chỉ đắt ở thương hiệu mà để về được đến thị trường Việt Nam thì cũng cần phải chịu khá nhiều mức thuế từ thuế vận chuyển cho tới thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm của loại thang này thì không có gì đáng chê cả. Và nếu lựa chọn lắp đặt sản phẩm này thì bạn phải mất thời gian chờ đợi sản xuất cũng như vận chuyển về địa chỉ lắp đặt cũng khá là lâu.

Nhược điểm thang máy tải trọng 550kg liên doanh

Độ sắc nét của Cabin thang máy không được hài hòa như thang nhập khẩu bởi phần Cabin được sản xuất tại nước và các thiết bị còn lại được nhập khẩu từ chính hãng. Do vậy tính đồng bộ chỉ đạt 96% so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Nhược điểm thang máy tải trọng 550kg có phòng máy

Đối với thang máy tải trọng 550kg có phòng máy thì nhược điểm lớn nhất là không phù hợp cho các công trình bị hạn chế về chiều cao. Ngoài ra, phải mất thêm một khoản chi phí xây dựng phòng máy để đặt thiết bị thang máy.

Nhược điểm thang máy tải trọng 550kg không phòng máy

Chi phí cao hơn thang máy 550kg có phòng máy được coi là nhược điểm của mẫu thang máy này. Và một điều hạn chế nữa là việc cứu hộ khá khó khăn do không có không gian phòng máy. Chi phí thay thế động cơ cho thang máy tải trọng 550kg cũng khá là cao, và việc bảo trì cũng hơi bất tiện hơn so với thang có phòng máy.

Thông số kỹ thuật và kích thước của thang máy tải trọng 550kg

Tính đồng bộ của thang máy và phần hố thang rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự hoạt động an toàn của thang. Vì vậy, rất cần để tâm đến thông số kỹ thuật cũng như kích thước chuẩn của thang máy 550kg. Sao cho thang có sự đồng bộ nhất định giữa các bộ phận với nhau.

Bản vẽ thông số kỹ thuật và kích thước thang máy tải trọng 550kg
Bản vẽ thông số kỹ thuật và kích thước thang máy tải trọng 550kg

Thông số kỹ thuật thang máy tải trọng 550kg

 • Tải trọng cụ thể: 550kg.
 • Số người tải tối đa: 6-7 người.
 • Tốc độ vận hành: 60m/phút hoặc 90m/phút (phụ thuộc vào số tầng phục vụ).
 • Số tầng phục vụ: từ 3 – 8 tầng.
 • Động cơ của hãng: Mitsubishi, Fuji (Nhật Bản) hoặc Montanari (Ý).
 • Các thiết bị: Rail, Cáp được nhập khẩu từ chính hãng thang máy như Nhật hay Hàn Quốc.
 • Vật liệu sử dụng cho Cabin: Inox, kính cường lực, thép phủ sơn tĩnh điện hay ốp gỗ.

Thang máy tải trọng 550kg có kích thước tiêu chuẩn như thế nào?

Kích thước thang máy 550kg có thể thay đổi theo yêu cầu thực tế của khách hàng. Vì vậy, dưới đây là mẫu kích thước tham khảo giúp khách hàng có thể hình dung được chân thực kích thước công trình thang máy của mình. 

 • Kích thước giếng thang máy tải trọng 550kg:
  • TH1: 1800mm x 1600mm (rộng x sâu);
  • TH2: 1600mm x 1800mm (rộng x sâu);
 • Kích thước Cabin thang máy: 1400mm x 1100mm x 2200mm (rộng x sâu x cao).
 • Kích thước cửa Cabin thang máy 550kg: 800mm x 2100mm (rộng x cao).
 • Chiều sâu hố Pit tối thiểu: 800mm hoặc 1400mm.
 • Chiều cao OH (tầng trên cùng):
  • Đối với thang không phòng máy: 4000mm;
  • Đối với thang có phòng máy: 3600mm.

Chú ý: Với phần kích thước trên của thang máy tải trọng 550kg là phần kích thước lọt lòng của thang máy.

Các thiết bị thang máy tải trọng 550kg

Đối với dòng thang máy 550kg nhập khẩu thì sản phẩm đồng bộ 100% từ nhà sản xuất. Chính vì vậy, các thiết bị thang máy đều chính hãng từ đơn vị sản xuất từ nước ngoài. Các linh kiện thang máy 550kg bao gồm từ động cơ, tủ điều khiển, cabin, cáp, rail, giảm tốc, thắng cơ,…đều được kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối.

Thiết bị động cơ thang máy tải trọng 550kg
Thiết bị động cơ thang máy tải trọng 550kg

Thang máy liên doanh tải trọng 550kg có phần Cabin được gia công trong nước. Các thiết bị còn lại như máy kéo, hệ thống điều khiển, hệ thống an toàn hay rail, cáp được nhập khẩu hoàn toàn từ chính hãng.

Các thiết bị thang máy tải trọng 550kg đa phần đều được cấu tạo giống như thang máy thông thường. Đảm bảo đầy đủ các bộ phận đạt tiêu chuẩn an toàn mà bên phía kiểm định đưa ra.

Nội thất, ngoại thất thang máy tải trọng 550kg

Phần nội thất hay ngoại thất thang máy tải trọng 550kg có rất nhiều lựa chọn cho cho khách hàng. Có thể ốp đá hay ốp gỗ tùy thích, các loại đá thông thường được khách hàng yêu thích như đá hoa cương, đá cẩm thạch hay đá hoa văn. 

Nội thất thang máy tải trọng 550kg
Nội thất thang máy tải trọng 550kg

Những vật liệu tạo nên không gian thu hút cho Cabin nội thất thang máy phải kể đến như các loại: inox sọc nhuyễn kết hợp với inox gương, các mẫu thang máy kính Cabin sử dụng kính cường lực trong suốt, inox vàng, inox hoa văn hay thép phủ sơn tĩnh điện.

Nội thất, ngoại thất thang máy tải trọng 550kg được thiết kế vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Nâng tầm giá trị cho thang máy và đẳng cấp của người dùng.

Giá thang máy tải trọng 550kg là bao nhiêu?

Tuy chỉ ở mức tải trọng 550kg nhưng giá thành thang máy này có vô vàn mức giá khác nhau. Tại sao lại có điều đó? Câu trả lời chính là xuất phát từ khảo sát công trình thực tế, nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng mà mức giá cho một chiếc thang máy tải trọng 550kg là hoàn toàn khác nhau.

Các yếu tố tác động đến giá thang máy tải trọng 550kg như: Vị trí lắp đặt thang máy, tốc độ vận hành của thang, nguyên vật liệu nội thất, thiết bị và loại thang máy nhập khẩu hay liên doanh.

Thông thường giá của thang máy tải trọng 550kg sẽ từ 250 triệu trở lên cho mức giá thang liên doanh. Và thang nhập khẩu 550kg sẽ có giá gấp đôi thậm chí gấp ba con số của thang liên doanh.

Để sở hữu ngay cho gia đình mình hay công trình của mình một chiếc thang máy tải trọng 550kg hãy liên hệ tới Công ty thang máy Hùng Phát chúng tôi. Đến với Hùng Phát, khách hàng không chỉ nhận được sự tư vấn nhiệt tình mà còn được trải nghiệm những sản phẩm thang máy tân tiến chất lượng cao nhất và sự chăm sóc tận tình nhất khi sử dụng thang máy của chúng tôi.

Liên hệ ngay tới Hotline  0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).

 • Địa chỉ cơ sở tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
 • Địa chỉ cơ sở tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666