Thử nghiệm an toàn thang máy bằng tháp thử nghiệm thang máy bạn cần biết

Khâu thử nghiệm thang máy được xem là rất quan trọng trước khi đưa thang máy vào lắp đặt và đi vào hoạt động của các công trình cao tầng. Được xem là quy trình bắt buộc trước khi bàn giao thang máy tới cho khách hàng sử dụng nên hầu hết các nhà sản xuất phải xây dựng cho mình công trình tháp thử nghiệm thang máy trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tháp thử thang máy an toàn, hiệu quả.

Tháp thử nghiệm thang máy là gì?

Tháp thử nghiệm thang máy có tên gọi tiếng anh là Elevator Test Tower, là một công trình được các nhà sản xuất thang máy xây dựng nhằm thử nghiệm hoạt động của thang máy với các công nghệ mới, các điều kiện máy móc, kỹ thuật và thiết bị vận hành trước khi đưa vào hoạt động tại công trình thực tế. 

Tháp thử nghiệm thang máy được biết đến là công trình hữu ích khi các tập đoàn thang máy đưa những mẫu thang máy công nghệ mới của mình vào thử nghiệm trước khi công bố ra thị trường. Nhờ đó mà công ty thang máy có thể cải thiện thang máy của mình với công nghệ hoàn hảo nhất, đáp ứng mọi yêu cầu thiết thực của người dùng. 

Tháp thử nghiệm thang máy an toàn
Tháp thử nghiệm thang máy an toàn

Tầm quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử thang máy rất cần thiết cho đối với các nhà sản xuất thang máy nhằm phát hiện những sai sót về lỗi kỹ thuật, công nghệ hay những lỗi không mong muốn khác. Cụ thể tháp thử nghiệm thang máy sẽ có nhiệm vụ phát hiện các lỗi sai như: hiện tượng chập điện, mạch điện bị xung đột, hệ thống các thiết bị an toàn như thắng cơ hay bộ giảm chấn không hoạt động. Tháp thử cũng đồng thời kiểm tra các lỗi điều khiển thang máy không hoạt động hay hành trình, tốc độ của thang máy đã đạt chuẩn theo dự kiến sản xuất trước đó chưa. 

Ở một số trường hợp khác tháp thử nghiệm có vai trò rất quan trọng trong việc test thang máy có khả năng dừng an toàn hay không khi thang máy gặp sự cố đứt cáp hay chưa và đo sự rung lắc của thang máy trong quá trình vận hành với tốc độ nhanh. 

Tầm quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy
Tầm quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy cần phải xây dựng với độ cao khoảng 100m đổ lên nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất của các mẫu thang cho những tòa nhà siêu cao với tốc độ thử nghiệm từ 20m/s. Tháp thử nghiệm thang máy đóng tầm quan trọng rất lớn liên quan gián tiếp đến độ bền của thang cũng như đảm bảo sự an toàn cho mỗi chiếc thang máy.

Tuy nhiên, mẫu tháp thử chọc trời này lại chưa quá phổ biến ở nhiều nhà sản xuất thang máy bởi những đặc thù cũng như các chi phí hỗ trợ liên quan khác rất lớn. Vì thế mà hiện nay với quá trình kiểm nghiệm sản phẩm khắt khe đầu vào đầu ra thì các tháp thử của các nhà sản xuất nhỏ thường là mẫu thang máy có độ cao nhỏ khoảng 32cm (chủ yếu sử dụng thử nghiệm cho thang máy chung cư và gia đình).

Một số công trình tháp thử nghiệm thang máy cao nhất thế giới

Hiện nay trên thị trường để nhắc đến những công trình tháp thử nghiệm thang máy với chiều cao chọc trời tương đối ít bởi đòi hỏi rất nhiều chi phí xây dựng. Và hầu hết các tòa tháp thử nghiệm thang máy thường chỉ có từ các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất thang máy có thương hiệu lâu đời như các nước khu vực Châu Á: Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,…..

Tháp thử thang máy H1 của thương hiệu Hitachi đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc

Tháp thử thang máy H1 được là tòa tháp thử cao nhất thuộc sở hữu của Hitachi với độ cao lên tới 273,8m. Tháp được hoàn thành đi vào hoạt động tháng 01 năm 2020 với cấu trúc trục thử 15 thang máy cùng một lúc. Nếu tính cả độ cao thực tế từ các tầng hầm thì tháp thử thang máy H1 của Hitachi lên tới tổng chiều cao là 288,8m. 

Tháp thử thang máy Canny Test Tower đặt tại Giang Tô, Trung Quốc

Tháp thử nghiệm thang máy đặt tại Giang Tô, Trung Quốc thuộc về thương hiệu thang máy Canny với tổng độ cao 288m, chiếm tới 20m tầng hầm dưới lòng đất. Tháp được thiết kế vô cùng hiện đại và an toàn mang đến những trải nghiệm chân thực nhất cho quá trình thử nghiệm được chuẩn xác đến từng bộ phận thiết bị. 

Tháp thử nghiệm thang máy Otis đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc

Được biết đến thang máy Otis là một thương hiệu thang máy với công nghệ thông minh của Mỹ hiện đại bậc nhất trên thị trường áp dụng đa năng cho nhiều loại thang máy khác nhau từ phục vụ cho gia đình, chung cư, tòa nhà văn phong đến các cao ốc với tốc độ vận hành đáng kinh ngạc.

Tháp thử thang máy Otis được đặt ngay tại xưởng sản xuất thang máy tại Thượng Hải, Trung Quốc với chiều cao tổng lên tới 270m. Tháp thử thang máy Otis được hoàn thành vào năm 2018 và chính thức đi vào hoạt động cho tới nay. 

Tháp thử nghiệm thang máy Otis
Tháp thử nghiệm thang máy Otis

Tháp thử thang máy điện TK- Rottweil tại Đức

Tháp thử nghiệm thang máy TK-Rottweil được xây dựng tại Đức nhằm thử nghiệm chuyên biệt cho một hệ thống thang máy của thương hiệu ThyssenKrupp là hãng thang máy MULTI. Tháp thử thang máy loại này được đánh giá có tổng chiều dài cao nhất tại Đức và cũng chính là tháp chứa tượng đài quan sát của đất nước này với độ cao 246m. 

Tháp thử thang máy TK-Rottweil được đánh giá cao trong các trải nghiệm test thang máy và được xây dựng từ năm 2017. Mẫu tháp thử nghiệm này được xếp vào mẫu tháp thử thang máy có chiều dài cao nhất khi đó trên toàn thế giới và hoạt động bền bỉ cho tới ngày nay.

Tháp thử thang máy Kone đặt tại Côn Sơn, Giang Tô, Trung Quốc

Nằm trong top các tháp thử thang máy cao nhất trên thế giới tháp thử Kone đem đến cho nhà sản xuất thang máy những trải nghiệm đáng tự hào khi đóng góp một phần kiểm định thang máy chất đạt chất lượng cao hơn trước khi đưa ra thị trường. Tháp thử thang Kone có tổng chiều cao lên tới 235m với tòa tháp cao 36 tầng. Tháp được thiết kế với 12 giếng thang cho việc thử nghiệm được 12 chiếc thang máy với hệ thống công nghệ kiểm định tân tiến nhất đưa ra những giải pháp thiết thực khi thang máy bị lỗi trong quá trình thử nghiệm.

Tháp thử nghiệm thang máy Kone
Tháp thử nghiệm thang máy Kone

Tháp thử thang máy G1 đặt tại Hitachinako, Ibaraki, Nhật Bản

Tháp thử nghiệm thang máy G1 được xây dựng tại Ibaraki, Nhật Bản vào năm 2010, nằm trong dự án khởi nguồn của việc thử nghiệm thang máy nhờ xây dựng tháp thử và được đánh giá cao khi được đưa vào hoạt động tháp thử thang máy G1 xếp vào danh sách tháp thử cao nhất thế giới năm 2010. 

Tháp thử G1 có tổng chiều cao lên tới 218,5m với 7 cụm thang máy thử nghiệm cho tốc độ vận hành thử nghiệm từ 5,5m/s. Tháp được thiết kế hình hộp lục lăng rất hiện đại và đã đánh giá chuẩn xác nhiều mẫu thang máy với công nghệ cao nhất. 

Tháp thử nghiệm thang máy G1
Tháp thử nghiệm thang máy G1

Tháp thử nghiệm thang máy Asan đặt tại Icheon, Hàn Quốc

Tháp Asan có tổng chiều cao là 205,2m và được mô phỏng theo hình logo của tập đoàn Huyndai Hàn Quốc. Tháp Asan được xây dựng với mục tiêu lớn lao của của tập đoàn Huyndai nhằm vươn lên hàng đầu thế giới với công nghệ độc lập và đem lại sự bền bỉ, chất lượng cao, hiện đại cho các dòng thang máy. Tháp thử nghiệm thang máy Asan được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất và cũng là trung tâm nghiên cứu cũng như phát triển thang máy hàng năm của ông lớn Huyndai. 

Tháp thử nghiệm thang máy Asan của tập đoàn Huyndai Hàn Quốc
Tháp thử nghiệm thang máy Asan của tập đoàn Huyndai Hàn Quốc

Tháp thử thang máy Schindler đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc

Tháp thử Schindler tại Thượng Hải, Trung Quốc được đánh giá đạt tiêu chuẩn kiểm định thang theo quy định thế giới và nằm trong top tháp thử hiện đại, chất lượng đáng liệt kê tới. Tháp có chiều cao đạt 200m kết hợp cùng với trung tâm phát triển thang máy R&D và cũng là trụ sở làm việc chính của Schindler tại Trung Quốc. Tháp được tích hợp rất nhiều các hoạt động nhằm phục vụ quá trình kiểm định thang máy diễn ra an toàn nhất cũng như phục vụ chính cho những người nhân viên làm việc tại đây. 

Tháp thử nghiệm thang máy Schindler
Tháp thử nghiệm thang máy Schindler

Tháp Solae đặt tại Inazawa, Nhật Bản

Tháp thử nghiệm thang máy Solae là mẫu tháp thử có tiếng trên thị trường thuộc vào ông lớn của ngành công nghệ điện tử trên khắp thế giới Mitsubishi. Chiếc tháp thử này được đặt tại thành phố Inazawa của Nhật Bản và vô cùng hữu ích cho quá trình thử nghiệm thang máy. 

Cấu trúc tháp thử Slolae lên tới 173m hướng tới đa dạng các trải nghiệm thang máy với tốc độ cao, êm ái cũng như bền bỉ, an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Với tháp Solae thì nó còn cho phép nhà sản xuất kiểm tra mọi hoạt động cũng như bộ phận truyền động, motor, cáp kéo và hệ thống điện của thang máy. Những chiếc thang máy được qua kiểm định trải nghiệm thử bởi mẫu tháp này có chất lượng vô cùng tuyệt vời. 

Tháp thử nghiệm thang máy Solae
Tháp thử nghiệm thang máy Solae

Có thể thấy, tháp thử nghiệm thang máy hiện nay trên toàn thế giới vô cùng ít và hầu hết được xây dựng từ các tập đoàn phát triển và sản xuất thang máy hệ thống toàn quốc thế như Mitsubishi, Otis, ThyssenKrupp hay Hitachi,….Với những tòa tháp thử thang máy chất lượng cao như vậy các hãng sản xuất hứa hẹn sẽ ngày càng cho ra đời những chiếc thang máy chất lượng cao hơn. 

Tháp thử nghiệm thang máy gia đình Hùng Phát

Hùng Phát có tháp thử nghiệm thang máy không? Và thang máy của đơn vị này có đạt tiêu chuẩn kiệm định từ trong nước đến quốc tế hay không? Đây có lẽ là 2 câu hỏi lớn nhất mà khách hàng đã đặt ra khi tìm đến lắp đặt thang máy của Hùng Phát. 

Hiện tại mẫu thang máy được sản xuất bởi Hùng Phát đa phần là thang máy dành cho gia đình với độ cao tương đối nên chúng tôi có công trình thử nghiệm thang máy loại thấp và vẫn đạt chuẩn những yêu cầu an toàn về kỹ thuật, thiết bị máy móc Quốc tế và trong nước. 

Hùng Phát được biết đến là công ty cung cấp và sản xuất đa dạng các mẫu mã thang máy công nghệ cao hiện đại và có nhập khẩu nguyên chiếc theo nhu cầu khách hàng. Thang máy Hùng Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt các dòng thang máy chung cư, thang máy gia đình đạt chuẩn với công nghệ máy móc hiện đại. Hiện nay Hùng Phát đang là công ty thang máy gia đình TOP 1 trên thị trường thang máy và được khách hàng tin yêu lựa chọn rất nhiều trong những năm qua. 

Thang máy gia đình Hùng Phát hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm công nghệ vượt bậc nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay, cũng như đem lại cho người dùng những trải nghiệm an toàn, thú vị và thoải mái nhất khi sử dụng thang máy. Ngoài ra, chúng tôi cam kết thử nghiệm an toàn thang máy theo đúng quy trình khi có tháp thử nghiệm thang máy công nghệ cao dành riêng cho dòng sản phẩm của chúng tôi. 

Để liên hệ tư vấn chi tiết cũng như lắp đặt mẫu thang máy gia đình an toàn, chất lượng và có tính thẩm mỹ cao quý khách đừng ngần ngại mà nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi qua các số Hotline sau:

  • Hotline:  0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).
  • Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
  • Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.
  • Địa chỉ website: https://thangmayhungphat.com/

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666