Giải pháp, cách chống nóng cho thang máy kính phổ biến hiện nay

Việc sử dụng thang máy kính ngày càng phổ biến trong đời sống người dân hiện nay. Tuy nhiên khi lắp đặt dòng thang máy này, nhiều gia đình thường gặp một số trường hợp nóng, ẩm, gây khó chịu cho việc di chuyển trong cabin. Do đó việc tìm giải pháp, cách chống nóng cho thang máy kính khá phổ biến trong thời gian hiện nay. Hãy cùng theo dõi để biết thêm những thông tin cần thiết nhé!

Tại sao cần chống nóng cho thang máy kính?

Tại sao cần chống nóng cho thang máy kính có lẽ là câu hỏi không quá xa lạ với những nhà sử dụng thang máy kính. Thang máy kính là loại thang máy được thiết kế bởi 4 mặt của kính cường lực. Loại kính dùng chế tác sử dụng trong thang máy vô cùng an toàn với 2 chắc chắn, do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng. Loại thang máy này sở hữu thiết kế hiện đại sang trọng và tạo ra một không gian vô cùng lý thú đối với người sử dụng thang. 

Cách chống nóng cho thang máy giúp không khí thang máy thoáng đãng, mát mẻ
Cách chống nóng cho thang máy giúp không khí thang máy thoáng đãng, mát mẻ

Thông thường mẫu thang máy lồng kính thường được thiết kế có không gian hướng ra bên ngoài để tạo điểm độc đáo cho kiến trúc nhà. Một trong những điểm được nhiều người yêu thích khi sử dụng loại thang máy này có thể vừa di chuyển vừa có thể ngắm được cảnh quan xung quanh, quan sát mọi thứ bên ngoài. Chính vì nguyên nhân này mà thang máy kính thường hứng chịu trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, gây cảm giác nắng nóng khi sử dụng. 

Điều này càng được cảm nhận rõ ràng hơn khi áp dụng vào thời tiết ở Việt Nam. Việt Nam nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới, do đó thời tiết thường khá nóng. Đặc biệt đối với khí hậu khu vực miền Nam nắng nóng quanh năm, điều này có thể không ảnh hưởng quá nhiều tới môi trường, nhiệt độ bên trong thang máy. Tuy nhiên gia chủ cũng cần có giải pháp chống nóng phù hợp để có thể phát triển tuổi thọ của thang máy tốt hơn. 

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số thông tin về cách chống nóng cho thang máy kính đạt hiểu quả tốt, hãy cùng theo dõi những thông tin và chọn cho gia đình một cách chống nóng cho thang máy kính hiệu nhất nhé!

Một số cách chống nóng cho thang máy kính đạt hiệu quả cao

Để việc đi thang máy thoáng đãng, không bị bí bích hay nóng bức, hãy nhanh bỏ túi cho bản thân một số cách chống nóng cho thang máy kính đạt hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp trong những thông tin sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Khảo sát và lựa chọn vị trí lắp đặt

Khi lắp đặt thang máy, ngoài chú ý lựa chọn lắp đặt thang máy sao cho thuận tiện với việc di chuyển, đảm bảo an toàn trong sử dụng. Một trong những vấn đề rất được quan tâm lựa chọn lắp đặt cho thang máy kính sao cho hạn chế được khả năng hấp nhiệt của chúng. 

Cách chống nóng cho thang máy kính hiệu quả - Xem xét kỹ khu vực lắp đặt thang máy
Cách chống nóng cho thang máy kính hiệu quả – Xem xét kỹ khu vực lắp đặt thang máy

Cách chống nóng cho thang máy kính đạt hiệu quả là lựa chọn vị trí lắp đặt trong bóng râm, lưu ý tránh các vị trí mà mặt trời chiếu rọi trực tiếp, hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên kính. Đối với hướng mặt trời của Việt Nam, khi xây dựng cầu tháng máy kính bên ngoài nên tránh đặt thang máy theo hướng Tây, bởi đây là hướng mặt trời lặn, thời gian đón ánh nắng dài, điều này tạo cảm giác nóng bức. 

Bên cạnh đó, để hạn chế được nắng nóng lên thang máy kính bạn có thể lựa chọn lắp đặt ở phía có những bóng râm lớn hoặc cũng có thể lắp thêm mái che, lưới che để hạn chế nắng nóng,… Đây là cách chống nóng cho thang máy kính khá hiệu quả và thường hiệu quả ngay lập tức giúp làm giảm nhiệt buồng thang máy. 

Sử dụng miếng dán kính

Miếng dán cách nhiệt (phim cách nhiệt) là một trong những cách chống nóng cho thang máy kính gia đình được nhiều gia chủ áp dụng. Phim cách nhiệt được xem như lá chắn nhiệt, chúng có thể hạn chế được bức xạ ánh ánh sáng của mặt trời từ đó giúp làm mát không khí trong thang máy vào mùa hè và giữ ấm được không gian thang máy kính và mùa đông.

Việc sử dụng miếng dán nhiệt có thể giúp cabin làm giảm đi lượng nhiệt lớn, từ đó người đứng trong cabin cũng không cảm thấy bị chói mắt khi bắt gặp ánh sáng mặt trời từ ngoài chiếu vào. Đồng thời, việc sử dụng miếng dán kính trong suốt giúp không gian sáng từ đó có tác dụng lớn giúp tiết kiệm năng lượng điện.

Để có thể sử dụng miếng dán cách nhiệt đạt hiệu quả tốt nhất, cách chống nóng cho thang máy kính hiệu quả nhất bạn cần chú ý dùng và dán đúng và vị trí, khu vực mặt trời chiếu vào thang máy. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tác động của nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng tới không gian của thang máy. Miếng dán kính chỉ thực sự có tác dụng khi bạn dán đúng vị trí và dán đúng cách.

Trang bị quạt tản nhiệt, điều hòa

Bên cạnh những giải pháp trên, cách chống nóng cho thang máy kính còn có thể sử dụng phương pháp trang bị quạt tản nhiệt, điều hòa. 

Sử dụng quạt tản, điều hòa là cách chống nóng thang máy kính phổ biến hiện nay
Sử dụng quạt tản, điều hòa là cách chống nóng thang máy kính phổ biến hiện nay
  • Đối với những mẫu thang máy kính dùng cho gia đình thường là mẫu thang máy nhỏ, ít người sử dụng, do đó để đảm bảo tiết kiệm điện năng tốt nhất, nên trang bị quạt tự động có công suất phù hợp với diện tích trong cabin – điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện với cách chống nóng cho thang máy kính. 
  • Đối với những mẫu thang máy kính kích thước lớn, số lượng người dùng nhiều, một trong những giải pháp tối ưu nhất là lắp điều hòa. Điều này vừa giúp làm giảm nhiệt độ không gian, vừa giúp không khí lưu thông nhanh hơn. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, để đảm bảo được cách chống nóng tốt nhất cần điều chỉnh nhiệt độ trong thang máy phù hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Cách làm này vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa tránh tình trạng sốc nhiệt, đối với những người đi thang máy, đảm bảo cách chống nóng cho thang máy kính đạt kết quả tốt.

Hạn chế đèn, điện

Cách chống nóng cho thang máy kính – hạn chế đèn, điện. Thang máy kính chính là một không gian lồng kính trong suốt. Do đó khi sử dụng thang máy trong môi trường ban ngày nên hạn chế việc sử dụng đèn không thiết. Với phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm được điện năng tốt nhất. Đồng thời chúng cũng giúp cắt giảm được lượng nhiệt độ từ ánh sáng các bóng đèn gây ảnh hưởng tới không gian bên trong thang máy, từ đó hạn chế gây nóng cho thang máy. 

Cách chống nóng cho thang máy kính - Hạn chế đèn điện của thang máy
Cách chống nóng cho thang máy kính – Hạn chế đèn điện của thang máy

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ, đúng quy định

Bảo dưỡng, bảo trì thang máy định kỳ, đúng quy định là cách chống nóng cho thang máy kính vô cùng hiệu quả. Việc bảo trì thang máy thường xuyên sẽ đảm bảo được thang máy có thể vận hành được một cách trơn tru và ổn định nhất. 

Cách chống nóng cho thang máy kính - Bảo dưỡng thang máy giúp chống nóng
Cách chống nóng cho thang máy kính – Bảo dưỡng thang máy giúp chống nóng

Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng thang máy thường xuyên sẽ giúp đảm bảo các thiết bị của thang máy đều có thể hoạt động hiệu quả cao. Đồng thời, khi kiểm tra thang máy định kỳ có thể thay thế kịp thời những linh kiện, thiết bị bị ảnh hưởng trong quá trình vận hành, đảm bảo được sự an toàn trong sử dụng. Tránh hiện tượng nhiệt sinh ra bất thường và giúp thang máy vận hành tốt và hiệu quả hơn. 

Chọn thang máy kính chống nóng tốt

Thay vì sử dụng các giải pháp trên để chống nóng cho thang máy một trong những cách được nhiều người lựa chọn đó là tìm kiếm dòng thang máy kính có khả năng chống nóng tốt. Để có thể lựa chọn được loại thang máy có khả năng chống nóng tốt, bạn cần chú ý lựa chọn thang máy có quạt thông gió cao cấp, hiện đại. 

Chọn thang máy có kính cường lực chống nóng tốt là cách chống nóng cho thang máy kính
Chọn thang máy có kính cường lực chống nóng tốt là cách chống nóng cho thang máy kính

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại quạt thông gió dùng cho thang máy kính được sử dụng phổ biến:

Quạt thổi: Loại quạt này có tác dụng lớn trong việc chủ tạo ra gió, gió trong thang máy sẽ thổi trực tiếp vào người sử dụng thang. Điều này sẽ giúp thang máy được làm mát một cách nhanh chóng nhất. 

Quạt hút: Quạt này thường được dùng với mục đích làm lưu thông không khí một cách tự nhiên nhất, không khí sẽ được dẫn vào thang máy qua các khe gió được bố trí trên các khe cửa trên thang máy. Quạt hút của thang máy hoạt động, kéo theo không khí nóng trong thang máy sẽ được hút hết lên trần và thoát ra ngoài. Tiếp theo sẽ chuyển những nguồn khí lạnh vào giếng thang qua cửa dưới. Điều này diễn ra tuần hoàn và giúp không khí trong thang máy kính mát thoáng đãng. 

Kết luận

Cách chống nóng cho thang máy kính khá đa dạng và phong phú. Việc sử dụng các giải pháp chống nóng không chỉ giúp không khí mát mẻ hơn, bên cạnh đó còn là một biện pháp giúp bảo vệ thang máy có thể sử dụng trong thời gian dài, duy trì được độ bền bỉ tốt cho sản phẩm. 

Việc tìm cách giúp chống nóng cho thang máy kính là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp mang đến không khí trong lành, thoáng đãng hơn khi đi trong thang máy, tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển, đồng thời cũng giúp cho việc bảo trì thang máy tốt hơn. 

Để có thể bảo vệ được thang máy khỏi những tác động của thời tiết, cũng như tìm được cách chống nóng cho thang máy kính hiệu quả, khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên:

Hotline: 0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).

Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666