Chi phí sử dụng thang máy gia đình là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều loại thang máy gia đình với đa dạng mức giá và mục đích sử dụng, điều này khiến cho việc lựa chọn thang máy gia đình là điều không hề dễ dàng. Đối với những người lần đầu sử dụng thang máy gia đình thì việc tính toán chi phí để sử dụng là điều cực kỳ cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chi phí sử dụng thang máy gia đình trong vòng một tháng thông qua bài viết này nhé!

1. Chi phí tiền điện một tháng để sử dụng thang máy gia đình

Hiện nay đối với các hộ dân sử dụng thang máy gia đình thì đa số sử dụng loại máy kéo công suất nhỏ (thường là loại máy kéo mitsubishi với công suất 3.7 KW). Bên cạnh đó, các loại thang máy gia đình hiện nay cũng ưu tiên sử dụng phần mềm lập trình thông minh, có thể giúp thang máy tự động tắt sau một khoảng thời gian không có người sử dụng, hoặc tần suất sử dụng thấp. Điều này giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được điện năng đồng thời tiết kiệm tiền điện.

Chi phí sử dụng thang máy gia đình

Chi phí sử dụng thang máy gia đình

Ở một cuộc khảo sát đối với 50 hộ dân có sử dụng thang máy gia đình thì tiền điện mỗi tháng mà các hộ dân này chi trả cho thang máy thường dao động trong khoảng 300.000VND đến 500.000VND. Như vậy, nếu tính trung bình thì chi phí tiền điện cho các loại thang máy gia đình mỗi tháng sẽ vào khoảng 350.000.

2. Chi phí bảo dưỡng định kỳ của thang máy gia đình

Chúng ta đều biết thang máy gia đình là thiết bị kỹ thuật cần đảm bảo tuyệt đối sự ổn định, an toàn. Chính vì thế việc bảo trì và bảo dưỡng thang máy định kỳ là vô cùng cần thiết. Được biết đa số các đơn vị cung cấp thang máy gia đình thường miễn phí chi phí bảo dưỡng định kỳ cho các hộ dân sử dụng sản phẩm trong thời gian bảo hành.

Chi phí bảo dưỡng định kỳ của thang máy gia đình

Chi phí bảo dưỡng định kỳ của thang máy gia đình

Tuy nhiên, nếu sau khi hết thời gian bảo hành thì các hộ dân sẽ phải ký kết hợp đồng bảo dưỡng định kỳ đối với đơn vị cung cấp thang máy. Tùy theo hợp đồng bảo trì mà gia chủ có thể lựa chọn nhiều gói khác nhau, chẳng hạn như bảo trì một tháng một lần, hai tháng một lần hay ba tháng một lần. Đa số các gia đình thường lựa chọn bảo hành 3 tháng một lần để tiết kiệm chi phí.

Mức giá bảo trì thang máy gia đình phổ biến hiện nay rơi vào khoảng 450.000VND. Như vậy nếu cứ 3 tháng bảo trì một lần thì trung bình mỗi tháng người dùng sẽ phải trả 150.000VND cho việc bảo trì và bảo dưỡng thang máy gia đình.

3. Chi phí thay thế thiết bị cho thang máy gia đình

Đối với những hộ dân mà sử dụng thang máy gia đình chính hãng thì việc hỏng hóc hay trục trặc thường rất ít và rất hiếm. Theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật thang máy gia đình thì trong khoảng 8 năm đầu tiên sử dụng thì thang máy gia đình rất hiếm hỏng vặt. Thông thường người dùng chỉ cần thay các loại đèn chiếu sáng cho thang máy, mà giá cả của các loại bóng đèn này thì cũng không quá cao.

Chẳng hạn nếu sử dụng bóng đè neon Phillips thì mức giá hiện tại là 12.000VNĐ một bóng. Mỗi thang máy thường lắp từ 2-3 bóng đèn, nên chi phí cho tiền bóng đèn thắp sáng sẽ là 24.000 VNĐ – 36.000 VNĐ một năm, và mỗi tháng chỉ khoảng 2.000. VNĐ – 3.000 VNĐ mõi tháng.

4. Chi phí kiểm định thang máy gia đình

Theo quy định an toàn sử dụng thang máy của Nhà nước thì mỗi gia đình sử dụng thang máy gia đình cần phải được kiểm định về mức độ an toàn. Theo quy định, đối với những thang máy gia đình mà có thời gian sử dụng nhỏ hơn 20 năm thì cứ 3 năm sẽ phải kiểm định một lần. Trong khi đó, đối với những thang máy và thang máy gia đình có tuổi đời trên 20 năm thì cứ mỗi năm sẽ phải tiến hành kiểm định một lần.

Chi phí kiểm định thang máy gia đình

Chi phí kiểm định thang máy gia đình

Được biết, chi phí kiểm định lần đầu tiên sẽ được chi trả bởi đơn vị cung cấp thang máy. Đối với những lần kiểm định tiếp theo thì sẽ do gia chủ chi trả cho các cơ quan kiểm định và mức phí sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm. Hiện nay đối với loại thang máy gia đình phổ biến có chiều cao dưới 10 tầng thì chi phí kiểm định hiện nay là 2000.000 cho 3 năm. Như vậy, chi phí kiểm định mỗi tháng cho thang máy gia đình sẽ là 55.000 VNĐ/ tháng.

Như vậy chúng tôi vừa giúp các bạn hình dung được những chi phí cụ thể sẽ phải chi trả cho việc sử dụng thang máy gia đình trong vòng một tháng với mức sử dụng trung bình. Như vậy nếu không tính đến chi phí khấu hao các thiết bị thang máy, thì tổng chi phí mà một thang máy gia đình cần trong vòng một tháng sẽ là:

Tổng chi phí mỗi tháng dành cho thang máy gia đình = (1) + (2) + (3) + (4) = 557.000 VNĐ

Đối với mức chi phí khoảng hơn 500.000 VNĐ mỗi tháng cho một chiếc thang máy gia đình thì đây là mức chi phí hoàn toàn có thể chấp nhận được. Đặc biệt việc sử dụng thang máy gia đình sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giúp cho việc đi lại vô cùng thuận tiện, nhất là đối với những gia đình mà có nhiều tầng. Bên cạnh đó thang máy gia đình cũng phần nào giúp cho ngôi nhà thân yêu của bạn được nâng tầm giá trị. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thang máy phù hợp với túi tiền của mình nhé!

Đánh giá post