Khi đi thang máy bị chóng mặt và cách hạn chế

Có rất nhiều người khi đi trong thang máy bị cảm giác chóng mặt, cảm giác như bị say khi đi tàu xe. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

NGUYÊN NHÂN BỊ CHÓNG MẶT KHI ĐI THANG MÁY

Có một số biểu hiện như: choáng váng, chóng mặt, tim đập nhanh khi đi thang máy là do cơ thể bị rối loạn trong việc giữ thăng bằng ở không gian. Bình thường, khi ta di chuyển, tai trong sẽ ghi nhận các chuyển động, mắt phát hiện sự di chuyển của cơ thể, lòng bàn chân ghi nhận áp lực khi cơ thể tiếp xúc với mặt đất, các cơ và khớp xương ghi nhận các chuyển động… Tuy nhiên, khi thần kinh trung ương nhận tín hiệu không đồng bộ sẽ gây nên sự rối loạn và dẫn đến các biểu hiện trên.
Thang máy di chuyển với tốc độ càng cao thì ảnh hưởng đối với cơ thể càng lớn, nhất là những người có sức khỏe yếu, người hay bị say tàu xe.
Chóng mặt khi đi thang máy
Các nguyên nhân trên là tác nhân chính trong việc tác động đến con người khi đi lại, di chuyển bằng thang máy, nó làm ảnh hưởng trong thời gian đầu hoặc lâu hơn tới công việc cũng như việc ăn ở lên xuống trong tòa nhà.

CÁCH HẠN CHẾ VIỆC CHÓNG MẶT KHI ĐI THANG MÁY

Đối với những người thường hay bị chóng mặt khi đi thang máy hoặc di chuyển bằng thang máy gia đình cũng như việc bị say xe khi đi tàu xe thì cách hạn chế và khắc phục nó bằng các cách sau
-Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏetăng sức đề kháng chịu đựng của cơ thể trước những tác động, thay đổi của môi trường trong đó có việc đi thang máy
– Nếu đi thang máy một mình thì bạn nên đứng vào giữa lòng của cabin thang máy và bám chặt vào tay vịn tạo cảm giác an toàn và chắc chắn.
Tay vịn cabin thang máy
– Khi vào thang máy nên dành chút thời gian đọc bảng hướng dẫn sử dụng thang máy, để biết cách sử dụng hoặc gọi cứu hộ khi chẳng may gặp sự cố hỏng thang máy.
– Không nên đi những chiếc thang máy quá cũ, vận hành không êm ái, rung lắc…điều này làm cho bạn thêm sự sợ hãi. Có thể do chủ đầu tư chưa bảo dưỡng thang máy định kỳ đúng cách.
– Không nên đi thang máy quan sát ( thang lồng kính) , vì khi đứng vào cabin thang máy quan sát thì sẽ nhìn thấy toàn cảnh bên ngoài, tốc độ thang máy chạy nhanh cộng với độ cao ngày càng tăng khi thang chạy lên cao sẽ tạo ra cảm giác chóng mặt, sợ hãi, nó gây ra các triệu chứng nặng hơn.

Tác giả

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666