Khi nào cần bảo dưỡng thang máy

Thang máy là một trong những phương tiện di chuyển có tính an toàn cực cao có thể gọi là tuyệt đối. Ngày nay thang máy được các hãng sản xuất với công nghệ hiện đại nhất, trải qua công đoạn thử nghiệm khắt khe nhất mới đưa ra thị trường nên độ an toàn là tuyệt đối. Tuy nhiên trong thực tế vẫn xẩy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc do thang máy gây ra, theo khám nghiệm thang gây tai nạn là do lắp đặt chưa chính xác, do bảo dưỡng bảo trì không thường xuyên. Hôm này công ty thang máy Hùng Phát chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về khi nào cần bảo dưỡng thang máy.

THẾ NÀO LÀ BẢO DƯỠNG THANG MÁY

Bảo dưỡng là việc chúng ta tu sửa, kiểm tra thay thế các bộ phận cần thiết phải thay, tra dầu mỡ các linh kiện của thang nhằm duy trì hoạt động và tăng tuổi thọ của thang.

Tầm quan trọng của bảo dưỡng thang máy

Theo đánh giá của một số tổ chức thang máy danh tiếng trên thế giới thì: Một chiếc thang máy thường có rủi ro “gặp sự cố” cao hơn khi không được bảo trì tốt. (Rủi ro đó có thể lên đến 30%). Từ đây ta có thể thấy, dịch vụ bảo trì là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với một chiếc thang máy nói riêng và sự an toàn của người sử dụng nói chung.

Bảo dưỡng thang máy
Bảo dưỡng thang máy

KHI NÀO CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY

Các tập đoàn thang máy uy tín trên thế giới cùng các tổ chức thang máy quốc tế đều đưa ra lời khuyên rằng: Tất cả các công trình thang máy cần bảo trì bảo dưỡng tối thiểu một tháng một lần.

Thang máy được sử dụng hàng ngày hàng giờ đặc biệt với thang máy sử dụng với tần suất lớn thỳ thời gian kiểm tra định kỳ càng ngắn càng tốt

Công tác kiểm tra, bảo dưỡng thang máy được xem là tốt nhất khi đảm bảo được mọi bộ phận trên thang máy đều được vận hành bình thường và bảo đảm an toàn tối đa cho người sử dụng, sau khi được bảo trì, sửa chữa.

Thang máy cần bảo dưỡng khi hệ thống cáp tải giảm chất lượng: Cáp tải vô cùng quan trọng bỏi nó quyết định việc vận hành của cabin, thang hoạt động trơn chu hay không thỳ yếu tố cáp tải sẽ quyết định việc này.

Khi thang máy xuất hiện tiếng ồn: Một chiếc thang chuẩn đạt chất lượng là chiếc thang vận hành êm ái. Nếu chiếc thang máy có tiếng ồn là khi có một vài bộ phận hỏng hóc.

Khi tốc độ thang máy chậm

Thang máy trước khi bàn giao đi vào vận hành thỳ tốc độ của thang được điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng, khi thang máy hoạt động chậm hơn với tốc độ ban đầu thỳ đồng nghĩa với việc bộ phận nào đó của thang máy đang gặp trục trặc, tốc độ của thang máy chậm đi là biểu hiện thang máy đang xuống cấp lúc này chúng ta cần khắc phục, thay thế phụ kiện nếu cần thiết.

Khi nào cần bảo dưỡng thang máy
Khi nào cần bảo dưỡng thang máy

Để biết thêm thông tin về bảo dưỡng thang máy quý khách hàng liên hệ hotline: 0911.856.777 – 0949.788.666 – 0917.834.999

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666