Kích thước thang máy khách sạn mini cần chú ý những điểm gì?

Những khách sạn cỡ nhỏ, nhà nghỉ hiện nay được mọc lên khá nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đời sống của người dân ngày càng cao, việc hưởng thụ cuộc sống đang được đặt lên hàng đầu, việc sử dụng thang máy trong khách sạn mini, nhà nghỉ cũng là một nhu cầu thiết yếu và là một sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu đó, các ông chủ khách sạn mini, nhà nghỉ cũng đã tính toán, thiết kế vị trí để lắp thang máy cho khách sạn, nhà nghỉ của mình. Vậy làm như thế nào để tính được kích thước thang máy khách sạn mini hợp lý hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình.

Đặc điểm của kích thước thang máy khách sạn mini

Đặc điểm của kích thước thang máy khách sạn mini
Đặc điểm của kích thước thang máy khách sạn mini

Kích thước thang máy khách sạn mini là loại nhỏ và trọng tải thấp. Sở dĩ như vậy vì khách sạn mini, nhà nghỉ có đặc điểm là:

–                     Lượng khách hàng ít. Vì chỉ là dạng khách sạn mini nên số lượng khách ra vào sẽ không nhiều như những loại khách sạn lớn. Vị trí đặt khách sạn mini cũng không phải là nơi nhiều khách du lịch nên không có quá nhiều khách lựa chọn. Chính vì vậy mà lượng hàng hóa, hành lý cũng ở mức trung bình nên trọng tải như vậy là phù hợp.

–                     Diện tích nhỏ, số lượng tầng không quá nhiều nên không yêu cầu phải thang máy có trọng tải lớn gây lãng phí, không tiết kiệm diện tích.

–                     Số kinh phí bỏ ra cũng không phải là quá nhiều. Chỉ đầu tư khách sạn mini có nghĩa là kinh phí bỏ ra không quá lớn hoặc không muốn bỏ tiền nhiều vào công trình này chính vì vậy, trọng tải của thang cũng không yêu cầu quá cao.

Các loại thang máy phổ biến dùng trong khách sạn mini

Các loại thang máy phổ biến dùng trong khách sạn mini
Các loại thang máy phổ biến dùng trong khách sạn mini

Hiện nay, có 3 loại thang máy với kích thước thang máy khách sạn mini và trọng tải nhỏ được nhiều khách sạn mini lựa chọn đó là 250kg, 300kg và 350kg. Cụ thể như sau:

–                     Thang máy tải trọng 250kg:

+ Kích thước hố thang là: 1400mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1000mm x 900mm x 2300mm

–                     Thang tải trọng 300kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 900mm x 2300mm

–                     Thang tải trọng 350kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1450mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm x 2300mm

Những ưu điểm khi sử dụng thang máy khách sạn mini

Những ưu điểm khi sử dụng thang máy khách sạn mini
Những ưu điểm khi sử dụng thang máy khách sạn mini

–                     Thu hút khách hàng là ưu điểm, lợi thế đầu tiên khi khách sạn mini lắp thang máy. Sở dĩ như vậy vì hiện nay số lượng khách sạn mini, nhà nghỉ nhiều, khách hàng sẽ chọn nơi nào có dịch vụ tốt, một trong số đó là có thang máy để không phải đi thang bộ lên tầng. Tưởng tượng khi bạn xách vali đồ đạc cồng kềnh theo người mà còn phải đi cầu thang lên phòng nghỉ thì chắc chắn đó là điều kinh khủng và bạn không hề muốn.

–                     Khách sạn có thể là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu không có thang máy, thì những người khách không có hành lý có thể tặc lưỡi thôi thì lựa chọn. Nhưng nếu như những người lỡ việc cần tìm khách sạn, những người đi du lịch ghé lại để di chuyển tiếp thì chắc chắn đi cầu thang bộ không phải là một ý hay. Và để có thể phục vị được nhiều khách hàng hơn bạn nên lắp thang máy mini.

–                     Tiện cho việc phục vụ khách hàng. Nếu may mắn đông khách và số lượng khách hàng ở full phòng thì việc di chuyển bằng thang máy khi bạn phải phục vụ tất cả các phòng sẽ đơn giản hơn rất nhiều thay vì cứ phải chạy đi chạy lại liên tục bằng thang bộ. Đặc biệt là đối với khâu vệ sinh dọn dẹp, di chuyển máy móc, trang thiết bị cũng sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

–                     Thang máy giúp cho việc đi lại của khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng lên xuống, ra vào sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn đặc biệt là đối với những khách ở trên các tầng cao của khách sạn.

Các thời điểm lắp thang máy cho khách sạn mini

Hiện nay có 2 dạng lắp thang máy khác nhau của các nhà nghỉ đó là lắp đặt ngay lập tức sau khi xây, 2 là lắp cho những khách sạn có thời gian sử dụng khá lâu. Dù bạn đang có nhu cầu lắp thang máy vào thời điểm nào thì việc tình toán kích thước thang máy khách sạn mini cũng như lắp đặt rất dễ dàng.

–                     Đối với lớp mới thi xây dựng, nếu có ý định lắp thang máy, chủ khách sạn hãy nghiên cứu vị trí lắp đặt và suy nghĩ xem sử dụng thang máy tải trọng là bao nhiêu sẽ phù hợp sau đó tính toán kích thước thang máy khách sạn mini .

–                     Lắp cho công trình cải tạo thì phải có sợ tính toán tỉ mỉ hơn vì nếu để nói phá một phần để xây thang cũng rất khó. Phương án tốt nhất là lắp ra phía bên ngoài của tòa nhà.

Chủ khách sạn mini nếu có nhu cầu lắp đặt, tính toán kích thước thang máy khách sạn mini có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại địa chỉ trang web: https://www.thangmayhungphat.com/.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666