Lắp đặt thang máy cửa mở bằng tay tại Hà Nội

Thang máy cửa mở bằng tay là một trong những mẫu thang máy mini gia đình được ưa chuộng cho những công trình có diện tích không gian lắp đặt hạn hẹp. Thang máy cửa mở bằng tay giúp người dùng kiểm soát an toàn sự ra vào, chủ động đóng cửa mỗi khi sử dụng thang máy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về mẫu thang máy sử dụng loại cửa đặc biệt này nhé!

Thang máy cửa mở bằng tay là gì?

Thang máy cửa mở bằng tay là mẫu thang máy được thiết kế cửa mở bằng tay như các loại cửa phòng thông thường. Muốn ra vào thang máy đòi hỏi người dùng phải sử dụng tay một cách thủ công để mở cửa ra vào. Và chỉ khi thang máy được đóng cửa hoàn toàn thì mới được vận hành.

Thang máy cửa mở bằng tay
Thang máy cửa mở bằng tay

Tính năng, đặc điểm sử dụng và phân loại thang máy mở cửa bằng tay

Thang máy cửa mở bẳng tay sử dụng cho những công trình nào? Tính năng của mẫu thang máy này là gì?

Thang máy cửa mở bằng tay là một dạng của thang máy Homeliftthang máy dành cho gia đình, thuộc mẫu thang máy phi tiêu chuẩn, có kích thước lắp đặt nhỏ gọn, hành trình ngắn, được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, biệt thự liền kề, các ngôi nhà trong phố có diện tích nhỏ. Ngoài ra, đối với những nhà cải tạo cũng rất thích hợp khi sử dụng loại thang máy này.

Tính năng và đặc điểm sử dụng của thang máy cửa mở bằng tay
Tính năng và đặc điểm sử dụng của thang máy cửa mở bằng tay

Tải trọng thang máy cửa mở bằng tay chỉ từ 250kg – 450kg và hành trình di chuyển của thang chỉ gói gọn trong khoảng nhà có 5-6 tầng đổ lại. Chính vì vậy, những công trình có kiến trúc hạn hẹp, không gian nhỏ khi lắp đặt thang máy loại này rất phù hợp.

Với các đặc tính nổi trội về kích thước như vậy. Thang máy cửa mở bằng tay đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình đã xây từ lâu mà khi đó thang máy còn chưa được thông dụng.

Đặc tính cơ bản kỹ thuật của thang máy cửa mở bằng tay Homelift

 • Loại thang : Thang máy gia đình Homelift
 • Model : Đặt hàng sản xuất( hãng như Fuji)
 • Tải trọng : 320 KG
 • Số người : Từ 1 người đến 4 người
 • Tốc độ :25m/ph
 • Số tầng phục vụ : 1,2,3,4,5,
 • Kích thước hố Pit : Min 300 mm
 • Chiều cao OH : Min 3200 mm
 • Hệ khung thang máy: Khung thép – kính cường lực
 • Kích thước hố thang : 1250mm (rộng) x 1000mm (sâu)
 • Cabin rộng: 800mm x 750mm

Phân loại thang máy cửa mở bằng tay

Thang máy cửa mở bằng tay được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào đặc tính nguồn gốc và tính chất máy móc. Tiêu biểu, mẫu thang này được phân chia như sau:

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ

Thang máy cửa mở bằng tay nhập khẩu nguyên chiếc

Dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được đánh giá là mẫu thang có tính đồng bộ tuyệt đối, độ sắc nét cao và rất được ưa chuộng. Các mẫu thiết kế từ thang mở cửa tay nhập khẩu nguyên chiếc rất đa dạng cho các công trình nhà ở, nhà cải tạo hay các khu biệt thự liền kề eo hẹp diện tích lắp đặt.

Mặc dù thang máy mở cửa tay rất ưu việt nhưng giá thành lại khá cao, gấp đôi gấp ba so với dạng thang liên doanh thông thường. Khi khách hàng tìm hiểu về loại thang máy này nếu không ngần ngại chi phí thì đây là mẫu thang lý tưởng cho không gian của bạn.

Thang máy cửa mở bằng tay liên doanh

Thang máy cửa mở bằng tay liên doanh đạt lên tới 95% tính đồng bộ so với thang nhập khẩu. Mẫu thang này chỉ kém thang nhập khẩu về độ sắc nét của nội thất hay ngoại thất Cabin thang máy. Thang máy cửa mở tay giúp khách hàng tiết kiệm chi phí rẻ 2-3 lần so với thang nhập khẩu. Là mẫu thang lý tưởng cho hộ gia đình có chi phí vừa phải.

Phân loại dựa trên tính chất cấu tạo

Dựa trên tính chất cấu tạo phòng máy, cũng như các mẫu thang máy thông thường khác, thang máy cửa mở bằng tay được phân làm 2 loại là thang máy cửa mở tay có phòng máy (sử dụng động cơ có hộp số hoặc không hộp số) và thang máy cửa mở bằng tay không phòng máy (sử dụng động cơ không hộp số).

Thang máy cửa mở bằng tay có phòng máy

Loại thang máy này được thiết kế một phòng máy riêng biệt nhằm lắp đặt các thiết bị tủ điện, động cơ quan trọng của thang máy. Loại động cơ được sử dụng cho mẫu thang máy có phòng máy có thể là dạng động cơ có hộp số hoặc không có hộp số.

Việc sử dụng thang máy cửa mở tay có phòng máy sẽ thuận tiện hơn cho việc bảo hành, bảo trì bảo dưỡng thang máy. Bên cạnh đó, giúp xử lý được các sự cố ngoài ý muốn một cách nhanh chóng khi có không gian phòng máy riêng biệt.

Thang máy cửa mở tay sẽ phù hợp cho không gian những hộ gia đình nhà ở có chiều cao dài, khi đó việc thiết phòng máy đặt các thiết bị sẽ thích hợp hơn.

Thang máy cửa mở bằng tay không có phòng máy

Thang máy cửa mở bằng tay không có phòng máy sử dụng động cơ không hộp số là chủ yếu. Ưu điểm của mẫu thang máy là phù hợp cho những công trình có chiều cao hạn chế. Giúp tiết kiệm điện năng tối đa lên tới 40%, hoạt động êm ả và không gây ô nhiễm môi trường do công nghệ hộp số từ nam châm vĩnh cửu. Tuy nhiên, điểm hạn chế của thang máy cửa mở tay không phòng máy là cứu hộ hay bảo trì hơi khó khăn do không có phòng máy riêng biệt.

Cấu tạo chung của thang máy cửa mở bằng tay

Về cơ bản, thang máy cửa mở bằng tay có thiết kế đơn giản hơn thang sử dụng cửa mở tự động. Đa phần các bộ phận thiết bị, động cơ giữa hai loại thang có thể giống nhau nhưng thiết bị truyền động cửa lại khác nhau hoàn toàn.

Cấu tạo của thang máy cửa mở bằng tay
Cấu tạo của thang máy cửa mở bằng tay

Cấu tạo của thang máy cửa mở tay bao gồm các bộ phận dưới đây: 

 • Động cơ máy kéo: Sử dụng loại động cơ có hộp số hoặc không hộp số (phụ thuộc vào thiết kế phòng máy như đã nói ở trên).
 • Hệ thống điều khiển tự động: Kết hợp tích hợp giữa điều khiển động lực hoặc PLC và biến tần.
 • Thiết lập hệ thống cứu hộ tự động UPS phòng khi trường hợp mất điện đột ngột.
 • Thiết kế cửa Cabin: Mở thủ công bằng tay về một phía, vách Cabin đa phần sử dụng vách kính cường lực với khung inox đạt chuẩn.
 • Hệ thống khống chế vượt tốc: Giảm chấn, thắng cơ.
 • Các thiết bị dẫn kéo, kiểm soát Cabin: rail, shoe dẫn hướng; cáp tải; đối trọng.

Phân biệt sự khác nhau giữa cửa tự động và cửa mở bằng tay

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thang máy cửa mở bằng tay và cửa mở tự động có lẽ là cấu tạo giữa các loại cửa. Nếu để so sánh 2 loại cửa này thì tất nhiên người dùng sẽ lựa chọn cửa tự động nhiều hơn. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lựa chọn thang máy có mẫu cửa tự động hay cửa mở tay.

Phân biệt sự khác nhau giữa cửa mở tự động và thang máy cửa mở bằng tay
Phân biệt sự khác nhau giữa cửa mở tự động và thang máy cửa mở bằng tay

Thang máy cửa mở tự động có cấu tạo phức tạp hơn thang cửa mở bằng tay rất nhiều, bởi đòi hỏi phải có: Bộ truyền động cửa tầng, cửa cabin và tủ điều khiển đầu cửa Cabin sử dụng biến tần điểu điều khiển tốc độ đóng mở cửa cho hợp lý.

Đối với thang cửa mở bằng tay, cửa thang cấu tạo đơn giản như cửa phòng thông thường bao gồm: cánh cửa Cabin, cảm biến an toàn cửa, bản lề và khóa cửa giúp giữ an toàn cho cửa tầng khi không có Cabin.

Thông số kỹ thuật của thang máy cửa mở bằng tay

Thông số kỹ thuật của mỗi chiêc thang cửa mở tay sẽ được thiết kế, đo lường theo công trình thực tế của từng khách hàng. Thông thường, hố thang sử dụng chỉ cần tối thiểu là 850mm tương ứng với kích thước Cabin rộng 600mm và cửa rộng 60mmm. Với thông số như vậy thì cửa mở tự động không thích hợp cho những công trình đặc biệt này.

Dưới đây là bản vẽ thiết kế cửa mở bằng tay của thang máy và một số những kích thước công trình thực tế đã được áp dụng:

Thông số kỹ thuật của thang máy cửa mở bằng tay
Thông số kỹ thuật của thang máy cửa mở bằng tay

Báo giá thang máy cửa mở bằng tay Hùng Phát

Giá của thang máy cửa mở bằng tay dao động trong khoảng từ 200 triệu cho đến dưới 1 tỷ VNĐ. Giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thang liên doanh hay nhập khẩu, tải trọng, kích thước, vị trí lắp đặt của thang. Chính vì vậy, để được tư vấn mức giá phù hợp nhất hãy liên hệ ngay tới Hùng Phát chũng tôi qua Holine: 0949.788.666 (Hà Nội)0946.114.999 (Hồ Chí Minh).

Bảo giá thang máy cửa mở bằng tay Hùng Phát
Bảo giá thang máy cửa mở bằng tay Hùng Phát

Hùng Phát – Đơn vị cung cấp thang máy cửa mở bằng tay dạng homelift, thang gia đình uy tín số 1 thị trường

Với hơn 10 năm thực chiến trên mọi địa bàn khắp cả nước cùng với những dự án lớn nhỏ, đội ngũ nhân viên xuất sắc có chuyên môn cao, Hùng Phát đã chiếm được niềm tin yêu từ rất nhiều khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực đem đến những sản phẩm thang máy tốt nhất, công nghệ hiện đại nhất phục vụ tới khách hàng.

Đơn vị cung cấp thang máy cửa mở bằng tay Hùng Phát
Đơn vị cung cấp thang máy cửa mở bằng tay Hùng Phát

Để được tư vấn chi tiết và giải đáp những thắc mắc về thang máy cửa mở bằng tay quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

Trụ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội.
 • SĐT: 0949.788.666

Trụ sở TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0946.114.999

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666