Lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà

LỰA CHỌN THANG MÁY PHÙ HỢP VỚI DIỆN TÍCH NGÔI NHÀ

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt thang máy cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, chung cư mini,… ngày một nhiều, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn thì ngoài nhu cầu của các chủ đầu tư có những công trình lớn kể trên thì những công trình của tư nhân như: nhà biệt thự, nhà chia lô, nhà ống, nhà liền kề…. có số tầng từ 3 đến 8 tầng đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày một cao lên trong việc di chuyển đi lại trong ngôi nhà có nhiều tầng của mình, khi đó việc trang bị cho ngôi nhà của mình một chiếc thang máy là một nhu cầu cần thiết và cần phải có cho ngôi nhà của mình.

Việc lựa chọn loại thang máy nào phù hợp với diện tích ngôi nhà thì chủ đầu tư cần phải chú ý đến những yếu tố nào? Dưới đây Thang máy Hùng Phát xin đưa ra một vài gợi ý có bản để quý khách có thể tham khảo:

– Tải trọng:

Là điều đầu tiên chủ đầu tư cần phải chú ý đến trước tiên trong việc tìm hiểu về thang máy, tải trọng thang máy sẽ cho ta biết được số lượng người thực tế mà thang máy sẽ đáp ứng được trong mỗi lần di chuyển lên xuống, từ đó dựa trên nhu cầu thực tế trong mỗi lần di chuyển của gia đình thì sẽ biết được tải trọng cần dùng cho công trình của mình, kết hợp với những gợi ý và tư vấn của đơn vị cung cấp . Thang máy gia đình sẽ có tải trọng từ: 300kg, 350kg, 450kg , 550kg, 630kg, 750kg….

Tải trọng thang máy gia đình
Tải trọng thang máy gia đình

– Kích thước hố thang:

Từ tải trọng thực tế mà chủ đầu tư đã xác định được, bước tiếp theo cần phải xem xét đến là kích thước hố thang thực tế để giành cho lắp thang máy. Để có được kích thước hố thang thì cần phải dựa vào vị trí sẽ lắp đặt thang và toàn bộ diện tích của ngôi nhà để có được giao thông thuận lợi nhất và vị trí hợp lý nhất cho ngôi nhà. Với tải trọng lần lượt từ: 300kg, 350kg , 450kg thì kích thước hố thang thông thủy tương ứng sẽ là: 13mm(rộng) x 1300mm(sâu), 1400mm(rộng) x 1500mm(sâu), 1600mm(rộng) x 1800mm(sâu), tương ứng với những ngôi nhà có tổng diện tích khoảng từ 50m2 đến 100m2. Khi đó lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước hố thang thực tế
Kích thước hố thang thực tế

– Phân loại theo công năng của thang máy:

Phân loại theo công năng của thang máy là việc xác định thang máy lắp đặt cho ngôi nhà của mình dựa trên nhu cầu thực tế sử dụng là dùng để tải hàng hóa là chủ yếu hay kết hợp vừa dùng tải hàng kết hợp với di chuyển của con người. Tức là sẽ phân theo các dòng thang máy như: thang máy cho bệnh viện thì vừa chở người, bệnh nhân và giường và thiết bị, thang máy cho chung cư, thang máy cho khách sạn, thang máy tải hàng, thang máy cho gia đình (có thể kết hợp dùng chở hàng với những hộ gia đình kinh doanh)….

Với những gợi ý như trên hy vọng chủ đầu tư, chủ nhà, cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế có thể lựa chọn được loại thang máy nào là phù hợp với diện tích của ngôi nhà của mình, từ đó đưa ra được phương án thi công lắp đặt phù hợp với công năng của toàn bộ ngôi nhà

Để được tư vấn kỹ hơn xin quý khách vui lòng liên hệ với công ty thang máy Hùng Phát :

ĐC: 67 Nguyễn Chính – Hoàng Mai – Hà Nội

ĐT: 024.39 151.999 – 0985.805.663

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666