Những sai lầm khi đi thang máy

Thang máy là một trong những phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống ngày nay, đặc biệt là ở các công trình chung cư hay thương mại, khách sạn… Thang máy giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức trong việc di chuyển. Thế nhưng để khai thác được ưu điểm vượt trội của thang máy thì không phải ai cũng suy nghĩ và làm đúng, có những tình huống tưởng chừng như đơn giản hay cách suy diễn không khoa học đã dẫn đến những ảnh hưởng xấu trong văn hoá thang máy. Dưới đây là những sai lầm cơ bản của người sử dụng thang máy.

SAI LẦM THỨ NHẤT

Nhiều người ghĩ rằng thang máy đơn giản chỉ là 1 vài sợi dây thép kéo cabin và như thế qua thời gian sẽ không an toàn cho người sử dụng, điều này là hoàn toàn sai. Một chiếc thang máy được cấu tạo lên từ hàng trăm linh kiện khác nhau, tao ra một hệ thống chu trình an toàn tuyệt đối, trên thực tế những vụ xảy ra tai nạn là rất hy hữu những trường hợp này đa phần là do lắp đặt hoặc bảo trì bảo dưỡng không đúng.

SAI LẦM THỨ HAI

Thang máy quá tải thì rơi, điều này không thực tế. Thang máy thiết kế hệ điều khiển rất thông minh vì khi quá tải thang sẽ báo đồng thời thang không di chuyển khi nào đúng tải ở mức cho phép thang mới bắt đầu hành trình. Trong trường hợp xấu nhất bị đứt cáp thì bộ hãm bảo hiểm sẽ hoạt động ngàm trực tiếp cabin trên ray nên cabin không thể rơi tự do được.

Thang máy quá tải thì rơi, điều này không thực tế
Thang máy quá tải thì rơi, điều này không thực tế

SAI LẦM THỨ BA

Nhấn nút thang máy sẽ làm thang nhanh hơn, việc làm này của bạn đi ngược với thực tế. Thang máy đã được lập trình sẵn thời gian đóng mở do vậy bạn có nhấn nhiều lần cũng không tác dụng, với công nghệ hiện đại ngày nay việc nhấn kích đúp là huỷ lệnh thang, điều này làm bạn chậm trễ hơn.

Nhấn nút thang máy
Nhấn nút thang máy

SAI LẦM THỨ TƯ

Thang máy di chuyển quá nhanh: Tốc độ của thang máy sẽ được lập trình cố định 1 tốc độ duy nhất ví dụ 60m/phút hay 90m/phút tuỳ theo nhu cầu người sử dụng. Các trường hợp cảm giác đi quá nhanh là do quá nhạy cảm với tốc độ, hệ thần kinh yếu, hay huyết áp tăng không nên sử dụng thang máy. Nếu sử dụng liên tục trong một thời gian ngắn điều này sẽ làm bạn thích nghi dần với thang máy.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666