Nút nhấn thang máy chứa vi khuẩn gấp 40 lần nhà vệ sinh

NÚT NHẤN TRONG THANG MÁY

Nút nhấn thang máy không được vệ sinh đúng cách và hàng ngày nó có hàng trăm lượt nhấn với đủ những đôi tay khác nhau, từ người ốm đau, người tay bẩn đến tay sạch…

Mỗi chiếc thang máy đều có những nút nhấn cố định ngoài cửa tầng và trong cabin, những nút nhấn này nếu nhìn qua thì hầu như không có gì bẩn, nhưng chính nó lại là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh khác cho mọi người. Kết quả nghiên cứu mà các nhà khoa học tại một trường Đại học tại Anh gần đây cho thấy nút nhấn của thang máy chứa 1 lượng vi khuẩn nhiều gấp 40 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh..

Nghe qua thì có vẻ đây là điều phi lý, nhưng trên thực tế đó lại là sự thật. Bồn cầu nhà vệ sinh thường xuyên được rửa dọn một cách sạch sẽ với những loại nước diệt khuẩn khác nhau. Còn nút nhấn thang máy lại không hề được vệ sinh và hàng ngày nó có hàng trăm lượt nhấn với đủ những đôi tay khác nhau, từ người ốm đau, người tay bẩn đến tay sạch… với những loại vi khuẩn ẩn náu ở trong nó là nguy cơ về những mầm bệnh.

Vì vậy bên cạnh việc bảo trì hệ thống điện và cơ khí của thang máy thì việc vệ sinh nút bấm thang máy vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe người đi thang.

Bên cạnh đó, những vật tưởng như sạch sẽ lại chứa nhiều vi khuẩn bạn cần chú ý như:

– Điện thoại.

Một nhà vi trùng học đã thử nghiệm và cho thấy chiếc điện thoại di động thân thuộc hàng ngày của bạn chính lại là tác nhân gây ra những vi khuẩn cho tay chân. Sau nghiên cứu ông kết luận điện thoại dùng lâu có thể bẩn gấp 10 lần nắp nhà toilet.

Cũng giống nút nhấn thang máy, điện thoại di động có thể dùng cả nhiều năm nhưng cũng không hề được cọ rửa, mặc dù có thể vất nó ở khắp nơi và tuyền từ tay người này sang tay người khác.

-Đồ chơi trẻ em.

Đây cũng là vật dụng bẩn không kém điện thoại di động và nút nhấn thang máy bởi nó thường xuyên nằm dưới nền nhà, trẻ nhỏ đưa đi khắp nơi để chơi và vướt vương vào các vật này vật khác, nhưng nó lại không hề được tẩy rửa.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666