Tiêu chuẩn thang máy cho khách sạn

Đối với khách sạn hiện nay ở Việt Nam từ 3 sao đến 5 sao hầu hết đều được trang bị thang máy nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của khách hàng, điều này gần như là bắt buộc phải có cho những khách sạn từ 5 tầng đến 15 tầng.

TIÊU CHUẨN CỦA KHÁCH SẠN 3 SAO ĐẾN 5 SAO CẦN ĐÁP ỨNG ĐẦY ĐỦ MỘT SỐ TIÊU CHÍ

Khách sạn phải có phòng nghỉ dưỡng và các khu vực xung quang phải sang trọng như sảnh tiếp tân đạt chuẩn, các dịch vụ lễ tân, dịch vụ phòng phải được phục vụ 24/24.

Phải có nhân viên đón khách ở cửa khách sạn, nhân viên giữ cửa, mở và đóng thang máy khi khách có nhu cầu sử dụng, ngoài ra có nhân viên hỗ trợ khi khách có nhu cầu về các loại phượng tiện như xe cộ, dịch vụ bên ngoài khách sạn.

Trong khách sạn cần có 1 nhà hàng ngay trong khách sạn với thực đơn đa dạng phong phú, các loại rượu cao cấp, có ít nhất 1 khu phòng hạng sang gồm 3 phòng riêng biệt là phòng ngủ, phòng khách, và phòng tắm để dành cho những khách vip khi họ có nhu cầu.

Với những tiêu chí của khách sạn 3 sao- 5 sao như trên thì Tiêu chuẩn của thang máy cho khách sạn cần phải đạt được những tiêu chuẩn cơ bản nào?

– Thứ nhất: Tiêu chuẩn cơ bản của thang máy

Trước tiên, phải là thang máy đạt theo tiêu chuẩn cơ bản của ngành và đạt theo tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Nhà nước ở đây là Cục An toàn lao động trực thuộc Bộ LĐTB&XH cấp chứng nhận kiểm định và cấp phép hoạt động. Nội dung này bao gồm:

Nguồn gốc xuất xứ của thang máy: là thang máy liên doanh (hay nhập khẩu) với các thiết bị chính nhập khẩu chính hãng có chứng nhận nhập khẩu kèm CO, CQ (động cơ Mitsubishi của Thailan, FUJI của Hàn Quốc hoặc Montanari của Italya, tủ điều khiển Mitsubishi của Nhật hoặc tủ điều khiển dùng vi xử lý FUJI của Hàn Quốc, Ray và cáp nhập khẩu Hàn Quốc, Inox 304 nhập khẩu Hàn Quốc…) còn lại phần cơ khí được sản xuất trong nước đạt theo tiêu chuẩn của ngành và tiêu chuẩn ISO 9000: 2008.

Thang máy đạt theo tiêu chuẩn cơ bản của ngành và được cấp chứng nhận kiểm định
Thang máy đạt theo tiêu chuẩn cơ bản của ngành và được cấp chứng nhận kiểm định

– Thứ hai: Hình thức của thang máy

Tiếp theo là hình thức của thang máy cho khách sạn , trong tiêu chuẩn này chủ đầu tư cũng như đơn vị cung cấp thang phải lưu ý đến là để có một hình thức đẹp cho thang máy thì ngoài yếu tố về thiết bị chính thì phần cabin, mẫu trần, sàn đá và phần ốp đá bên ngoài cửa các tầng lại là yếu tố chính đưa hình thức thang máy trở nên đẹp hơn với người sử dụng ở đây là khách hàng.

Tiêu chuẩn cabin thông thường dùng trong khách sạn là loại cabin dùng Inox 304 dày 1mm hoặc 1,2mm màu vàng kết hợp giữa Inox gương và Inox sọc nhuyễn, cánh cửa tầng cabin thường làm Inox sọc nhuyễn vàng ăn mòn. Còn với loại cabin sử dụng toàn bộ vách bằng kính cường lực dày 10mm (đối với thang máy vách kính) cũng hay được sử dụng trong các khách sạn và các khu trung tâm thương mại, khi đó vị trí lắp đặt của thang máy sẽ được lắp ở khu trung tâm của tòa nhà, có thang bộ đi xung quanh, giúp cho người đi ở trong cabin có tầm nhìn được xa và rộng không bị bó hẹp.

Tiêu chuẩn cabin thường dùng trong khách sạn
Tiêu chuẩn cabin thường dùng trong khách sạn

Tiếp đó là mẫu trần cabin phải trang bị loại mẫu mã đẹp có hệ thống đèn led, quạt thông gió được bố trí phù hợp với mẫu mã vách cabin, cộng với mẫu sàn đá là loại sàn đá cao cấp Hoa Cương, không dùng đá Granite thông thường.

Mẫu trần cabin đạt tiêu chuẩn thang máy cho khách sạn
Mẫu trần cabin đạt tiêu chuẩn thang máy cho khách sạn

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thang máy cũng như là một trong những tiêu chuẩn thang máy cho khách sạn đó là phần ốp đá bên ngoài cửa thang máy ở mỗi tầng tại các điểm dừng thang máy, khi đó tùy vào hình thức cabin đã chọn ở phần trên mà chủ đầu tư cũng như đơn vị cung cấp phải lựa chọn cũng như tư vấn sao cho phù hợp với hình thức cabin đã chọn phù hợp với tông mầu, phù hợp với phong thủy với sở thích của gia chủ….

Trên đây là những gợi ý, những tiêu chuẩn cơ bản của thang máy cho khách sạn mà Công ty Hùng Phát hiện đang cung cấp cho các khách sạn từ 3 sao đến 5 sao ở thị trường Việt Nam tập chung chủ yếu ở các thành phố lớn. Để có được lựa chọn tối ưu nhất cho thang máy khách sạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi :

Công ty thang máy Hùng Phát

ĐC: 67 Nguyễn Chính – Hoàng Mai – Hà Nội

ĐT: 04.39.151.999 – 0949.788.666

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666