Tìm hiểu về thang máy dùng điện 1 pha (220V) hiện nay

Bạn chỉ nghe và biết đến thang máy dùng điện 3 pha, tuy nhiên hiện nay trên thị trường còn có loại thang máy dùng điện 1 pha nhưng chức năng không thua kém gì thang máy 3 pha cả. Vậy hãy cùng tìm hiểu thang máy dùng điện 1 pha trước khi quyết định nên lựa chọn loại thang máy nào cho gia đình của mình.

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG MÁY DÙNG ĐIỆN 1 PHA

Thang máy dùng điện 1 pha hiện nay cũng sử dụng nguồn điện có công suất giống như nguồn điện sử dụng trong gia đình đó là 220v. Tải trọng của thang máy từ 250 – 450kg đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Kích thước hố thang của thang máy dùng điện một pha đạt mức tối thiểu là: 1300mm – 1100mm (thông thủy).

Có thiết kế rất nhỏ gọn phù hợp với không gian của ngôi nhà đặc biệt là ngôi nhà đã được xây dựng từ trước để lắp đặt thang máy cải tạo.

Đa dạng về mẫu mã cũng như trong thiết kế nên có thể trở thành thiết bị nội thất trang trí cho ngôi nhà, tạo nên vẻ sang trọng bởi chất liệu vỏ bằng kính hay bằng aluminum.

Thang máy dùng điện 1 pha hoạt động dựa vào việc biến đổi dòng điện 1 pha sang dòng điện 3 pha vì thế cho nên tính năng của thang máy dùng điện 1 pha cũng không khác so với thang máy dùng điện 3 pha nhiều lắm.

Thang máy dùng điện 1 pha (220V)
Thang máy dùng điện 1 pha (220V)

GIÁ LẮP ĐẶT THANG MÁY DÙNG ĐIỆN 1 PHA

Giá lắp đặt thang máy gia đình hiện nay cũng không quá cao. Vì dòng thang máy dùng điện 1 pha sử dụng tiện hơn so với dòng 3 pha cho nên giá lắp đặt có phần cao hơn so với thang máy dùng điện 3 pha. Theo ước tính con số chênh lệnh này sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên thời gian bảo hành động cơ thang máy lâu, có thể lên tới 10 năm.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÒNG THANG MÁY DÙNG ĐIỆN 1 PHA

Khi tìm hiểu thang máy dùng điện 1 pha, cần phải tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thang máy từ đó giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về lợi ích mà mình đạt được khi sử dụng dòng thang máy này và đưa ra quyết định có nên sử dụng dòng thang máy này cho gia đình của mình hay không.

Ưu điểm

Thang máy dùng điện 1 pha giải quyết được rào cản về vấn đề nguồn điện khi lắp đặt thang máy vì hầu hết trong các gia đình đều sử dụng nguồn điện 220v.

Vì sử dụng dòng điện 220v cho nên trong khi vận hành sử dụng cũng ít tiêu hao điện năng hơn, giảm thiểu được chi phí tiền điện phát sinh hàng tháng.

Vận hành êm ái mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Có thiết kế nhỏ gọn, đồng thời có thể sử dụng đối với ngôi nhà có thiết kế cao tầng với mục đích sử dụng thang máy để kinh doanh nhà nghỉ, văn phòng cho thuê.

Nhược điểm:

Giá cả của dòng thang máy này cao hơn so với dòng ba pha và khi lắp đặt nếu nguồn cấp điện không ổn định cần phải sử dụng thiết bị ổn áp để đảm bảo hoạt động của thang máy.

Việc tìm hiểu thang máy dùng điện 1 pha mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng bởi có thể hiểu được về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, giá thành, ưu, nhươc điểm từ đó căn cứ vào nguồn cấp điện hiện tại của gia đình mình và đưa ra lựa chọn để sở hữu và sử dụng được sản phẩm thang máy phù hợp nhất.

Vì hiện nay trên thị trường sản phẩm thang máy rất đa dạng vì thế cho nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp tất cả những thắc mắc của mình một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với thang máy Hùng Phát theo Hotline: 0949.788.666 – 0911.856.777 – 0917.834.999

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666