Bật mí những ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy cho công trình kiến trúc

Thang máy không phòng máy là sản phẩm đang được ưa chuộng, nổi bật với nhiều tính năng vượt trội. Vậy nên, mẫu thang máy này nhận được đánh giá cao từ khách hàng, tạo nên xu hướng sử dụng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn mong muốn hiểu hơn về ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy. Trong bài viết dưới đây, Hùng Phát sẽ cung cấp đến bạn những ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Thang máy không phòng máy là gì?

Trước khi đến với ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy, chắc hẳn khái niệm về thang máy không phòng máy vẫn còn mới lạ với nhiều người.

Thang máy không phòng máy hay thang máy không buồng máy được thiết kế để giản lược các chi tiết phòng máy, sử dụng cáp kéo được vận hành theo nguyên lý ròng rọc. Còn bộ phận máy kéo sẽ được đặt ở bên trong giếng thang của tủ điện, ở vị trí bên ngoài hoặc trên cùng của thang máy. Vậy nên, không cần phải xây dựng phòng máy.

Thang máy không phòng máy
Thang máy không phòng máy

Theo đó, trong quá trình thiết kế thang không phòng máy, phòng máy sẽ được các chuyên gia tích hợp luôn trong thang. Điều này sẽ tiết kiệm tối đa diện tích kiến trúc, cũng như lượng điện năng sẽ tiêu thụ. Đồng thời, việc không có phòng máy giúp ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, tạo nên một không gian sang trọng và tối giản. 

Cụ thể về vấn đề này, thang máy Hùng Phát sẽ trình bày ở mục ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy bên dưới đây.

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy

Như chúng tôi đã nói, thang máy không phòng máy ngày càng được sử dụng và ưa chuộng hơn trong những năm gần đây. Vì thế, mọi người sẽ càng quan tâm đến những ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy luôn nhé.

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy 
Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy

Ưu điểm

Đầu tiên trong ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy là ưu điểm. Một vài ưu điểm của thang máy không phòng máy có thể kể đến như: 

Tiết kiệm không gian

Một trong những lợi ích đầu tiên và ưu điểm của thang máy không phòng máy chính là tiết kiệm không gian. Việc hệ thống máy kéo được lắp đặt bên trong hố thang là sự tận dụng khéo léo và tối ưu không gian, không cần xây dựng thêm phòng kỹ thuật.

Không xây dựng phòng máy thì không gian trở nên tiết kiệm và đơn giản một cách thông minh, hài hòa với diện tích công trình và các thiết kế xung quanh.

Tiết kiệm năng lượng

Hệ thống máy kéo dùng động cơ nam châm vĩnh cửu không hộp số sẽ giúp giảm năng lượng tiêu thụ điện. Đồng thời tiết kiệm được diện tích hố thang do động cơ đã tinh giảm. Nhờ đó, tiết kiệm kha khá tiền điện cho gia chủ, cũng như các chi phí phát sinh khi sử dụng mẫu thang máy gia đình đẹp.

Ngoài ra, bộ tái tạo năng lượng trong thang còn tiết kiệm được lên đến 35% năng lượng, giảm dòng điện nhiễu, giảm lượng khí thải CO2 giúp bảo vệ tuổi thọ thiết bị lâu hơn. 

Tuy nhiên, việc có quá nhiều hệ thống cao cấp cũng sẽ biến tiết kiệm năng lượng đôi khi là cả ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Nhắc đến ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy, chi phí mà gia chủ phải bỏ ra chắc chắn là điều được chú ý hàng đầu. Với thang máy không phòng máy, do không cần phải xây phòng máy ở trên tầng cao nhất nên có thể tiết kiệm cho gia chủ một số tiền lớn cho việc xây dựng hố thang. 

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy ảnh hưởng đến chi phí xây dựng
Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Tính thẩm mỹ cao

Không chỉ tập trung vào phát triển công nghệ kỹ thuật, giúp việc di chuyển trở nên thoải mái, dễ dàng và tiết kiệm điện năng tối ưu. Thang máy không phòng máy còn được thiết kế đẹp mắt, tập trung nhiều đến tính thẩm mỹ.

Những mẫu mã, thiết kế đa dạng, tinh tế sẽ giúp nâng tầm thang máy không phòng máy. Vì thế, thang máy lúc này không đơn giản chỉ để di chuyển, mà còn như một món nội thất, tạo điểm nhấn thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà.

Vận hành ổn định, êm ái

Công nghệ phát triển, thang máy không buồng máy đã có sự cải tiến vượt trội trong nâng cấp hộp số. Cụ thể, chúng đã được thay thế từ động cơ hộp số thông thường sang loại động cơ không hộp số. Đây là một bước đánh dấu cho sự chuyển mình của kỹ thuật thang máy.

Hiện nay, không còn phải thông qua một số bước truyền động phức tạp như động cơ hộp số, động cơ không hộp số đã đơn giản hơn các bước truyền động điện. Điều này giúp tối ưu hóa toàn bộ hệ thống vận hành của thang máy gia đình, đồng thời giảm thiểu việc tổn hao năng lượng trong quá trình truyền động.

Không những vậy, việc tinh giản động cơ còn khiến thang máy tiết kiệm được năng lượng, nhưng vẫn đảm bảo quá trình di chuyển êm ái và ổn định.

An toàn và đáng tin cậy

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy dù có ra sao, an toàn và đáng tin cậy luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nhất là với một hạng mục được lắp đặt trong nhà, dùng để di chuyển như thang máy. 

  • Tính năng cứu hộ khẩn cấp: Trong mọi trường hợp, do có tủ cứu hộ MELD nên khi không may xảy ra mất điện, tủ cứu hộ sẽ hoạt động. Tủ cứu hộ cung cấp ắc quy dự phòng để đưa thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa. Nhờ vậy mà người ở bên trong có thể nhanh chóng ra bên ngoài, không sợ bị kẹt trong thang.
  • Thiết bị cảm biến an toàn khi ra vào cửa: Thiết bị này giúp phát hiện vật cản một cách nhanh chóng, đồng thời giữ cửa mở. Từ đó, tạo nên sự yên tâm tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Bộ khống chế vượt tốc: Giúp thang máy không vượt quá tốc độ khi di chuyển. Nếu tốc độ thang máy vượt quá 1,3 lần so với quy định, bộ khống chế vượt tốc sẽ tác động lên cáp thắng cơ và giữ hệ thống cáp. Sau đó, tác động đến hệ thống thắng cơ để giảm tốc độ của thang máy.
  • Ngoài ra còn có các tính năng cứu hộ khẩn cấp do sự cố cháy, cứu hộ khẩn cấp do động đất,… đảm bảo sự an toàn của người dùng trong mọi trường hợp.

Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản

Việc bảo dưỡng, bảo trì là một hoạt động cực kỳ cần thiết, cần thực hiện định kỳ để đảm bảo được thang máy có thể hoạt động một cách ổn định. Đối với thang không phòng máy, việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ trở nên trơn tru hơn vì hầu hết hệ thống máy móc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thế nhưng, song song với đó lại chính là chi phí sửa chữa cũng cao hơn so với thang có phòng máy, trong trường hợp cần phải thay linh kiện. 

Nhược điểm

Trong ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy, sau khi đã điểm qua về ưu điểm, bây giờ sẽ là nhược điểm của thang máy không phòng máy. Chi phí để chi trả cho một chiếc thang không phòng máy thường sẽ cao hơn so với thang có buồng máy cùng tải trọng. Lý giải cho điều này, chúng ta có các nguyên nhân sau.

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy là điều mà hầu hết khách hàng quan tâm
Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy là điều mà hầu hết khách hàng quan tâm

Đòi hỏi nhiều phụ kiện công nghệ cao

Thang máy không phòng máy được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn. Nên đòi hỏi những thiết bị công nghệ cao cấp như cảm biến an toàn, bảng điều khiển thông minh,… dẫn đến mức giá cũng theo đó mà tăng cao hơn.

Không những vậy, việc bảo trì và quản lý cũng sẽ không thuận tiên như thang có phòng máy. Lúc này, sẽ có nhiều quy trình cần làm và cần đội ngũ thợ thang máy có kinh nghiệm.

Chi phí sản xuất và kiểm định cao

Vì được thiết kế để đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn và khâu kiểm định an toàn vô cùng nghiêm ngặt, vậy nên chi phí sản xuất và kiểm định cũng tăng lên, ảnh hưởng đến giá bán của thang máy không có phòng máy trên thị trường.

Thang máy không phòng máy thường là thang máy nhập khẩu, được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy tại nước ngoài. Điều này sẽ phát sinh thêm những chi phí đi kèm như: Vận chuyển, thuế quan, lưu kho,… tác động không nhỏ đến giá cả nhập về nước. Đây cũng vừa là ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy. 

Nên mua thang máy không phòng máy hay có phòng máy

Sau khi đã tìm hiểu về ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy là gì, quý vị hẳn cũng đã hiểu hơn về sản phẩm này. Song lúc này, bên cạnh ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy, một câu hỏi lại được đặt ra là, nên mua thang máy không máy hay có phòng máy.

Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng
Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

Để giải đáp cho sự do dự của quý vị, chúng tôi sẽ so sánh 2 loại thang máy: Thang máy không phòng máy và thang máy có phòng máy để quý vị dễ hình dung hơn nhé.

Thang máy có phòng máyThang máy không phòng máy
Phòng máySử dụng công nghệ trục vít, nâng lên hạ xuống cùng chiều động cơ nhờ vào hệ thống bánh răngTủ điện và máy kéo được đặt ở phía trên cùng của phòng máy
Máy kéoDùng động cơ không có hộp số, tiết kiệm được diện tích không gian xây dựngSử dụng hộp giảm tốc trục vít
Chiều caoPhù hợp với những kiến trúc có hạn chế về chiều caoVì chiều cao của phòng máy lên đến 2400mm, gây khó khăn trong việc lắp đặt
Tối ưu không gianTối ưu không gian tốtChiếm nhiều diện tích, không tối ưu được không gian
Trải nghiệm vận hànhVận hành nhẹ nhàng, êm áiKhông êm, gây tiếng ồn lớn
Ô nhiễm môi trườngAn toàn, thân thiện và bảo vệ môi trườngHộp dầu của hộp kỹ thuật cần phải bảo trì nên gây ô nhiễm môi trường
Tiết kiệm điện năngTiêu thụ 1,5kwh, tiết kiệm 45% điện năng tiêu thụKhông tiết kiệm nhiều điện năng
Bảo trì, bảo dưỡngĐơn giản, tiết kiệmPhức tạp, tốn kém
Tần suất bảo trì, bảo dưỡngKhông mất quá nhiều thời gian bảo trì, bảo dưỡng, do thang máy hoạt động bền bỉ, ổn địnhTần suất bảo trì, bảo dưỡng nhiều
Chi phí xây dựng phòng máyKhông cần xây dựng phòng máyChi phí xây dựng phòng máy từ 20 triệu đồng – 40 triệu đồng tùy loại thang
Giá thànhTích hợp nhiều tính năng nên giá thành cao Giá thành thấp

=>> Như đã nói, ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Song, ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy hay có phòng máy chỉ mang tính tham khảo. Quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, diện tích công trình, tài chính của gia chủ.

Lời kết

Có thể nói, mỗi mẫu thang máy đều sẽ có những đặc điểm riêng. Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy không phải quá nhiều, nhưng lại đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận lớn khách hàng hiện nay. Vậy nên, việc Hùng Phát liệt kê ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy cũng giúp quý vị quyết định có nên lắp đặt sản phẩm này hay không.

Nếu quý vị còn những thắc mắc liên quan đến ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy, hay cần báo giá thang máy không phòng máy, hãy liên hệ với Công ty Thang máy Hùng Phát để được tư vấn một cách chi tiết. Trên thị trường hiện nay, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy gia đình hàng đầu. Hùng Phát đã đặt chân đến mọi miền tổ quốc, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giá thành ưu đãi với kinh tế người Việt.

Do đó, thang máy Hùng Phát rất trân trọng nếu quý vị trở thành khách hàng tiếp theo của chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THANG MÁY GIA ĐÌNH HÙNG PHÁT

Chi nhánh thang máy Hùng Phát tại Hà Nội:

Địa chỉ: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0949.788.666 

Chi nhánh thang máy gia đình TP HCM:

Hotline: 0946.114.999

CN Miền Nam: 12A4 tòa nhà Centana, 36 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Email: thangmayhungphat@gmail.com

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666