Vị trí đặt thang máy theo phong thủy hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

Theo Phong Thủy, thang máy được mệnh danh là “Trụ Kim Long” (con rồng sắt). Gặp vị trí thích hợp sẽ mang lại thịnh vượng, thu hút tài lộc. Ngược lại nếu được đặt tại các vị trí cấm kỵ có thể tạo ra hiệu ứng xấu. Chính vì vậy, việc nắm được vị trí đặt thang máy theo phong thủy là vô cùng cần thiết giúp gia chủ có thể phòng ngừa những điều không may mắn. Hãy cùng Hùng Phát tìm hiểu thêm về đề tài này trong bài viết bên dưới nhé. 

Sơ lược về phong thủy thang máy

Trong quan niệm dân gian, những quy tắc Phong Thủy thường sẽ gắn liền với 5 yếu tố đó là: Nước, lửa, gỗ, đất và kim loại. Nhằm duy trì tính lưu động của Phong Thủy trong nhà, những yếu tố này cần phải hòa hợp và sử dụng trong cùng một không gian. Những nguyên tắc trong Phong Thủy hỗ trợ chúng ta biết cách bài trí, lựa chọn kiểu dáng, màu sắc sao cho phù hợp với nội thất. 

Sơ lược về phong thủy thang máy
Sơ lược về phong thủy thang máy

Thang máy được coi là một món nội thất phải đảm bảo sự tiện lợi, an toàn, đồng thời hợp phong thủy, thẩm mỹ đối với những công trình lắp đặt. Trong ngôi nhà, thang máy là một phần kiến trúc lớn và cần phải được bố trí theo những nguyên tắc phong thủy để đảm bảo không phạm vào các phương sát, vị trí cấm kỵ gây ra tai họa. 

Các nguyên tắc phong thủy thang máy là một bộ môn ai cũng nên nắm được để áp dụng trong lĩnh vực xây dựng, bố trí nội thất phù hợp. Thời gian gần đây, các tin tức liên quan tới tai nạn, sự cố thang máy được báo đài đưa tin liên tục. Điều này lại càng khiến mọi người thêm tin vào những quy tắc phong thủy trước khi quyết định thi công nội thất, lắp đặt sản phẩm nào đó trong nhà. 

Phong thủy thang máy mang theo niềm tin hạn chế được những tai ương, vận hạn có thể xảy đến với gia chủ nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong thời điểm hiện tại. 

Ảnh hưởng của vị trí đặt thang máy theo phong thủy tới gia chủ

Trong đời sống duy tâm của người Việt, Phong Thủy luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc bố trí các sản phẩm nội thất trong không gian sống cũng cần tuân theo những nguyên tắc này để đem lại tài vận, phúc phần cho gia chủ. Và vị trí đặt thang máy theo phong thủy như thế nào cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hậu vận sau này. 

Không chỉ là hướng nhà, hướng cổng, những chi tiết khác như số bậc cầu thang, cửa thang máy hướng về phía nào? Nội thất trong thang máy bố trí ra sao?… Đều là những chủ đề Phong Thủy được nhiều người quan tâm. 

Ảnh hưởng của vị trí đặt thang máy theo phong thủy
Ảnh hưởng của vị trí đặt thang máy theo phong thủy

Trong quá trình lắp đặt các mẫu thang máy gia đình, 2 yếu tố quan trọng nhất có thể gây ảnh hưởng tới gia chủ đó là: Vị trí đặt thang máy theo phong thủy và màu sắc của thang máy. 

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy theo phong thủy hợp mệnh gia chủ, điều này có thể thu hút tài lộc, khiến con đường sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Ngược lại, nếu đặt thang máy tại các vị trí không hợp Phong Thủy sẽ thu hút năng lượng xấu, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, sự nghiệp cùng sức khỏe của mọi người trong nhà. 

Ngoài ra, trong các tòa nhà cao tầng hoặc chung cư, nếu không tuân theo vị trí đặt thang máy theo phong thủy sẽ dễ khiến cho các căn hộ thu hút khí xấu, “nuốt” vận may và từ đó của cải cũng bị phiêu tán, thậm chí có thể gây ra tai nạn. 

Nguyên tắc vị trí đặt thang máy theo phong thủy

Nguyên tắc vị trí đặt thang máy theo phong thủy
Nguyên tắc vị trí đặt thang máy theo phong thủy

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố liên quan tới vị trí đặt thang máy theo phong thủy. Mặc dù vậy, không phải lúc nào công trình cũng có thể đảm bảo tuân theo các nguyên tắc phong thủy 100% vì các công trình đều sở hữu một số hạn chế nhất định về hướng nhìn, diện tích,… Chính vì vậy, đây là những nguyên tắc được xây dựng để tham khảo chứ không thể đảm bảo sự hoàn hảo, trọn vẹn giữa cả yếu tố Phong Thủy lẫn điều kiện, khả năng lắp đặt. 

Những vị trí đặt thang máy theo phong thủy là những vị trí cụ thể như sau:

 • Thang máy đặt bên cạnh thang bộ
 • Thang máy được đặt trong lòng cầu thang bộ
 • Thang máy đặt tại góc nhà
 • Thang máy đặt ngoài trời

Ngoài ra, để xác định được những vị trí đặt thang máy theo phong thủy sao cho phù hợp nhất, mọi người có thể tuân theo một quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tham khảo kiến thức Phong Thủy để xác định được vị trí thang máy cần lắp đặt. Đối với hố thang máy sẽ có độ sâu khác nhau tùy thuộc vào quyết định của gia chủ khi mới bắt đầu xây dựng. 
 • Bước 2: Xác định hướng mà cửa thang máy sẽ mở ra. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút tài vận. Theo đó, cửa thang máy cần được đặt tại vị trí đại cát của gia chủ nhằm đem lại thịnh vượng. 
 • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm thang máy phù hợp với điều kiện và khả năng kinh tế. Đồng thời hãy tính toán các thông số sao cho phù hợp với vị trí đặt thang máy theo phong thủy cũng như hướng cửa. Gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm thang máy gia đình với mẫu mã đa dạng tại ĐÂY

Một số nguyên tắc phong thủy thang máy khác

Bên cạnh việc tuân theo vị trí đặt thang máy theo phong thủy, mọi người cũng nên quan tâm tới một số nguyên tắc phong thủy thang máy khác được trình bày cụ thể hơn dưới đây:

Màu sắc thang máy

Màu sắc thang máy cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tính toán các yếu tố phong thủy sao cho phù hợp. Lựa chọn cabin thang máy có màu sắc nào sẽ tùy theo yếu tố Ngũ Hành, cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: Lựa chọn màu sắc thang máy có màu vàng nâu kết hợp cùng gam màu sáng có ý nghĩa đem lại tài lộc, thịnh vượng đến gia chủ. Không nên lựa chọn những gam màu đỏ, tím, hồng với gia chủ mệnh kim vì sẽ xung khắc.
 • Mệnh Mộc: Lựa chọn cabin thang máy với các màu xanh, lục sẽ đảm bảo phù hợp với đường tiền tài, công danh cho gia chủ. Tránh lựa chọn những màu sắc như kim, trắng, vàng vì đây là màu xung khắc. 
 • Mệnh Thủy: Nên lựa chọn màu đen hay xanh biển sẫm, kết hợp với ánh kim tạo điểm nhấn
 • Mệnh Hỏa: Đối với mệnh này nên lựa chọn màu đỏ, tím pha cùng ánh xanh lục góp phần thu hút vượng khí.
 • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ nên lựa chọn các gam màu vàng, cam hay tím, đỏ, hồng. 

Nội thất thang máy

Việc bố trí nội thất thang máy cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi tuân theo quy tắc vị trí đặt thang máy theo phong thủy. Trong thang máy gia đình chỉ nên bố trí đèn sáng, đặc biệt cần tránh lắp gương tại vị trí chính diện phía sau vì theo quan niệm Phong Thủy, gương có thể đẩy hết những năng lượng, luồng khí tốt ra ngoài khi bạn bước vào thang máy.

Trong trường hợp bắt buộc phải lắp gương, bạn nên lắp gương tại vị trí hai bên vách thang máy để tránh tình trạng vượng khí bị đẩy ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh lắp gương tại vị trí trên đỉnh đầu vì nó phản chiếu ngược lại hình ảnh của mình, tạo ra hiệu ứng căng thẳng trong khi sử dụng thang máy.

Bên cạnh đó, mọi người nên phối hợp các loại nội thất như tay vịn thang máy, họa tiết trần và cửa thang máy, sàn lát đá thang máy,… sao cho hòa nhã, tinh tế, tránh gây ra cảm giác chói mắt. 

Những vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh

Bên cạnh việc tuân theo các nguyên tắc sắp xếp vị trí đặt thang máy theo Phong Thủy, gia chủ cũng cần lưu tâm tới một số phương hướng cấm kỵ để tránh đặt thang máy tại những vị trí này, tạo ra vận hạn xấu cho gia chủ. Cụ thể như sau:

Vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh nhất – Khu vực trung tâm (Trung Cung)

Khu vực trung tâm (hay còn gọi là Trung Cung) của ngôi nhà theo quan niệm Phong Thủy là vị trí tối kỵ. Được ví như “trái tim” của cả căn nhà. Đây vốn là nơi tỏa ra nguồn năng lượng tốt và phân tán đi toàn bộ căn nhà. Vì vậy, khi đặt một vật thể di chuyển liên tục như thang máy tại vị trí Trung Cung sẽ gây ra sự hỗn loạn, ngăn cản nguồn nguyên khí tốt và ảnh hưởng tiêu cực tới vận hạn của gia chủ. 

Vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh
Vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh

Khu vực chính hậu

Theo Phong Thủy, khu vực chính hậu là khu vực mang ý nghĩa “hậu phương vững chắc” của ngôi nhà. Vì vậy, khu vực này cần phải đảm bảo tính chất vững chãi, không lay động. Vì vậy, khi đặt một vật thể di chuyển liên tục ngay tại vị trí này, ngôi nhà sẽ khó có thể đảm bảo sự yên bình, luôn bị nhiễu loạn bởi những luồng khí xấu.

Vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh các phương sát

Vị trí đặt thang máy theo phong thủy cần tránh tiếp theo đó là các phương sát. Thông thường trên vòng tròn Phong Thủy sẽ được chia làm 8 hướng: Nam, Bắc, Đông, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc. Mỗi hướng này tại bản đồ hình tròn sở hữu một vị trí xấu tương ứng (hay còn gọi là phương Sát). Vì vậy khi lắp đặt thang máy, gia chủ cần xem xét cụ thể hướng của căn nhà dựa trên bản đồ để có thể tìm ra phương Sát, tránh việc xếp thang máy tại vị trí này. 

Vị trí cửa thang máy

Trong quan niệm Phong Thủy, cửa thang máy đóng và mở liên tục giống như miệng hổ rình mồi. Chính vì vậy, vị trí của cửa thang máy cũng cần được đặt đúng vị trí để giữ được vận khí tốt cho những người sinh sống trong nhà. 

Đặc biệt, vị trí cửa thang máy cần tuyệt đối tránh những hướng đối diện với phòng bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa chính, phòng ngủ hay phòng thờ.

Sát khí từ “miệng hổ” khi đối diện trực tiếp với những nơi tạo dựng bầu không khí ấm áp của gia đình có thể khiến mọi người trong gia đình dễ gặp bất hòa, nuốt hết vận may của gia chủ. Ngoài ra, vị trí đặt thang máy theo phong thủy tại đây cũng khiến cho nguồn năng lượng tốt dễ bị phân tán, khiến gia chủ khó giữ được phúc phần, của cải. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan tới chủ đề vị trí đặt thang máy theo phong thủy. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình xây dựng, lắp đặt thang máy. 

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, thi công các mẫu thang máy gia đình giá tốt, thang máy chung cư hiện đại, chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với đơn vị Hùng Phát để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666