Cách bố trí thang máy cho nhà ống hiệu quả nhất

Sự hiện đại và phát triển của công nghệ tác động đến nhu cầu của con người ngày càng lớn khi mỗi gia đình đều mong muốn sở hữu cho mình một chiếc thang máy phục vụ cho di chuyển, sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải kiểu nhà nào cũng có thể lắp đặt thang máy một cách tùy tiện, điển hình như kiểu nhà ống. Vậy bố trí thang máy cho nhà ống làm sao cho hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây!

Những đặc điểm cần biết của kiểu nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà hiện đại thường được ứng dụng nhiều cho các công trình nhà mặt phố với diện tích đất theo dạng hình hộp chữ nhật, mặt tiền chỉ rộng khoảng từ 3-5m với chiều dài mảnh đất trung bình từ 10m – 20m. Chính vì đó mà kiểu nhà này thường được xây cao lên tới 6-7 tầng nhằm phục vụ được những nhu cầu cơ bản cũng như thành viên trong gia đình của mình. 

Lắp đặt thang máy cho nhà ống
Lắp đặt thang máy cho nhà ống

Tại các khu phố, nhà ống phổ biến được xây dựng liền kề nhau và có kiến trúc xây dựng khá tương đồng nhau. Bởi những đặc trưng về diện tích cũng như số tầng nên khi lắp đặt thang máy cho kiểu nhà này thường được bố trí làm sao cho phù hợp nhất. 

Việc bố trí thang máy cho nhà ống cũng gặp không ít khó khăn bởi đây là kiểu nhà có diện tích khá nhỏ, sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến diện tích,cấu trúc của ngôi nhà. Vì vậy, chủ hộ nên lựa chọn những mẫu thang máy gia đình kích thước nhỏ cho kiến trúc nhà này là phù hợp nhất. 

Các cách bố trí thang máy cho nhà ống hiện đại nhất

Hai cách bố trí thang máy trong nhà ống phổ biến và thông minh nhất, giúp tiết kiệm được không gian, chi phí chính là: Bố trí thang máy trong nhà ống giữa cầu thang bộ và bố trí thang máy cho nhà ống cạnh cầu thang bộ. Đây là 2 kiểu thiết kế đặt thang máy tối ưu nhất diện tích ngôi nhà và có nhiều ưu điểm. 

Bố trí thang máy cho nhà ống nằm giữa cầu thang bộ

Bố trí thang máy trong nhà ống nằm giữa cầu thang bộ là kiểu thiết kế lý tưởng đối với các dự án nhà được các chủ đầu tư bàn giao thô, chưa xây dựng hố thang máy. Bên cạnh đó, còn là kiểu thiết kế phù hợp cho các công trình nhà ở cần cải tạo muốn lắp đặt thêm thang máy. Chính vì thế mà việc tận dụng giếng trời giữa cầu thang bộ là một lý tưởng thông minh giúp chủ hộ tiết kiệm được tối đa không gian, diện tích khi lắp đặt thang máy.

Bố trí thang máy cho nhà ống giữa lòng cầu thang bộ
Cách bố trí thang máy trong nhà ống giữa lòng cầu thang bộ

Ưu điểm khi bố trí thang máy cho nhà ống giữa cầu thang bộ

Cách bố trí thang máy trong nhà ống giữa lòng cầu thang bộ đã đem lại những ưu điểm vượt trội cho chủ hộ, cụ thể như: 

 • Tiết kiệm tối đa diện tích: Các chủ sở hữu có thể tận dụng được tối đa khoảng không gian giếng trời ở giữa lòng cầu thang mà bình thường không dùng tới để lắp đặt thang máy. 
 • Thu nhỏ kích thước mỗi bậc cầu thang cho phù hợp với hành trình hoạt động của thang máy. 
 • Lắp đặt cầu thang máy giữa lòng thang bộ đem lại lợi ích rất lớn là phần tay vịn thang bộ được bỏ không cần thiết vì các thành viên trong gia đình có thể sử dụng thang máy như một bộ khung vịn. Nhờ đó mà gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi loại bỏ phần tay vịn cầu thang bộ. 

Hạn chế khi bố trí thang máy trong nhà ống giữa cầu thang bộ

Một điểm hạn chế nhỏ khi áp dụng cách bố trí thang máy cho nhà ống trong lòng cầu thang bộ là giếng trời lúc này bị che kín, khoảng không lấy ánh sáng từ ngoài vào mất đi, vì thế sẽ gây ra cảm giác bí bách, khó chịu cho không gian ngôi nhà khi không khí và ánh sáng tự nhiên không thể lưu thông vào.

Bản vẽ bố trí thang máy cho nhà ống giữa cầu thang bộ

Để quý khách có thể nắm bắt được cụ thể kiến trúc và thiết kế lắp đặt thang máy cho nhà ống tại vị trí giữa lòng cầu thang bộ, hãy cùng chúng tôi quan sát qua bản vẽ sau đây: 

Bản vẽ bố trí thang máy cho nhà ống giữa lòng cầu thang bộ
Bản vẽ bố trí thang máy trong nhà ống giữa lòng cầu thang bộ

Bố trí thang máy cho nhà ống nằm bên cạnh cầu thang bộ

Phương án lắp đặt thang máy phù hợp nhất cho kiểu nhà ống tiếp theo chính là bố trí thang máy bên cạnh cầu thang bộ. Tuy là một công trình có mặt tiền hẹp nhưng nhà ống lại sở hữu chiều sâu lớn. Vì vậy thang máy lúc này có thể bố trí kết hợp với thang bộ ở giữa nhà khi đặt cạnh nhau và ở mỗi tầng có thể chia làm 2 phòng. 

Ưu điểm bố trí thang máy cho nhà ống nằm cạnh cầu thang bộ

 • Phần giếng trời của cầu thang bộ lúc này được giữ nguyên và lấy được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, giúp lưu thông không khí cũng như tạo cho ngôi nhà có được sự thông thoáng nhất.
 • Tạo tính thẩm mỹ cao: Việc xây dựng thang máy cạnh cầu thang bộ giúp tách biệt không gian và tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà. Đồng thời cũng là kiểu thiết kế tạo điểm nhấn tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. 
Cách bố trí thang máy cho nhà ống bên cạnh cầu thang bộ
Cách bố trí thang máy cho nhà ống bên cạnh cầu thang bộ

Hạn chế bố trí thang máy trong nhà ống nằm cạnh cầu thang bộ

 • Việc bố trí thang máy cho nhà ống cạnh cầu thang không phải bất cứ công trình nào cũng có thể thực hiện bởi đòi hỏi phải có thêm không gian cho giếng thang. Vì vậy, những công trình nhà ống thô hoặc xây dựng lên nhưng chưa sử dụng sẽ thích hợp nhất. Còn đối với công trình nhà cải tạo sẽ gặp khó khăn hơn trong vấn đề xây dựng thêm giếng thang bởi khá tốn diện tích và ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.
 • Nếu ứng dụng phương án lắp đặt này đối với nhà ống thì phần cầu thang bộ lúc này xây dựng sẽ có độ dốc hơn, nên khi các thành viên di chuyển bằng cầu thang bộ sẽ bất tiện hơn.
 • So với lắp thang máy giữa lòng cầu thang bộ thì lắp đặt thang máy bên cạnh cầu thang bộ sẽ chiếm nhiều diện tích và tốn diện tích không gian ngôi nhà nhiều hơn.

Bản vẽ bố trí thang máy cho nhà ống nằm cạnh cầu thang bộ

Dưới đây là bản vẽ thiết kế bố trí thang máy cho nhà ống nằm cạnh cầu thang bộ chi tiết nhất mời quý khách cùng tham khảo:

Bản vẽ bố trí thang máy cho nhà ống bên cạnh cầu thang bộ
Bản vẽ bố trí thang máy cho nhà ống bên cạnh cầu thang bộ

Giải pháp lắp đặt, bố trí thang máy cho nhà ống hiệu quả nhất

Việc lắp đặt thang máy cho nhà ống dạng công trình bàn giao thô hay kiểu nhà cần cải tạo là điều khiến nhiều chủ sở hữu đau đầu bởi những khó khăn về mặt không gian, diện tích. Tuy nhiên, đến với Thang máy gia đình Hùng Phát bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi những vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.

Thang máy Hùng Phát cho ra đời các dòng thang mini, thang homelift với tải trọng nhỏ từ 150kg đến 300kg phù hợp nhất với không gian diện tích của gia đình bạn. Thiết kế nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cáo với công nghệ hiện đại, an toàn chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho quý khách. 

Hiện Hùng Phát đang là Công ty thang máy gia đình top đầu thị trường được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn và kỹ thuật vô cùng chuyên nghiệp với kinh nghiệm thang máy thâm niên sẽ giúp cho quý khách hiểu nhất về các dòng thang máy mini cho gia đình và đưa ra cách bố trí thang máy cho nhà ống được hợp lý nhất.

Đơn vị Hùng Phát 24/7 tiếp nhận thông tin và giải đáp các thắc mắc của quý khách, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây: 

 • Hotline:  0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).
 • Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
 • Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666