Kích thước các loại thang máy

Kích thước các loại thang máy là vấn đề được các gia đình hiện nay đặc biệt quan tâm khi có ý định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình. Trên thực tế, dù là bất kỳ loại thang máy nào hay tải trọng ra sao thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về kích thước để đảm bảo được chất lượng cũng như các yêu cầu kỹ thuật của thang máy.

KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI THANG MÁY DÙNG CHO GIA ĐÌNH ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Thang máy gia đình có thể chia làm loại chính, đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy nội địa (thang máy liên doanh).

– Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc là loại thang homelift của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hitachi, Mitsubishi… Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng do đây là thang được nhập khẩu đồng bộ của các nhà sản xuất thang máy tên tuổi hàng đầu.

Đặc điểm nổi bật của loại thang máy gia đình này là có thời gian cung cấp lâu, giá thành cao và chi phí bảo trì cao.

Kích thước các loại thang máy
Kích thước các loại thang máy

– Thang máy liên doanh là loại thang máy mà các thiết bị chính như điều khiển tín hiệu (bo mạch vi xử lý hoặc PLC), máy kéo, điều khiển động lực (biến tần), điều khiển tín hiệu (bo mạch vi xử lý hoặc PLC) được nhập khẩu của các nhãn hiệu nổi tiếng. Còn khung cabin và phần vách được trực tiếp gia công trong nước.

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là kích thước các loại thang máy linh hoạt, giá thành rẻ, phí thay thế thiết bị và bảo trì khá “dễ chịu”, thời gian cung cấp nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là cabin không được sắc nét như thang nhập.

Tóm lại, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại thang máy nào cho gia đình, bạn nên cân nhắc đến khả năng tài chính của mình. Hiện nay, với trình độ kỹ thuật sản xuất và công nghệ trong nước thì chất lượng thang máy nội địa ngày càng được nâng cao, mang lại niềm tin cho người sử dụng.

Tải trọng phổ biến của thang máy dành cho gia đình thường từ 200 kg – 350 kg. Tùy thuộc vào thiết kế hố thang máy và nhu cầu sẽ quyết định tải trọng. Các tải trọng trên là hợp lý nếu thang chỉ dùng đơn thuần cho gia đình, nhưng nếu xây cao tầng, diện tích xây dựng lớn và mục đích xây dựng là kết hợp văn phòng cho thuê và nhà ở gia đình thì bạn nên cân nhắc loại tải trọng lớn hơn, khoảng chừng 450 kg là một lựa chọn hoàn hảo.

Tốc độ: Tốc độ 30m/phút là phù hợp nếu thang máy gia đình dùng cho nhà từ 4 tầng trở xuống. Bên cạnh đó nên dùng thang có tốc độ 60m/phút nếu cao hơn.

Kích thước các loại thang máy gia đình
Kích thước các loại thang máy gia đình

KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI THANG MÁY GIA ĐÌNH NHỎ NHẤT LÀ BAO NHIÊU?

Ưu điểm của thang máy gia đình là thi công và lắp đặt nhanh chóng, giá thành rẻ, không tốn diện tích lắp đặt, cùng với đó là chủng loại phong phú, đa dạng, có thể thiết kế theo ý muốn và phong cách riêng của gia đình. Ngoài ra thang còn hoạt động rất chính xác, ổn định và thuận tiện, dễ dàng cho việc vệ sinh.

Tuy nhiên một vấn đề quan trọng cần quan tâm khi có nhu cầu lắp đặt thang máy đó là kích thước các loại thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu và có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển cùng lúc của bao nhiêu người.

Đối với thang máy nhập khẩu, kích thước hố thang phải thỏa mãn được kích thước tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, nghĩa là phải lớn hơn hoặc bằng kích thước đó bởi loại thang máy này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ từ cabin cho đến hố thang nên không có khả năng thay đổi kích thước. Chẳng hạn như 1350 mm x 1350 mm là kích thước nhỏ nhất của thang máy Mitsubishi nhập khẩu chính hãng Nhật Bản. Công trình sẽ không khả thi đối với các gia đình bị hạn chế về diện tích lắp đặt thang máy. Thêm vào đó, so với điều kiện tài chính của đại đa số gia đình Việt hiện nay thì nó có mức giá thành khá cao.

Đối với thang máy liên doanh, điểm nổi bật là nó không hạn chế về diện tích lắp đặt cũng như kích thước hố thang nên quý khách hàng hoàn toàn không cần phải băn khoăn về kích thước các loại thang máy. Cũng chính vì điều này mà thang máy liên doanh ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình biệt thự, nhà ở hiện nay.

Kích thước các loại thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?
Kích thước các loại thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?

LƯU Ý ĐỂ CHỌN KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI THANG MÁY GIA ĐÌNH

Việc lựa chọn thang máy để sử dụng cho không gian mỗi gia đình có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm. Trong đó quan trọng nhất là chú ý tới diện tích của ngôi nhà để có thể cân đối với kích thước các loại thang máy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại thang máy với kích thước khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Chẳng hạn như đối với loại thang máy kích thước Platform, bạn sẽ dựa vào một số thông số cụ thể như kích thước tiêu chuẩn của hố thang, kích thước mặt sàn để từ đó đưa ra được những tính toán, kết luận về kích thước dự trù của thiết bị thang máy đó. Còn với loại thang máy kích thước cabin, chúng ta cần quan tâm tới kích thước của hố thang và kích thước của cabin bởi nó là những con số quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với kích thước dự trù của thiết bị thang máy .

Hiểu một cách rõ ràng phương pháp tính kích thước các loại thang máy gia đình hiện có trên thị trường sẽ giúp cho việc chọn lựa của bạn nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết, từ đó đưa ra những đánh giá chính xác, khách quan nhất và có được thiết bị chất lượng để việc đưa thang máy vào sử dụng trong không gian ngôi nhà được thuận lợi và hữu ích nhất.

Để biết chi tiết hơn về kích thước thang máy, quý khách có thể xem thêm tại đây: https://thangmayhungphat.com/kich-thuoc-thang-may-gia-dinh/

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp về kích thước các loại thang máy bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hotline: 0917.834.999 để được hỗ trợ hiệu quả.

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666