(3+) Mẫu mặt tiền thang máy đẹp theo xu hướng 2024

Mặt tiền thang máy là một yếu tố đóng vai trò là giá trị thẩm mỹ của toàn bộ nội thất thang máy. Khi ra vào cửa cabin, mặt tiền thang máy là thứ đập vào mắt đầu tiên nên các doanh nghiệp thường tận dụng điều này để trang trí nội thất mặt tiền. Trong bài viết ngày hôm nay của Thang máy Hùng Phát, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những mẫu trang trí mặt tiền thang máy đẹp và sang trọng nhất trong năm nay nhé. 

Vài nét về mặt tiền thang máy

Khái niệm mặt tiền thang máy được sử dụng để chỉ phần diện tích phía trước của thang máy. Phần này bao gồm vách cửa tầng cùng cửa thang máy. Trong lĩnh vực Phong Thủy, yếu tố mặt tiền thang máy được coi là đại diện cho năng lượng âm và dương của thang máy để giữ được sự cân bằng. 

Như đã nói ở phần mở đầu, mặt tiền thang máy là khu vực đầu tiên mà mọi người đặt sự chú ý trước khi bước vào cabin thang máy. Khi nhìn vào thang máy, người ta sẽ quan tâm tới bộ phận mặt tiền đầu tiên. Chính bởi vậy, mặt tiền thang máy là một không gian cực kỳ quan trọng nên cần được chú ý đặc biệt. 

Vài nét về mặt tiền thang máy
Vài nét về mặt tiền thang máy

Khi sở hữu công trình thang máy với mặt tiền thang máy đẹp, sang trọng, yếu tố này vừa góp phần gia tăng giá trị nội thất, vừa góp phần thể hiện đẳng cấp của gia chủ, cũng như thương hiệu riêng của một hệ thống doanh nghiệp. 

Một mặt tiền thang máy đẹp, được trang trí phù hợp sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới con đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc của mọi người trong gia đình (theo lĩnh vực Phong Thủy). Bởi lý do này, có không ít gia chủ, doanh nghiệp lựa chọn xu hướng trang trí mặt tiền thang máy vô cùng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó còn xem xét kỹ những yếu tố Phong Thủy trước khi tiến hành trang trí nội thất mặt tiền. 

Yếu tố đảm bảo mặt tiền thang máy đẹp, hợp Phong Thủy

Để có thể đảm bảo thiết kế mặt tiền thang máy đẹp, hợp Phong Thủy, hai yếu tố mà chúng ta cần quan tâm đó chính là họa tiết thiết kế bên ngoài cabin cùng vị trí đặt cửa thang máy. Đối với 2 yếu tố này, chúng ta cần lưu tâm tới một số vấn đề cụ thể như sau:

Hoa văn trang trí

Mỗi gia đình đều sẽ có những sở thích riêng về việc lựa chọn hoa văn trang trí bên ngoài tiền sảnh thang máy. Tuy nhiên nếu là một người quan tâm nhiều tới vấn đề Phong Thủy, gia chủ nên lựa chọn các mẫu họa tiết có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mệnh, tuổi của mình. 

Hoa văn trang trí tạo nên mặt tiền thang máy đẹp mắt
Hoa văn trang trí tạo nên mặt tiền thang máy đẹp mắt

Theo quy luật Ngũ Hành, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn hoa văn trang trí mặt tiền thang máy đẹp qua những hướng sau:

  • Mệnh Kim:

Theo mệnh tương sinh trong Ngũ Hành, Kim sẽ sinh ra Thủy và Thổ sẽ sinh ra Kim. Chính vì vậy, mệnh Kim sẽ phù hợp với mệnh Thủy và Thổ. Nếu thuộc mệnh Kim, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu hoa văn thang máy có hình tròn, hình xoắn ốc để trung hòa Kim khí. Đồng thời nên lựa chọn những màu sắc như xanh nước biển, đen hoặc xám. 

  • Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ trung hòa tính cách với những người mệnh Hỏa. Vì vậy bên cạnh việc lựa chọn những màu sắc thuộc cung khí của mình như xanh lá, xanh biển,… (hợp với thiên nhiên, cây cỏ),… thì người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn hoa văn với sắc đỏ, cam, vàng,… rực rỡ. 

  • Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là lửa. Hỏa thường hợp với Mộc vì khi gỗ cháy sẽ tạo ra lửa. Những người mệnh Hỏa thường sẽ phù hợp với các họa tiết trang trí có đường nét góc cạnh, sắc bén. Bên cạnh đó cũng sẽ phù hợp với các sắc nóng như đỏ cam vàng hoặc sắc nâu trầm, xám đen,… 

  • Mệnh Thủy

Thủy chính là nước. Những gia chủ có mệnh Thủy thường sẽ phù hợp với những loại họa tiết trang trí mang tính chất nhẹ nhàng liên quan tới nước như họa tiết gợn sóng. Bên cạnh đó, nhóm người thuộc mệnh Thủy cũng phù hợp với những sắc màu lạnh như xanh biển, xanh lá, trắng,… 

  • Mệnh Thổ

Thổ mang ý nghĩa là Đất. Với những người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn các loại họa tiết có tính chất ngang hoặc vuông vức, thể hiện sự hiền hòa của Đất, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào khác. Màu sắc họa tiết phù hợp cho những người mệnh Thổ có thể là những màu nâu, vàng đất,… 

Vị trí cửa cabin thang máy

Yếu tố thứ hai cần cân nhắc để trang trí mặt tiền thang máy đẹp, hợp Phong Thủy đó chính là vị trí cửa cabin thang máy. 

Trong lĩnh vực Phong Thủy, cánh cửa cabin thang máy tượng trưng cho miệng hổ khi rình mồi. Bởi vậy, vị trí đặt cửa cabin thang máy là vô cùng quan trọng, cần được xác định cẩn thận, kỹ lưỡng để có thể giữ được những vận khí tốt đối với các thành viên trong gia đình. 

Đối với các loại thang máy gia đình, vị trí mặt tiền thang máy nên tránh những hướng như đối diện nhà bếp, cửa chính, phòng thờ hoặc phòng ngủ. Theo quan niệm Phong Thủy, sát khí từ “miệng hổ” khi đối diện với những không gian nhiều dương khí sẽ dễ khiến mọi người dễ gặp phải tai họa, gia đình bất hòa. Thậm chí có thể “nuốt” hết vượng khí của gia chủ. 

Với các mẫu thang máy chung cư, văn phòng,… vị trí cửa mặt tiền không nên đặt trước cửa nhà vệ sinh vì dễ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị phân tán, ảnh hưởng tới những hành khách bên trong thang máy. 

Các xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp 2024

Mặt tiền thang máy được coi là “bộ mặt thẩm mỹ” của thang máy. Sâu xa hơn nữa, mặt tiền thang máy còn là khu vực thể hiện thương hiệu, đẳng cấp của chủ doanh nghiệp. Chính bởi vậy, việc trang trí mặt tiền thang máy đẹp không chỉ góp phần gia tăng tính thẩm mỹ mà còn nâng tầm vị trí của một đơn vị. 

Ngày càng có nhiều xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp xuất hiện trên thị trường hiện nay. Dưới đây liệt kê một số xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp và hot nhất 2024 bạn nên tham khảo. 

Sử dụng đá ốp mặt tiền thang máy

Xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp, sang trọng đang rầm rộ trong suốt thời gian vừa qua đó chính là sử dụng đá ốp mặt tiền thang máy. 

Vị trí mặt tiền thang máy bao gồm phần vách ngoài và cửa tầng. Khi sử dụng đá ốp mặt tiền thang máy, chúng ta thường sẽ ốp đá cho vị trí tường ngoài. Trên thực tế, có rất nhiều lựa chọn về vật liệu đá trong khi ốp mặt tiền. Tuy nhiên các chủ đầu tư thường sử dụng nhiều nhất là các chất liệu đá bên dưới đây:

Đá Granite

Đá Granite là chất liệu đá phổ biến nhất được sử dụng để gia công mặt tiền thang máy. Loại đá này hay còn được gọi với tên khác là đá hoa cương. Dòng đá này có nguồn gốc từ macma núi lửa với thành phần bao gồm axit. Loại đá này thường sở hữu màu sắc vô cùng đa dạng như đen trắng, vàng đen, hồng,… 

Cấu trúc của đá hoa cương khá xù xì, gồ ghề. Chính bởi vậy nên đá sẽ được gia công, bào nhẵn thành những phiến đá nhẵn mịn, cắt thành dạng vuông vức để làm đá ốp mặt tiền thang máy.  

So sánh với các chất liệu đá khác trên thị trường, đá hoa cương là chất liệu sở hữu giá thành rẻ nhất nhưng vẫn đem lại những hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng từ doanh nghiệp lớn nhỏ cho tới những gia đình. 

Sử dụng đá ốp mặt tiền thang máy đẹp mắt, sang trọng
Sử dụng đá ốp mặt tiền thang máy đẹp mắt, sang trọng

Đá cẩm thạch 

Loại đá được sử dụng phổ biến thứ hai để ốp mặt tiền thang máy đẹp đó chính là đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch hay còn được gọi với cái tên đá Marble. Loại đá này được biến chất từ đá vôi và có thành phần chủ yếu là CaCO3. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực trang trí nội thất, loại đá này cũng được ứng dụng để gia công các sản phẩm tượng đá,… nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng.

Màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã cùng những đường vân của đá cẩm thạch mang lại sự sang trọng cho toàn bộ mặt tiền thang máy. Đồng thời thể hiện sự vượt trội trong quá trình chế tác vật liệu, đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cho mặt tiền thang máy.  

Đá nung 

Chất liệu đá được sử dụng phổ biến thứ 3 trong quy trình chế tác mặt tiền thang máy đẹp đó chính là đá nung. Đây là một loại đá nhân tạo với thành phần hóa học không bao gồm nhựa và sở hữu khả năng chống thấm nước, chống xước tuyệt đối nên thường được áp dụng cho nhiều hạng mục nội – ngoại thất như ốp tường, mặt đá bếp, lát nền,…

Loại đá này có kết cấu dày đặc, không bị xốp. Màu sắc của đá nung khá đa dạng, với loại đá trắng cũng không dễ bị nhiễm bẩn. Chính ưu thế này khiến chất lượng của đá nung có phần vượt trội hơn so với các loại đá khác trên thị trường. 

Ốp gỗ mặt tiền thang máy

Xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp trong năm 2024 tiếp theo đó chính là ốp gỗ mặt tiền thang máy. Ốp gỗ mặt tiền thường được đông đảo các gia đình lựa chọn vì cảm giác ấm áp mà cách trang trí này mang lại cho toàn bộ không khí gia đình. 

Thông thường, ốp gỗ mặt tiền thang máy thường được chia thành hai dạng đó chính là ốp gỗ tự nhiên hoặc sử dụng chất liệu giả gỗ. Cả hai hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt.  

Ốp gỗ mặt tiền thang máy đẹp, đẳng cấp
Ốp gỗ mặt tiền thang máy đẹp, đẳng cấp

Chất liệu gỗ tự nhiên thường sở hữu độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao. Thêm vào đó cũng không gây ra những mùi khó chịu trong quá trình gia công thang máy. Còn chất liệu giả gỗ thường sẽ có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Loại chất liệu này thường sẽ là inox được tráng thêm lớp vân gỗ bên trên. Loại gỗ này thường được áp dụng cho các loại thang máy khách sạn, thang máy văn phòng,… 

Ốp inox hoa văn thang máy

Ốp inox hoa văn thang máy cũng là một xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp, sang trọng được nhiều người quan tâm.

Inox hoa văn thang máy là loại inox được điêu khắc các hoa văn lên trên bằng công nghệ Laser. Đây là xu hướng trang trí mặt tiền thang máy đẹp khá phổ biến do giá thành rẻ nhưng vẫn đem lại những giá trị cao về thẩm mỹ. 

Ốp inox hoa văn thang máy
Ốp inox hoa văn thang máy

Các loại inox thang máy thường được sử dụng là Inox gương, Inox sọc nhuyễn,… Các loại hoa văn trang trí cũng được lựa chọn tùy ý dựa trên nhu cầu, sở thích của khách hàng. Thông thường, loại inox này sau khi được gia công thẩm mỹ sẽ được tráng thêm một lớp màng bảo vệ bên ngoài để tránh việc thang máy bị trầy xước. 

Dán decal mặt tiền thang máy đẹp

Dán decal mặt tiền thang máy cũng được khá nhiều người áp dụng do có tính thẩm mỹ cao và giá thành rẻ. 

Loại decal này là dạng chất liệu dán mô phỏng vân gỗ, vân đá, kim loại,.. với màu sắc và hình dạng phong phú. Những mẫu hoa văn này sở hữu điểm cộng là mỏng, dẻo, dễ thi công nên được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như dán nội thất nhà cửa, trang trí sảnh văn phòng, cửa ra vào,…

Dán decal mặt tiền thang máy đẹp
Dán decal mặt tiền thang máy đẹp

Có rất nhiều mẫu decal dán thang máy trên thị trường với những mẫu mã, chủng loại đa dạng. Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể tự liên hệ với đơn vị in ấn để tạo ra những mẫu decal dán hợp với sở thích của mình nhất.

Hùng Phát – Địa chỉ trang trí mặt tiền thang máy đẹp, uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí mặt tiền thang máy đẹp, sang trọng nhất, bạn có thể liên hệ với đơn vị Hùng Phát – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công, lắp đặt, trang trí thang máy hiện nay.

Khi sử dụng các dịch vụ tại Hùng Phát, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những chất lượng vượt trội, quy trình phục vụ khách hàng bài bản, không tốn quá nhiều thời gian. Hơn thế nữa, kho tàng sản phẩm thang máy tại Hùng Phát cũng sở hữu nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng nên khách hàng có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích.

Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ Thang máy Hùng Phát, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cụ thể bên dưới đây:

CÔNG TY THANG MÁY GIA ĐÌNH HÙNG PHÁT

Chi nhánh thang máy Hùng Phát tại Hà Nội:

Địa chỉ: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0949.788.666

Chi nhánh thang máy gia đình TP HCM: 

Hotline: 0946.114.999

CN Miền Nam: 12A4 tòa nhà Centana, 36 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Email: thangmayhungphat@gmail.com

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666