Quảng cáo thang máy – Tất tần tật thông tin từ A – Z

Khi đi thang máy, chúng ta dễ dàng bắt gặp những mẩu quảng cáo được dán trực tiếp lên cửa thang máy hoặc hiện trên màn hình LCD thang máy. Đây được coi là một chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp đem lại hiệu quả rất tốt, có tác động sâu sắc tới nhiều phân khúc khách hàng Trong bài viết ngày hôm nay của Thang máy Hùng Phát, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về chiến lược quảng cáo thang máy và những lợi ích của nó nhé. 

Sơ lược về quảng cáo thang máy

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng thang máy của con người tăng lên. Hầu hết các tòa nhà chung cư, văn phòng hiện nay đều lắp đặt thiết bị thang máy nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng. 

Nắm bắt được mức độ phổ biến của thiết bị thang máy, các doanh nghiệp đã tận dụng không gian thang máy nhằm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của mình. Hình thức này được gọi là quảng cáo thang máy. 

Sơ lược về quảng cáo thang máy
Sơ lược về quảng cáo thang máy

Theo nghiên cứu thống kê, trung bình tần suất sử dụng thang máy của một dân văn phòng và người dân chung cư rơi vào từ 3-4 lần/ngày. Chính vì vậy, khi một doanh nghiệp sử dụng hình ảnh của sản phẩm quảng bá tại khu vực thang máy, mức độ nhận diện sẽ gia tăng và hình ảnh quảng cáo dần được ghi nhớ trong tâm trí người sử dụng. 

Nếu xây dựng hình ảnh quảng cáo thang máy đủ thu hút, những khách hàng có nhu cầu có khả năng sẽ tìm cách tiếp cận sản phẩm. Thậm chí cũng có thể thuyết phục lứa khách hàng không có nhu cầu “hồi tâm chuyển ý”, ghi nhớ sản phẩm rõ ràng hơn. 

Thông thường, các doanh nghiệp thường sẽ phân chia các kênh quảng cáo của mình theo tòa nhà để có thể xác định chính xác lứa khách hàng tiềm năng để tiếp cận. Song song với đó, việc thang máy hoạt động mỗi ngày cũng giúp quảng cáo được hiển thị rất nhiều lần. 

Điểm cộng, điểm trừ của quảng cáo thang máy

Hình thức quảng cáo trong thang máy được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng bởi những lợi ích vượt trội. Bên cạnh đó, hình thức này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Cùng khám phá điểm cộng, điểm trừ của hình thức này ngay dưới đây:

Điểm cộng 

Hình thức quảng cáo thang máy đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tiên đó là nâng cao giá trị nhận diện hình ảnh.

Mỗi ngày, một chung cư cao tầng tích hợp nhà ở cùng văn phòng có tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách hàng di chuyển bằng thang máy. Các màn hình quảng cáo thang máy cũng được mở trong khung giờ hành chính (từ 7h sáng – 7h tối). Cũng có những tòa nhà mở Frame quảng cáo thang máy tới 9h tối. 

Khi một quảng cáo xuất hiện thường xuyên tại nơi đông người, khả năng được nhận diện và ghi nhớ là rất cao. Điều này gia tăng sự tiếp cận sản phẩm, mở ra nhiều cơ hội khách hàng cho doanh nghiệp.  

Một số thống kê chỉ ra rằng mức độ truyền thông của quảng cáo trong thang máy có hiệu suất tiếp cận lên tới 80%. Kênh quảng cáo này không thể chuyển kênh trên truyền hình, cũng không thể bỏ qua như trên Internet nên sự tiếp cận tới khách hàng sẽ rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, quảng cáo trong thang máy sở hữu chi phí cực kỳ phù hợp với đa dạng khách hàng, doanh nghiệp. So với các phương pháp khác, giá thành quảng cáo trong thang máy rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn đem lại hiệu quả Marketing cao. 

Điểm cộng, điểm trừ của quảng cáo thang máy
Điểm cộng, điểm trừ của quảng cáo thang máy

Điểm trừ

Mặc dù sở hữu khá nhiều điểm cộng nhưng hình thức này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. 

Quảng cáo trong thang máy thường sẽ chỉ tiếp cận được lượng khách quen thuộc trong một khoảng thời gian. Về lâu dài, phạm vi của quảng cáo thang máy chỉ trong mức độ nhất định mà không đột phá quá nhiều giống các hình thức quảng cáo khác. 

Bên cạnh đó, những quảng cáo trong thang máy thường sẽ khá bị hạn chế khi quảng bá trong không gian hẹp. Yêu cầu thông tin quảng cáo trong thang máy đòi hỏi sự ngắn gọn và ấn tượng ngay lần đầu tiên. Điều này yêu cầu các doanh nghiệp phải biết cách tối ưu truyền thông, tốn nhiều thời gian và công sức hơn. 

Phân loại hình thức quảng cáo thang máy

Quảng cáo thang máy thường sẽ sở hữu 2 hình thức cơ bản là quảng cáo LCD thang máy và quảng cáo Frame thang máy. Hai loại quảng cáo này sở hữu những đặc điểm cụ thể như sau:

Quảng cáo LCD thang máy 

Quảng cáo LCD thang máy là một dạng phim quảng cáo (TVC) thường kéo dài từ vài giây đến vài phút. Loại hình quảng cáo này thường sử dụng video hoặc chuỗi slide hình ảnh về một sản phẩm thương mại. Hoặc những sự kiện, phim ảnh, chương trình sắp chiếu. 

Quảng cáo LCD thang máy 
Quảng cáo LCD thang máy

Quảng cáo LCD thang máy được chiếu thông qua màn hình kỹ thuật số đã được kết nối với Internet. Cách truyền thông này sẽ hiển thị quảng cáo tại một số khung giờ cố định đã lên lịch từ trước. Tần suất trung bình của quảng cáo LCD thang máy thường sẽ rơi vào 60 lần/ngày hoặc 120 lần/ngày. Khoảng cách giữa 2 lần quảng cáo khoảng 6 phút/lần hoặc 12 phút/lần.      

Quảng cáo LCD thang máy thường đặt cả ở ngoài và ở trong thang máy. Các doanh nghiệp thường sẽ tập trung đặt bảng LCD tại khu vực sảnh chờ thang máy. Đây cũng là khu vực có nhiều khách hàng ra vào nhất.                                                                                                                                                                                           

Quảng cáo thang máy Frame

So với quảng cáo LCD thang máy, quảng cáo Frame đem lại khá nhiều hiệu quả tối ưu về truyền thông. Frame được gọi đầy đủ với những cái tên như Digital Frame, Frame Media.

Loại quảng cáo Frame này giống với quảng cáo LCD ở chỗ cũng sử dụng màn hình kỹ thuật số để trình chiếu hình ảnh thương hiệu sản phẩm. Loại hình Frame chỉ khác LCD ở chỗ chỉ có hình ảnh mà không bao gồm cả âm thanh. 

Quảng cáo thang máy Frame
Quảng cáo thang máy Frame

Trung bình một ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được trình chiếu từ 1-2 ảnh và poster trong khoảng thời gian 10 -15 giây. Nếu tính trong một ngày, quảng cáo sẽ được lặp đi lặp lại với tần suất tới 300 lần/ngày. 

Quảng cáo thang máy Frame sở hữu rất nhiều kích thước đa dạng như 19 Inches (480mm x 318mm), 22 Inches (530mm x 350mm),… Trong số đó, loại 22 Inches là loại màn hình được sử dụng nhiều nhất vì nó có thể vừa quay ngang, vừa quay dọc. Đây cũng là kích thước được thiết kế phù hợp với đa dạng không gian thang máy. Giúp hành khách có thể dễ dàng tiếp cận mà không gây ra hiện tượng nhức, mỏi mắt. 

Yếu tố ảnh hưởng giá quảng cáo thang máy

Giá quảng cáo thang máy là một trong những vấn đề doanh nghiệp vô cùng quan tâm khi lựa chọn chiến dịch truyền thông này. Theo đó, chi phí sử dụng hình ảnh quảng cáo thang máy thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng có thể căn cứ vào những yếu tố cụ thể bên dưới để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho đơn vị mình:

Hình thức quảng cáo

Các hình thức quảng cáo LCD và Frame đều sở hữu chi phí khác nhau. Vì vậy bạn hãy căn cứ vào túi tiền cũng như mục đích quảng bá của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thông thường, giá của quảng cáo thang máy Frame thường đắt hơn so với quảng cáo LCD. Nguyên nhân là bởi quảng cáo Frame thường lắp đặt bên trong thang máy, lượng khách hàng tiếp cận vì vậy cũng nhiều hơn. Còn quảng cáo LCD thường sẽ lắp ở phía ngoài nên khó tránh khỏi việc phải cạnh tranh với những nhãn hàng khác. 

Yếu tố ảnh hưởng giá quảng cáo thang máy
Yếu tố ảnh hưởng giá quảng cáo thang máy

Vị trí đặt màn hình quảng cáo

Vị trí đặt màn hình quảng cáo cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo thang máy. Ví dụ, nếu quảng cáo được đặt tại các trung tâm thương mại sầm uất, các chung cư đông người. Lượng tiếp cận người gia tăng đồng nghĩa với việc chi phí quảng cáo sẽ cao hơn so với các tòa nhà hạng thấp hơn. 

Thời lượng, số lượng màn hình quảng cáo thang máy

Yếu tố tiếp theo có ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo trong thang máy chính là số lượng, thời lượng của mỗi chiến dịch quảng cáo. Khi lắp đặt màn hình quảng cáo tại thang máy, doanh nghiệp cần phải chấp nhận việc cạnh tranh với các nhãn hiệu khác.

Nếu số lượng màn hình quảng cáo được lắp đặt càng nhiều, đồng nghĩa với việc gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu tới người tiêu dùng. Chi phí lắp đặt màn hình quảng cáo cũng thay đổi để đảm bảo gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Trong giai đoạn đầu xây dựng thương hiệu, nhiều doanh nghiệp đã chi số tiền cực lớn cho việc quảng cáo trong thang máy nhằm đem lại hiệu quả tối ưu. 

Lưu ý giúp chạy quảng cáo thang máy đạt hiệu quả tốt

Nếu bạn đang tìm hiểu hình thức chạy quảng cáo thang máy cho chiến dịch đơn vị mình, bạn nên lưu ý tới những yếu tố như sau để chiến dịch đạt được hiệu quả tốt nhất:

Thiết kế ấn tượng

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi quảng cáo thang máy đó chính là đảm bảo thiết kế ấn tượng. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng vì hình ảnh quảng cáo đủ ấn tượng mới có thể lôi kéo, thu hút khách hàng. 

Nguyên tắc quan trọng để khiến thiết kế Poster, TVC quảng cáo cuốn hút hơn đó là hình ảnh sống động, bố cục thoáng mắt, có thông điệp ngắn và rõ ràng để giúp khách hàng tiếp cận và ghi nhớ tốt hơn. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cần lựa chọn bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ với hình ảnh sản phẩm để tạo ra hiệu ứng thị giác tốt. Hỗ trợ các mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo trong thang máy. 

Lưu ý giúp chạy quảng cáo thang máy đạt hiệu quả tốt
Lưu ý giúp chạy quảng cáo thang máy đạt hiệu quả tốt

Vị trí tòa nhà phù hợp

Để lựa chọn được vị trí tòa nhà phù hợp, doanh nghiệp nên căn cứ vào phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình nhắm tới. Đối với những sản phẩm cao cấp, doanh nghiệp nên lựa chọn các văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư hạng A để tiếp cận khách hàng tốt hơn. 

Việc lựa chọn vị trí phù hợp sẽ mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu các tệp khách hàng tại đó. Để được hỗ trợ tốt hơn, doanh nghiệp nên liên lạc với các công ty truyền thông uy tín, đưa ra chiến lược phù hợp nhất với đơn vị. 

Tần suất hiển thị hợp lý

Khi chạy quảng cáo thang máy, doanh nghiệp cần lưu ý một biển quảng cáo LCD hay Frame không chỉ hiển thị quảng cáo thương hiệu mình mà còn rất nhiều nhãn hàng khác. Điều này có thể ảnh hưởng tới tần suất của quảng cáo khi xuất hiện. 

Nếu bạn có đủ ngân sách, bạn nên chi trả cho tần suất quảng cáo càng nhiều càng tốt. Còn nếu bạn đang hạn chế trong vấn đề này, lựa chọn một khung quảng cáo Frame có tần suất ít trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả tốt và phù hợp hơn. 

Lời kết 

Bài viết trên đây của công ty thang máy Hùng Phát đã tổng hợp thông tin từ A-Z về chiến dịch quảng cáo thang máy. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm được những kiến thức cần thiết, đồng thời có thể áp dụng thực hiện những chiến lược truyền thông của mình hiệu quả nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, thi công các mẫu thang máy gia đình, thang máy chung cư, thang máy liên doanh giá tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666