Màn hình quảng cáo thang máy – Công cụ quảng bá tối ưu cho doanh nghiệp

Một trong những chiến lược truyền thông của doanh nghiệp mang lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay đó chính là sử dụng màn hình quảng cáo thang máy. Tại sao phương án này lại được nhiều người lựa chọn tới vậy? Hãy cùng Thang máy Hùng Phát khám phá lý do trong bài viết bên dưới. 

Sơ lược về màn hình quảng cáo thang máy

Kể từ khi Internet xuất hiện, nó đã tác động rất lớn tới cách tiếp cận của con người với bất cứ sản phẩm quảng cáo nào. Loại quảng cáo kỹ thuật số hiển thị trên màn hình điện tử thang máy được đánh giá là một bước đột phá lớn của công nghệ.

Vào những năm 1990, công nghệ quảng cáo kỹ thuật số lần đầu tiên được ra mắt với thế giới. Theo đó, rất nhiều loại quảng cáo đã được phát sóng trên màn hình và được đặt tại khắp các thành phố lớn trên thế giới như Tokyo, New York, London,… Các định dạng quảng cáo xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng.

Sơ lược về màn hình quảng cáo thang máy
Sơ lược về màn hình quảng cáo thang máy

Chúng ta có thể bắt gặp màn hình quảng cáo thang máy tại bất cứ vị trí nào tại khu vực tòa nhà, chung cư, văn phòng,… Với hiệu quả truyền thông mà nó đem lại, hình thức này luôn thu hút đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. 

Truyền thông bằng màn hình quảng cáo trong thang máy được đánh giá là một phương tiện truyền tải thông điệp hiệu quả trong thời đại hiện nay. Sở hữu những lợi thế về mặt hình ảnh, âm thanh, phương tiện này góp phần không nhỏ trong việc nâng cao thương hiệu doanh nghiệp. 

Màn hình quảng cáo thang máy gồm mấy loại? 

Hiện nay, màn hình quảng cáo thang máy được chia thành 2 loại cơ bản là màn hình LCD và màn hình Frame. Mỗi loại đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt, cụ thể ngay dưới đây:

Màn hình LCD

Màn hình LCD là loại màn hình quảng cáo thang máy sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại màn hình này sử dụng chủ yếu để chiếu các loại TVC quảng cáo. Loại màn hình này không có tác dụng cảm ứng nên không thể điều khiển trực tiếp trên màn hình. 

Các đoạn quảng cáo trên màn hình LCD thường là những đoạn video dài 15-30 giây hoặc một chuỗi hình ảnh nối tiếp nhau. Trên quảng cáo có thể ghi những thông tin nổi bật về sự kiện hoặc sản phẩm của thương hiệu.

Màn hình LCD
Màn hình LCD

Màn hình quảng cáo thang máy LCD có thể được đặt trong thang máy và cả bên ngoài thang máy. Tuy nhiên phần lớn các loại màn hình LCD sẽ được lắp đặt tại khu vực sảnh chờ thang máy tầng 1. 

Kích thước của các loại màn hình quảng cáo trong thang máy LCD thường là 530mm x 350mm, 780mm x 471mm,… Do sở hữu âm thanh đi kèm nên chất lượng quảng bá của sản phẩm này khá vượt trội. Tuy nhiên, thi thoảng tiếng video có thể không nghe thấy được khi đặt tại sảnh chờ thang máy đông người. 

Màn hình Frame

Màn hình Frame quảng cáo cũng là loại màn hình được đông đảo doanh nghiệp sử dụng. 

Các thương hiệu màn hình quảng cáo thang máy nổi tiếng nhất. Đây là một loại màn hình quảng cáo kỹ thuật số dạng hình ảnh được đặt trong hộp của thang máy. Trong mỗi hộp thang máy sẽ được đặt từ 1-2 frame. 

Những định dạng hình ảnh của loại quảng cáo này có thể kể tới như Digital Frame, HD Standard, High Resolution,… Những dạng quảng cáo này yêu cầu sự trực quan, đơn giản nhưng vẫn thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, thông điệp truyền tải cần phải ngắn gọn mà hấp dẫn, dễ đi sâu vào trong tâm trí của khách hàng. 

Các loại màn hình quảng cáo thang máy Frame thường sẽ có kích thước từ 480mm x 318mm, 530mm x 350mm. Loại màn hình thứ 2 thường sẽ được ưu tiên nhiều hơn vì có thể xoay ngang màn hình để chuyển thành LCD. 

Màn hình Frame thang máy
Màn hình Frame thang máy

Màn hình quảng cáo thang máy thường sẽ rơi vào khoảng 12 giây đối với một chuỗi Frame. Thương hiệu có thể tự quy định số lượng Frame có thể xuất hiện trong quãng thời gian này. Số lượng trung bình từ 1-2 hình ảnh trong một post Frame. 

Trong một khung hình nếu xuất hiện càng nhiều hình ảnh, phạm vi khách hàng mà đơn vị muốn tiếp cận sẽ được mở rộng. 

Nhược điểm duy nhất của loại màn hình quảng cáo thang máy Frame đó là không đi kèm âm thanh. Sự sinh động của quảng cáo bằng Frame có thể giảm sút so với quảng cáo trên màn hình LCD. Ngoài ra, chi phí của màn hình quảng cáo thang máy Frame thường khá đắt nên sẽ không phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. 

Màn hình LED

So với hai loại màn hình quảng cáo Frame và màn hình LCD, màn hình LED không được sử dụng phổ biến bằng. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ quảng cáo tối ưu được doanh nghiệp lựa chọn. 

Màn hình LED trong thang máy
Màn hình LED trong thang máy

Màn hình LED sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang, không cần đèn nền đằng sau. Màn hình LED được tạo ra bởi nhiều màn hình LED nhỏ hơn. Loại màn hình này có thể áp dụng trên mọi mặt phẳng khác nhau, từ ghép back-up sân khấu cho tới thang máy,… Độ phân giải của màn hình LED được điều chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu của thiết kế.

Mức sử dụng của loại màn hình này lên tới hơn 10.000 giờ nên đây chắc chắn là một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả. 

Màn hình cảm ứng 

Màn hình cảm ứng 
Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng thang máy thực chất cũng là một loại màn hình quảng cáo LCD. Tuy nhiên khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nội dung trên màn hình chính. 

Bên cạnh việc được sử dụng để quảng cáo tại thang máy, loại màn hình này cũng có thể hỗ trợ chỉ đường trong các trung tâm thương mại. Hoặc chỉ đơn giản là gắn lên tường để gia tăng tính thẩm mỹ của nội thất tòa nhà. 

Màn hình quảng cáo thang máy đem lại lợi ích gì? 

Khi sử dụng màn hình quảng cáo thang máy , doanh nghiệp có thể nhận được những lợi ích cụ thể như sau:

Tiết kiệm chi phí

So với việc sử dụng màn hình LED làm quảng cáo Billboard, hay sử dụng các loại màn hình quảng cáo ngoài trời. Việc sử dụng màn hình quảng cáo trong thang máy giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn chi phí. 

Màn hình quảng cáo ngoài trời thường có kích thước lớn. Để sử dụng rất nhiều màn hình LED ghép thành một tấm bảng quảng cáo lớn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Ngược lại, màn hình quảng cáo thang máy lại vô cùng nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí cho việc quảng cáo, đồng thời có đủ ngân sách tiến hành những dự án truyền thông khác. 

Linh hoạt vị trí lắp đặt

Màn hình quảng cáo thang máy có thể được lắp đặt tại rất nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như trong thang máy chung cư, thang máy văn phòng, thang máy tải hàng,… Điều này góp phần gia tăng linh hoạt lượng khách hàng có thể tiếp cận với thương hiệu. 

Màn hình quảng cáo thang máy đem lại lợi ích gì? 
Màn hình quảng cáo thang máy đem lại lợi ích gì?

Gia tăng khách hàng

Trên thực tế, số lượng người ra vào thang máy tại các văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại,… thường rất đông. Những đối tượng này đều bao gồm các tầng lớp trung lưu tới cao cấp. Họ thường là những người sở hữu sức mua cùng tiềm năng lớn khi theo dõi quảng cáo. 

Chính bởi vậy, màn hình quảng cáo sẽ giúp gia tăng lượng khách hàng tương tác. Từ đó sự tiếp cận sản phẩm, dịch vụ cũng gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng lựa chọn thương hiệu sản phẩm mình cũng sẽ tăng theo, đem lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp. 

Hạn chế nhiễu thông tin

Phần lớn các khách hàng có xu hướng rảnh rỗi khi chờ thang máy. Và khi nhìn ngắm xung quanh, sự tập trung của họ có thể được đặt vào những loại màn hình quảng cáo trong thang máy. 

Khi tập trung xem quảng cáo, tâm trí của khách hàng được thả lỏng. Không cần tiếp nhận quá nhiều thông tin nhiễu loạn bên người nên sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn khi đi thang máy. 

Các thương hiệu màn hình quảng cáo thang máy nổi tiếng nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màn hình quảng cáo thang máy khác nhau. Dưới đây là những thương hiệu nổi tiếng thường được nhiều người lựa chọn:

Màn hình quảng cáo thang máy LG

LG là thương hiệu sản xuất các mặt hàng điện tử, điện lạnh đã quá quen thuộc với chúng ta. Thương hiệu này có xuất xứ từ Hàn Quốc và có trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Seoul. 

LG sản xuất đa dạng các mặt hàng điện tử, điện lạnh như máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh, các mặt hàng gia dụng như máy giặt, máy hút bụi, máy lọc không khí,…

Sản phẩm màn hình quảng cáo thang máy LG cũng là một trong số những sản phẩm được doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến. Sản phẩm sở hữu hiệu suất sử dụng cao, thiết kế sang trọng, thời thượng phù hợp với bất cứ không gian nội thất nào. 

Thương hiệu màn hình quảng cáo thang máy nổi tiếng nhất
Thương hiệu màn hình quảng cáo thang máy nổi tiếng nhất

Màn hình quảng cáo Samsung

Thương hiệu nổi tiếng thứ 2 trong danh sách này không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung. Đây cũng là một “ông lớn” tại Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng điện tử. 

Màn hình quảng cáo Samsung sử dụng công nghệ điểm ảnh cực mịn, đảm bảo mang tới chất lượng full HD khi đứng tại khoảng cách 3m. Loại sản phẩm này đem lại trải nghiệm hình ảnh tối ưu nhất, tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng tối đa. 

Màn hình quảng cáo thang máy Toshiba

Toshiba cũng là một thương hiệu điện tử nổi tiếng của Nhật Bản đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Bên cạnh các sản phẩm điện tử, Toshiba còn tổ chức các nhóm thương mại khác như sản phẩm số, các loại đồ gia dụng cùng cơ sở hạ tầng xã hội.
Màn hình quảng cáo thang máy Toshiba được coi như một bước tiến đột phá của hãng Toshiba trong lĩnh vực điện tử. Màn hình có thể tối ưu nhiều phương thức hiển thị và hỗ trợ đa dạng các đầu cổng. Đồng thời hỗ trợ các thao tác điều khiển từ xa một cách hiệu quả. 

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đây của Thang máy Hùng Phát, hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về màn hình quảng cáo thang máy để từ đó lựa chọn được giải pháp truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt các mẫu thang máy gia đình, thang máy doanh nghiệp,… chất lượng cao, hãy liên lạc với đơn vị Hùng Phát theo địa chỉ dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất: 

CÔNG TY THANG MÁY GIA ĐÌNH HÙNG PHÁT

Chi nhánh thang máy Hùng Phát tại Hà Nội:

Địa chỉ: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0949.788.666

Chi nhánh thang máy gia đình TP HCM:

Hotline: 0946.114.999

CN Miền Nam: 12A4 tòa nhà Centana, 36 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM

Email: thangmayhungphat@gmail.com

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666