Thang máy Schindler Thụy Sỹ với công nghệ thông minh PORT

Nhắc đến top những thương hiệu thang máy nổi tiếng thì không thể thiếu được thương hiệu thang máy Schindler – Thụy Sỹ. Một đối thủ khá nặng ký của các hãng thang máy lớn đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức hay Hàn Quốc. Thang máy Schindler với sự cải tiến vô cùng hiện đại với công nghệ thông minh PORT tạo sự bảo mật, an toàn tuyệt đối cho người dùng và tòa nhà.

Giới thiệu về thang máy Schindler Thụy Sỹ

Nguồn gốc xuất xứ thang máy Schindler

Thương hiệu thang máy Schindler được thành lập năm 1874 tại Lucerne, Thụy Sĩ bởi 2 nhà sáng lập là  Robert Schindler và Eduard Villager. 

Logo thang máy Schindler
Logo thang máy Schindler

Trải qua hàng chục năm phát triển Schindler đã chiếm được vị thế vững chắc trên thị trường toàn cầu trong đó có thị trường thang máy Việt Nam.

Năm 1996, thương hiệu thang máy Schindler của tập đoàn Jardine Schindler chính thức đặt chân tới thị trường Việt Nam. Và đến năm 1998, nhà máy sản xuất thang máy Schindler có mặt chính thức tại Việt Nam chuyên sản xuất khung và các loại chi tiết cơ khí dưới dạng liên doanh. Bên cạnh đó, đơn vị cũng cung cấp những chiếc thang máy nhập khẩu từ Thụy Sĩ.

Cấu tạo thang máy Schindler

Thang máy vốn là một sản phẩm công nghệ được cấu tạo phức tạp và rất nhiều chi tiết. Thang máy Schindler cũng không ngoại trừ như vậy, cấu tạo thang máy bao gồm:

Cấu tạo thang máy Schindler
Cấu tạo thang máy Schindler
 • Rail hướng dẫn Cabin: hướng Cabin đi đúng hướng thẳng đứng tránh xảy ra sự cố.
 • Đối trọng: có 2 dạng đối trọng hông và đối trọng sau. Đối trọng dễ dàng lắp đặt và tuân thủ mọi quy định hiện hành.
 • Động cơ và hệ điều khiển: có độ chính xác cao trong từng hoạt động vận hành của máy, công suất cao phù hợp với những công trình cao lớn. Một trong những ưu điểm của động cơ và hệ điều khiển thang máy Schindler là nhỏ nhẹ và mạnh mẽ lại tiết kiệm điện năng. Hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.
 • Buồn thang: thiết kế hiện đại giúp cho việc lắp đặt nhanh chóng và tạo không gian sử dụng thoải mái cho người dùng.
 • Cửa Cabin: được tự động hóa an toàn và thoải mái cho người dùng. Cửa bao gồm đầu cửa, khung cửa và cánh cửa.

Phân loại thang máy Schindler

Thang máy Schindler được phân loại theo tính năng, công dụng cũng như động cơ phòng máy. Một đặc điểm của thang máy Schindler là thường sử dụng cho các công trình có quy mô lớn với số tầng cao là chủ yếu và ít sử dụng cho thang máy gia đình.

Phân loại dựa trên loại hình thang máy

Có 4 loại thang máy chính:

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách có mục đích chính là vận chuyển hành khách lên xuống trong tòa nhà cao tầng. Kích thước thay đổi linh hoạt theo công trình của chủ sở hữu.

Thang máy tải khách Schindler
Thang máy tải khách Schindler

Thang máy dịch vụ 

Thang máy dịch vụ thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại hay bệnh viện là chủ yếu. Và thường tải được cả người và hàng hóa nội bộ tại các tòa nhà. 

Thang máy dịch vụ Schindler
Thang máy dịch vụ Schindler

Thang máy dịch vụ có thiết kế khá đơn giản và không gian kích thước lớn hơn các dạng thang máy thông thường.

Thang máy tải hàng

Vì để tải hàng nên loại thang máy này thường có tải trọng rất lớn, và có thiết kế thô sơ, đơn giản với mặt sàn sử dụng bằng vật liệu thép dày chịu được lực va đập lớn. Mục đích sử dụng cho các công trình lớn như công trường xây dựng, tải ô tô hay hàng hóa cồng kềnh lên các tầng cao.

Thang máy tải hàng Schindler
Thang máy tải hàng Schindler

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm được sử dụng vận chuyển thực phẩm trong các nhà hàng hay khách sạn. Trong một vài trường hợp còn được sử dụng tại trường học, tòa nhà thương mại hay văn phòng. Thang máy tải thực phẩm thường có kích thước nhỏ và thiết kế đơn giản.

Thang máy tải thực phẩm Schindler
Thang máy tải thực phẩm Schindler

Phân loại dựa vào hệ thống vận thăng của thang máy

Điều quan trọng trong lắp đặt thang máy là lựa chọn được loại thang có hệ thống vận thăng tốt và phù hợp với mô hình kiến trúc cho tòa nhà của bạn. Thang máy Schindler đáp ứng những yêu cầu đó qua những cải tiến công nghệ với 2 loại động cơ được dùng chủ yếu: 

Thang máy Schindler sử dụng động cơ thủy lực

Thang máy sử dụng hệ thống vận thăng thủy lực thường được dùng chủ yếu trong các tòa nhà có số tầng thấp từ 6 tầng đổ xuống hoặc dùng cho vận chuyển tải trọng cực lớn. Thang máy thủy lực thường hoạt động nâng hạ bằng lực đẩy của piston từ bên dưới, đòi hỏi nhiều năng lượng hơn các loại thang máy khác. Hiện nay, loại thang thủy lực gần như được thay thế bởi sự ra đời của thang máy không phòng máy ưu việt hơn nhiều.

Thang máy Schindler sử dụng động cơ thủy lực
Thang máy Schindler sử dụng động cơ thủy lực

Thang máy Schindler sử dụng động cơ máy kéo

Thang máy sử dụng động cơ máy kéo hoạt động thông qua hệ thống ròng rọc, kết nối giữa cáp tải và đối trọng kéo thang di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng và không bị lệch hướng.

Thang máy Schindler sử dụng động cơ máy kéo
Thang máy Schindler sử dụng động cơ máy kéo

2 loại máy kéomáy kéo có hộp sốmáy kéo không hộp số.

 • Thang máy sử dụng máy kéo có hộp số hoạt động theo quy trình xoay pulley kéo vận hành thang. Mẫu máy kéo có hộp số là mẫu cũ được sử dụng khi thang máy mới hình thành và được cải tiến hiện đại hơn. Tuy nhiên thì thang máy có hộp số thường hoạt động chậm hơn máy kéo không có hộp số.
 • Thang máy sử dụng máy kéo không có hộp số: loại này ưu việt hơn với dòng máy kéo có hộp số và tân tiến hơn. Bánh đà của thang máy được nối kéo trực tiếp vào máy kéo và đối trọng để giúp thang vận hành. 

Phân loại thang máy dựa trên tùy chọn phòng máy

Thang máy Schindler có phòng máy

Thang máy có phòng máy thường được dùng để đặt máy kéo hoặc thủy lực, tủ điện và các thiết bị liên quan ở phần không gian trên cùng của thang máy. Đòi hỏi công trình lắp thang máy có phòng máy cần có chiều cao thoáng và không gian rộng.

Thang máy Schindler không có phòng máy

Thang máy không phòng máy  sử dụng động cơ không hộp số hoặc thủy lực, sự tích hợp thiết bị nâng hạ như vậy giúp cho thiết kế thang được cải tiến không cần xây dựng phòng máy. Việc sử dụng thang không phòng máy giúp tiết kiệm được nhiên liệu và điện năng rất nhiều.

Ưu nhược điểm của thang máy Schindler

Những tính năng ưu việt của thang máy Schindler

 • Một trong những điểm nổi trội nhất phải kể đến khi nhắc tới thang máy Schindler của Thụy Sĩ là có tính an toàn rất cao và tích hợp công nghệ thông minh PORT.
 • Cải tiến bộ phận giới hạn tốc độ của thang tân tiến hơn bản cũ giúp cho thang được hoạt động an toàn bảo vệ người dùng và tiết kiệm điện năng.
 • Sự tích hợp giữa hệ thống chuông báo động khẩn cấp và internet được lắp đặt tại vị trí thuận tiện nhất cho người sử dụng và cứu hộ kịp thời nhất.
 • Có hệ thống tích điện dự phòng trong khoảng 30 phút – 1 tiếng xảy ra sự cố.
 • Hệ thống báo khi quá tải: thang máy sẽ ngưng hoạt động khi quá tải và ra chuông báo hiệu cho tới khi thang đáp ứng đủ số tải trọng thì sẽ ngừng chuông báo và hoạt động bình thường.

Nhược điểm thang máy Schindler

Có lẽ nhược điểm của thang máy Schindler là giá thành rất cao bởi sử dụng tính năng thông minh PORT. Chính vì thế mà thang máy Schindler thường được sử dụng nhiều cho các tòa nhà lớn, cao ốc hay các công trường, trung tâm thương mại lớn. Thang máy gia đình của hãng này thường được sử dụng ít hơn do đó hãng thường đánh mạnh vào các sản phẩm có tải trọng thang máy lớn.

Công nghệ PORT – tính năng thông minh tạo nên điểm khác biệt của thang máy Schindler

Schindler đã cách mạng hóa ngành thang máy bằng việc áp dụng điều khiển điểm đến PORT. Công nghệ PORT được áp dụng rất phù hợp với nhóm thang máy có tải trọng lớn hoặc cấu hình đường thẳng trong các tòa nhà thương mại có lưu lượng người di chuyển lớn. Sử dụng PORT giúp làm giảm thời gian di chuyển và tăng khả năng tải người, tải hàng.

Hệ thống Công nghệ thông minh PORT thang máy Schindler
Hệ thống Công nghệ thông minh PORT thang máy Schindler

Tất cả những chiếc thang máy Schindler đều được trang bị Công nghệ PORT nhằm tối ưu hóa thời gian di chuyển và lưu lượng hành khách. Bên cạnh đó nâng cao mức độ an toàn của thang và an ninh của tòa nhà.

Công nghệ PORT thang máy Schindler
Công nghệ PORT thang máy Schindler

Tính năng hiện đại của Công nghệ PORT:

 • Thao tác không chạm: Tính năng này giúp cải thiện tiêu chuẩn vệ sinh tại các hành lang thang máy. Chỉ cần vuốt và giữ thẻ truy cập tại cổng PORT mà không cần chạm vào nó. Khi đó PORT sẽ tự động đưa ra danh sách tầng cho bạn lựa chọn và chỉ cần xác thực, chỉ định thang máy sẽ đưa bạn tới tầng đã lựa chọn.
 • Phân bổ hành khách: Việc phân bổ hành khách lên các tầng riêng lẻ giúp cho thang máy giảm tải bớt được sự đông đúc. Việc phân bổ bằng cách tích hợp thông minh giữa app myPORT trên điện thoại thông minh và hệ thống PORT thang máy giúp kiểm soát được lượng người ra tòa nhà cho an ninh được đảm bảo nhất.
 • Cá nhân hóa: PORT được thiết kế đáp ứng các nhu cầu cụ thể của tòa nhà và từng cá nhân trong tòa nhà. Đi kèm giao diện sử dụng linh hoạt đảm bảo mức độ cảnh các cao nhất và thuận tiện nhất.
 • Tích hợp công nghệ tiên tiến: tích hợp phương tiện giao thông và nhiều hệ thống, ứng dụng đáp ứng những nhu cầu của người dùng và công nghệ. 

Tải trọng và thông số kỹ thuật của thang máy Schindler

Thang máy Schindler model 3000

Với thiết kế linh hoạt, kích thước thang máy có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu. Thang máy Schindler 3000 có những tải trọng và thông số kỹ thuật sau:

 • Tải trọng: từ 320kg – 1350kg.
 • Vận tốc tối đa: 1.0 m/s – 3.5 m/s.
 • Điểm dừng tối đa: 35 tầng.
 • Chiều dài hành trình lên tới: 125m.
 • Kích thước giếng thang tối thiểu: 1500mm x 1350mm (rộng x sâu).
 • Kích thước Cabin: 900mm x 1000mm (rộng x sâu).
 • Chiều cao hố PIT tối thiểu: 850mm.
 • Chiều cao OH: 3200mm.

Thang máy Schindler model 5000

Thang máy Schindler được thiết kế sử dụng cho độ cao dài hơn, vận tốc nhanh hơn và hoạt động êm ái hơn. Thang máy Schindler 5000 có tải trọng và kích thước tham khảo sau: 

 • Tải trọng: từ 630kg – 2500kg.
 • Vận tốc tối đa: 1.0 m/s – 4.0 m/s.
 • Điểm dừng tối đa: lên tới 60 điểm dừng.
 • Chiều dài hành trình lên tới: 210m.
 • Kích thước giếng thang tối thiểu: 1700mm x 1450mm (rộng x sâu).
 • Kích thước Cabin: 1100mm x 1300mm (rộng x sâu).
 • Chiều cao hố PIT tối thiểu: 1400mm.
 • Chiều cao OH: 3800mm.

Thang máy Schindler model 5500

Yêu cầu về tải trọng và thông số kỹ thuật của thang máy Schindler 5500:

 • Tải trọng: từ 630kg – 2500kg ( tải được 8-33 hành khách).
 • Tốc độ vận chuyển tối đa: 1m/s – 3m/s.
 • Hành trình vận chuyển dài: 150m.
 • Điểm dừng tối đa: 50 chặng.
 • Cửa vào dạng: lùa về 1 phía hoặc 2 phía tự động.
 • Kích thước Cabin: 1400mm x 2400mm (rộng x cao).
 • Chi tiết kích thước tại Catalog thang máy Schindler 5500.

Thang máy Schindler model 7000

Tải trọng và thông số kỹ thuật của thang máy Schindler 7000:

 • Tải trọng: 1600kg (tải được 24 khách).
 • Tốc độ vận chuyển tối đa:10m/s.
 • Hành trình vận chuyển dài: 500m.
 • Điểm dừng tối đa: 65 chặng.
 • Cửa vào dạng: lùa về 1 phía hoặc 2 phía tự động.
 • Chi tiết kích thước tham khảo tại Catalog thang máy Schindler 7000.

Phần thông số kỹ thuật và kích thước thang máy của thang máy Schindler mang tính chất tham khảo để được tư vấn chi tiết về thang máy hãy liên hệ tới Hùng Phát qua 0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (HCM).

Báo giá thang máy Schindler

Giá thang máy Schindler dạng liên doanh dao động trong khoảng từ 350 triệu đồng đến trên 800 triệu đồng. Giá thang máy có thể thay đổi cao hơn dựa vào những yêu cầu về công nghệ của hãng. 

Với thang máy Schindler nhập khẩu nguyên chiếc sẽ có giá cao gấp 2-3 lần so với thang máy liên doanh. Liên hệ với Thang máy Hùng Phát để được tư vấn lắp đặt – báo giá thang máy chi tiết nhất.

Thang máy Schindler của Thụy Sĩ có tốt không?

Mặc dù giá của một chiếc thang máy Schindler không hề rẻ nhưng lại rất được khuyến khích sử dụng – điều đó cho thấy rằng đây là một dòng thang máy đáng tin tưởng và tốt.

 • Với sự kiểm tra, kiểm định khắt khe qua từng khâu kỹ thuật sản xuất do vậy mà độ an toàn của thang máy rất cao và luôn được đặt làm tiêu chí hàng đầu khi sản xuất của hãng thang máy Schindler.
 • Có thể nói, Schindler là một hãng thang máy có sự đầu tư bậc nhất và luôn ưu tiên quan tâm tới dịch vụ chăm sóc khách hàng. Do đó mà dù giá thang máy có cao nhưng lượng khách hàng lắp đặt, sử dụng vẫn ổn định hàng năm.
 • Sự linh hoạt cũng như tích hợp khôn khéo giữa các loại hình công nghệ giúp tân tiến, nâng cao, đổi mới chất lượng sản phẩm lên một tầm cao mới mà chưa hãng nào đạt được.
 • Mỗi sản phẩm thang máy của schindler đều trải qua quá trình kiểm định khắt khe vì vậy mà khi đi vào hoạt động thang máy có độ bền cao, đi êm và không gây tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường.

Công ty cung cấp thang máy uy tín toàn quốc

Thị trường thì luôn có nhiều công ty cung cấp thang máy Schindler như tiêu biểu Tập đoàn thang máy Schindler Việt Nam,…Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp thang máy uy tín cũng cần một quá trình phân tích, tìm hiểu.

Luôn đón đầu Công nghệ hiện đại Thang máy Hùng Phát cũng là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm (trên 10 năm) lắp đặt, cung cấp thang máy từ Bắc vào Nam với nhiều mẫu mã, thương hiệu thang máy nổi tiếng trong đó có cả thang máy Schindler.

Công ty thang máy Hùng Phát
Công ty thang máy Hùng Phát

Công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với tay nghề cao và đã từng tham gia rất nhiều công trình lắp đặt thang máy. Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được lắp đặt thang máy chuẩn nhất, giá hợp lý nhất và nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Liên hệ tư vấn – lắp đặt thang máy tại: 

Khu vực phía Bắc

Hotline: 0949.788.666.

Địa chỉ cơ sở: P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Khu vực phía Nam

Hotline: 0946.114.999.

Địa chỉ cơ sở: 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh.

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666