Thiết bị phụ kiện thang máy

THIẾT BỊ PHỤ KIỆN THANG MÁY

Thang máy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Sự ra đời của thang máy giúp cho việc di chuyển trở lên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Để hoàn thành một sản phẩm thang máy đòi hỏi phải có sự kết hợp của rất nhiều thiết bị . Bên cạnh những thiết bị chính thì còn có nhiều phụ kiện thang máy nữa.

CÁC THIẾT BỊ PHỤ KIỆN THANG MÁY GỒM NHỮNG GÌ?

Số lượng các phụ kiện thang máy là rất lớn. Các phụ kiện này được chia theo từng loại bao gồm: linh kiện điện, các bộ phận trong cabin, hệ thống an toàn, ray và phụ kiện. Các thiết bị chính trong thang máy giữ vai trò quyết định đối với sự hoạt động của thang máy. Tuy vậy, vai trò của các phụ kiện này cũng không thể xem nhẹ. Nếu các phụ kiện này gặp sự cố cũng sẽ ảnh hưởng tới sự hoạt động của thang máy.

Cabin là bộ phận thể hiện tính thẩm mỹ cũng như sự hiện đại của một thang máy. Cabin được thiết kế giống như một chiếc phòng nhỏ dùng để cho người đứng hoặc xếp đặt hàng hóa. Cấu tạo của một cabin gồm nhiều các phụ kiện. Chúng gồm có: khung chịu lực, shoe dẫn hướng, thắng cơ, sàn, vách và nóc cabin, trần giả.

Cấu tạo cabin thang máy
Cấu tạo cabin thang máy

Linh kiện điện trong thang máy là phụ kiện quan trọng trong việc điều khiển sự hoạt động của thang máy. Phần điện được cấu tạo từ nhiều bộ phận nhỏ với các chức năng khác nhau. Bên cạnh những thiết bị chính như hệ thống điều khiển, biến tần, các phụ khiện điện khác có trong thang máy còn là các phím đóng mở nhanh, phím kéo dài thời gian mở cửa, hệ thống truyền thông trong cabin, tự động tắt đèn quạt thông gió trong cabin, chuông điện thoại báo động và đèn chiếu sáng khẩn cấp, ắc quy dự phòng, chuông báo tầng…

Linh kiện điện trong thang máy
Linh kiện điện trong thang máy

Ngoài những phụ kiện điện hay phụ kiện trong cabin, trong thang máy còn có ray và các phụ kiện khác nữa.

Như vậy có thể thấy, các phụ kiện thang máy có số lượng vô cùng lớn. Sự kết hợp chức năng của chúng là điều kiện để một thang máy có thể hoạt động được hay không? Do vậy khi chọn mua thang máy, ngoài những thiết bị chính thì bạn cần phải quan tâm tới các phụ kiện thang máy nữa. Điều này có ý nghĩa lớn tới độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm. Nó quyết định đến 60% chất lượng thang máy, còn 40% nằm ở khâu lắp đặt.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn: 0949.788.666 – 0917.834.999

Tác giả

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
0949.788.666