Thiết kế thang máy gia đình đạt chuẩn Châu Âu

Đối với bất kỳ sản phẩm thang máy nào thì phần thiết kế được coi là bước đầu tiên quan trọng để đưa ra được những sản phẩm thang đạt chuẩn trong tương lai. Thiết kế thang máy gia đình đạt chuẩn sẽ giúp thang được cơ cấu logic, đầy đủ các thiết bị, linh kiện cần có cho chiếc thang hoạt động ổn định. Vậy thiết kế thang máy cần những gì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về mẫu thang máy bạn chuẩn bị muốn lắp đặt cho gia đình mình nhé!

Nhưng câu hỏi thường gặp khi thiết kế thang máy

Trước khi xây dựng công trình chủ đầu tư muốn lắp đặt thang máy phục vụ cho nhu cầu cá nhân băn khoăn không biết lựa chọn thang máy ở đâu loại gì, như thế nào chuyên nghiệp nhất… và một số câu hỏi thường gặp nhất là :

 1. Kích thước thang máy như thế nào cho phù hợp
 2. Tải trọng thang máy bao nhiêu
 3. Có cần thiết kế hố thang , hố pít , phòng máy hay không
 4. Có thể thay đổi một số mẫu mã thiết kế, linh kiện của thang máy hay không và có được thể hiện ở bản vẽ thiết kế thang máy
 5. Nên sử dụng loại cửa thang máy như thế nào?
Thông số kỹ thuật thang máy tải ô tô
Thiết kế thang máy

Như vậy, chúng ta sẽ cùng đi giải đáp những thắc mắc câu hỏi trên của khách hàng qua phần dưới đây mời bạn đọc cùng theo dõi:

Kích thước thang máy

Trong thiết kế thang máy thì phần kích thước thang máy , cabin của thang máy phụ thuộc vào diện tích mặt bằng của bạn mà công ty chúng tôi đáp ứng được đúng yêu cầu của các bạn. Đa phần đối với dòng thang máy gia đình liên doanh chúng tôi sẽ thiết kế thang theo vị trí lắp đặt và diện tích công trình tòa nhà cần lắp đặt để đưa ra thông số kích thước cho phù hợp.

Thiết kế kích thước thang máy còn tùy thuộc vào tải trọng hay kết cấu của loại thang. Ví dụ, với thang máy 250kg sẽ có kích thước nhỏ hay với thang máy 450kg sẽ có kích thước lớn. Và nhà cần cải tạo có kích thước lắp đặt hẹp sẽ phù hợp với mẫu thang máy nhỏ mini như 250kg.

Tải trọng thang máy

Tải trọng thang máy đo lường mức tải tối đa hành khách trong một hành trình mà mỗi bản thiết kế thang máy gia đình nào cũng cần có.

 • Nếu là gia đình sử dụng đi lại tải trọng nhỏ nhất là 300kg – 350kg , tốc độ 60m/p.
 • Công trình sử dụng làm kinh doanh có tải trọng từ 450kg – 1000kg , tốc độ 60m/p hay 90m/p.
thang may tai trong 350kg toc do 60m/p
Thiết kế thang máy 350kg

Thiết kế hố PIT thang máy

Khi xây dựng và lắp đặt thang máy công trình bắt buộc phải có hố thang hay còn gọi là giếng thang vì giếng thang là nơi đưa thang vào lắp đặt cho công trình, một vài kích thước giếng thang trong thiết kế thang máy bạn tham khảo

Kích thước thông thuỷ tối thiểu của giếng thang là 1300mm x 1300mm

 • Tải trọng 300kg – 350 kg là 1400mm x 1400mm
 • Tải trọng 400kg – 500 kg là 1600mm x 1600mm
 • Tải trọng 550kg – 630 kg là 1700mm x 1900mm
 • Tải trọng từ 750kg – 1000 kg là 2000mm x 2200mm

Hố pít bắt buộc bạn phải có , chiều sâu tối thiểu là 600 mm , trung bình từ 1000mm – 1400mm.

Thiết kế phòng máy

Phòng máy với công trình sử dụng đông cơ có hộp số thì chiều cao phòng máy tối thiểu là 1500mm . Với những công trình chiều cao hạn hẹp thì sử dụng động cơ không hộp số thì không cần đến chiều cao phòng máy.

Bản vẽ thiết kế thang máy
Bản vẽ thiết kế thang máy

Thiết kế Cabin thang máy

Thang máy ngày nay càng hiện đại vì vậy các mẫu thiết kế Cabin cũng ngày càng đa dạng mẫu mã sang trọng, đẳng cấp phù hợp với từng không gian riêng của mỗi gia đình. Từ những thiết kế Cabin inox gương kết hợp với inox sọc nguyên cho tới các loại Cabin 4 vách từ kính cường lực chắc chắn, độc đáo.

Tiêu chuẩn thiết kế thang máy gia đình cần những gì?

Tiêu chuẩn thiết kế thang máy là những yếu tố tiên quyết nhằm đảm bảo cho an toàn thang máy cũng như bảo vệ tính mạng của người sử dụng thang máy. Cụ thể 6 tiêu chuẩn thiết kế thang máy cần có đối với mỗi doanh nghiệp khi thiết kế sản xuất thang máy như sau:

Tiêu chuẩn an toàn thang máy

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên khi đặt ra ở bất kỳ thiết kế mẫu thang máy nào. Các tiêu chuẩn này được những cơ quan có thẩm quyền kiểm định và có quy định rõ ràng trong các văn bản pháp lý, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn về an toàn khi lắp đặt và sử dụng tại TCVN 5744:1993
 • Tiêu chuẩn về cơ cấu an toàn cơ khí tại TCVN 5866:1995
 • Tiêu chuẩn về an toàn cabin và rail dẫn hướng tại 5867:1995
 • Tiêu chuẩn cấu tạo và lắp đặt thang máy tại TCVN 6395:1998
 • Tiêu chuẩn an toàn về cấu tạo và lắp đặt thang máy tại TCVN 6397:1998

Đây là những tiêu chuẩn an toàn quốc gia Việt Nam về thang máy được áp dụng trong từng bộ phận của thang. Ngoài ra, đối với những mẫu thang cao cấp có xuất xứ sản xuất từ nước ngoài còn cần phải đạt những tiêu chuẩn an toàn thang máy khắt khe của Châu Âu.

Những tiêu chuẩn về tải trọng, kích thước thang máy

 • Kích thước thang máy phù hợp với diện tích của công trình.
 • Với các tòa nhà có 10 tầng trở lên đối với thang máy tải người có yêu cầu tải trọng tối đa 900kg và đối với thang máy tải hàng yêu cầu tải trọng từ 1500kg.

Tiêu chuẩn lắp đặt số lượng thang máy 

Số lượng lắp đặt thang máy trong các tòa nhà cũng được Bộ Xây Dựng quy định rõ ràng cho từng loại công trình. Ví dụ như cứ đối với chung cư mini có từ 6 tầng trở lên yêu cầu có tối thiểu 1 chiếc thang máy, từ 9 tầng trở lên có ít nhất 2 thang máy với tải trọng trên 400kg và đối với các tòa nhà lớn yêu cầu phải có thang chuyên dụng trong những vấn đề khẩn cấp có thể vừa cáng cấp cứu tải trọng trên 600kg.

Tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt

Thang máy cần được lắp đặt tại vị trí thuận tiện nhất gần lối vào của tòa nhà để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy.  Các thiết bị được bố trí phù hợp với buồng cabin rộng đủ cho tiêu chuẩn tải trọng theo số người, bảng điều khiển phù hợp cho người sử dụng (cả trẻ nhỏ lẫn người khuyết tật),…

Tiêu chuẩn xây phòng máy

Phòng máy là nơi chứa những cơ quan đầu não của thang máy như: tủ điện, động cơ,…nên bộ phận này phải được chống thấm tuyệt đối và phải đảm bảo thoáng mát.

Phòng máy được thiết kế với yêu cầu đảm bảo chiều cao phù hợp với loại thang máy được lắp đặt và đặc biệt phải phù hợp với tải trọng. Ví dụ, đối với thang máy tải trọng 350kg yêu cầu chiều cao phòng máy tối thiểu là 1500mm, đối với thang tải trọng 450kg yêu cầu chiều cao tối thiểu của thang máy là 1600mm.

Tiêu chuẩn về sảnh trước cửa thang

Sảnh thang máy hay còn gọi là phòng đệm, là nơi hành khách đứng chờ thang máy hoặc để hàng hóa chờ thang. Yêu cầu sảnh thang máy cần được thiết kế rộng và phù hợp với tải trọng của thang.

Qua đây là 6 tiêu chí cho việc thiết kế một chiếc thang máy an toàn, chất lượng cao. Khi quý khách lắp đặt cần lưu ý tới những điều này để có thể sở hữu cho mình một chiếc thang máy ưng ý nhất.

Thiết kế thang máy gia đình Hùng Phát

Thang máy gia đình Hùng Phát hiện đang nằm trong Top 1 công ty thang máy uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi với những thiết kế thang máy đa dạng, an toàn và đạt chuẩn đầy đủ nhưng tiêu chí theo quy định kiểm định thang máy Việt Nam.

Hùng Phát được đánh giá là đơn vị ” Vì lợi ích của người tiêu dùng” chúng tôi luôn đề cao phương châm “Công nghệ hiện đại – An toàn tuyệt đối” giúp cho người sử dụng đạt được những giá trị và trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng thang máy.

Trước khi lắp đặt thang máy phía công ty cung cấp bản vẽ thiết kế thang máy chuyên nghiệp và theo dõi quá trình thi công của công trình đến lúc lắp đặt thang.

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Hotline : 0911.856.7770949.788.6660917.834.999