Kích thước thang máy tải hàng

Kích thước thang máy tải hàng có thể được hiểu là các bản vẽ có chứa đựng đầy đủ, chính xác các dữ liệu, thông tin cần thiết để tránh xảy ra tình trạng thiếu hụt hay lãng phí khi thi công. Những thông tin cơ bản về kích thước thang máy tải hàng mà bạn cần quan tâm đó là: Công suất động cơ, nguồn điện chiếu sáng, nguồn điện động lực; Kích thước hố thang, kích thước cửa tầng, kích thước cabin; Hành trình thang máy chở hàng; Số điểm dừng; Kiểu mở cửa; Tốc độ; Tải trọng thang máy chở hàng.

thang tai hang

(Thông số kích thước thang máy tải hàng)

THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC THANG MÁY TẢI HÀNG

– Phân loại thang máy tải hàng: Tùy theo nhu cầu sử dụng, tùy theo cách phân loại của nhà sản xuất và thực tế công trình mà thang máy tải hàng có nhiều tên gọi khác nhau.

Phân loại dựa theo vị trí của cabin và đối trọng giếng thang: Đối trọng sau; Đối trọng hông.

Phân loại dựa theo vị trí đặt bộ tời kéo: Thang không phòng máy và thang máy có phòng máy.

Phân loại theo hệ thống dẫn động cabin: Thang máy sử dụng piston thủy lực; Thang máy sử dụng máy kéo.

Phân loại theo chức năng: Thang máy tải hàng hóa; Thang máy thức ăn; Thang máy tải ô tô; Thang máy tải thực phẩm.

– Các thiết kế của thang máy tải hàng: Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ lớn 2000 kg đến 6000 kg; Tải trọng cho thang máy chở hàng loại trung bình dưới 500 kg đến 2000 kg; Tải trọng cho thang máy chở hàng loại nhỏ dưới 500 kg.

– Công suất động cơ thang máy tải hàng: Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ lớn 2000 kg đến 6000 kg trên 18KW; Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ trung bình dưới 500 kg đến 2000 kg công suất trên 11KW dưới 18KW; Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ nhỏ dưới 500 kg có công suất dưới 11KW.

– Tốc độ thang máy: Do thang máy tải hàng chỉ dùng chở hàng và là loại chuyên dụng cho nhà máy nên tốc độ thông thưòng từ 0.15 m/s đến 1.5 m/s.

– Tải trọng thang máy tải hàng gồm các loại: Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ lớn từ 2000 kg đến 6000 kg; Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ trung bình dưới 500 kg đến 2000 kg; Tải trọng cho thang máy chở hàng cỡ nhỏ dưới 500 kg.

thang tai hang hung phat

KÍCH THƯỚC THANG MÁY TẢI HÀNG TIÊU CHUẨN LÀ BAO NHIÊU?

Quý khách hàng cần phải có kinh nghiệm thiết kế cũng như am hiểu sâu sắc về cấu tạo thang máy để có thể tính toán thiết kế kích thước thang máy tải hàng chính xác và tối ưu nhất. Trên thị trường hiện nay loại thang máy phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là thang máy sử dụng máy kéo với ưu điểm khả năng chịu tải trọng lớn, tiết kiệm chi phí, dễ dàng thiết kế, thuận tiện lắp đặt . Sau đây là thông số tiêu chuẩn để bạn tham khảo:

– Tốc độ di chuyển từ 15m/p – 60m/p.

– Tải trọng: 100 Kg ~ 5.000 Kg.

– Vách và trần cabin : Inox sọc nhiễn, lưới thép hoặc tole sơn tĩnh điện.

– Sàn cabin: Inox gân 304 hoặc tole sắt gân.

– Tiếp điểm điện kiểm soát cửa: Cửa mở thang không được phép chạy.

– Đèn chiếu sáng: Lắp âm trên trần phòng thang.

– Bảo vệ quá tải: Chuông sẽ kêu, thang sẽ ngưng phục vụ khi tải trọng trong phòng thang vượt quá tải trọng định mức.

– Khóa an toàn cửa: Cửa chỉ mở được khi thang dừng đúng tầng để mở.

– Hệ thống điều khiển được trang bị thêm hệ thống an toàn thắng cơ và biến tần VVVF điều khiển tốc độ vô cấp giúp thang dừng tầng chính xác, chạy êm ái, an toàn tuyệt đối đối với thang máy tải hàng có kèm theo người đi.

– Bộ giới hạn hành trình: Đảm bảo thang không vượt quá hành trình.

– Cửa tầng và cửa cabin: Cửa tole (inox) mở tự động với thiết kế tiêu chuẩn 2 cách mở tim hoặc là cửa sắt xếp mở bằng tay. Ta có thể chọn kiểu truyền động 4 cánh mở tim về 2 phía (4C) hoặc có thể chọn kiểu truyền động 2 cánh mở về 1 phía (2S) để tăng độ mở rộng cửa tối đa.

thang tai hang mini

VAI TRÒ VÀ ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA THANG MÁY TẢI HÀNG

– Vai trò của thang máy tải hàng:

Tại các nhà kho, nhà xưởng, khu chế xuất và khu công nghiệp… vận chuyển hàng hóa là công việc liên tục, thường xuyên và rất vất vả. Khi lắp đặt thang máy tải hàng, hàng hóa được đưa lên cao nhanh chóng hơn và tốn ít chi phí hơn, thay cho sức lao động của con người.

Việc ứng dụng thang máy trong vận chuyển hàng hóa không những tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngày nay, khi công nghiệp hóa hiện đại hóa diễn ra rộng khắp và nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh thì thang máy tải hàng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các nhà máy, nhà hàng đến bãi giữ xe ô tô, công trình xây dựng… Chúng góp phần không nhỏ trong sự phát triển của kinh tế đất nước nói chung và nền kinh tế của doanh nghiệp nói riêng.

– Đặc tính kỹ thuật của thang máy tải hàng:

So với những loại thang máy khác thì kích thước thang máy tải hàng có nhiều điểm rất khác biệt. Thông thường cabin có không gian rất lớn, giúp thuận tiện cho các thiết bị nâng hoặc xe đi ra vào mà không ảnh hưởng đến thang, đồng thời giúp chứa hàng hóa dễ dàng. Thang máy chở hàng sẽ vận hành êm ái, ổn định, không rung lắc hoặc ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa nếu không quá tải trọng cho phép.

Trên thực tế loại thang này được sử dụng cho mục đích chính là tải hàng nhưng khách hàng vẫn có thể yên tâm tuyệt đối khi đi cùng với hàng hóa bởi độ an toàn của chúng được thiết kế tối ưu, rất chắc chắn.

Máy kéo của thang tải hàng sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng điện áp VVVF và hệ thống biến đổi tần số giúp dừng tầng chính xác đến mm và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Hệ thống điều khiển được sử dụng biến tần và PLC nên hoạt động linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi, khả năng làm việc tin cậy như thang máy tải khách, tiện lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn cụ thể hơn về kích thước thang máy tải hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0911.856.777 – 0949.788.666 – 0917.834.999 để được hỗ trợ tốt nhất.

Để lại bình luận