Thang máy văn phòng chuẩn thông số – Đa dạng mẫu mã 2024

Thang máy văn phòng là mẫu thang được sử dụng nhiều trong các trụ sở làm việc, các tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó, kích thước thang máy văn phòng là một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng văn phòng. Là một khách hàng thuê văn phòng cho doanh nghiệp, bạn có muốn lựa chọn không gian đẳng cấp để khẳng định vị thế và hình ảnh của công ty mình? Là một nhà đầu tư, bạn có muốn nâng cao chất lượng và thứ hạng của mình để kiếm được nhiều tiền cho thuê hơn nữa? Vậy thì kích thước thang máy văn phòng chắc chắn là yếu tố mà bạn cần quan tâm.

Thang máy văn phòng là gì?

Thang máy văn phòng có cấu tạo hầu hết như các loại thang máy thông thường, đều đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn thang máy Việt Nam hay tiêu chuẩn Châu Âu. Thang văn phòng thường là mẫu thang phục vụ cho những người làm văn phòng tại các tòa nhà cao tầng, hay cao ốc giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đối với thang văn phòng thì các thiết kế thang máy có sự khác biệt hơn so với các loại thang thông thường, thang văn phòng được thiết kế lịch sự, sang trọng hơn tạo nên sự đẳng cấp cũng như điểm nhấn cho tòa nhà văn phòng.

Thang máy văn phòng là gì
Thang máy văn phòng là gì

Có những loại thang máy văn phòng nào?

Thang máy văn phòng được chia làm 2 loại khác nhau dựa trên cấu tạo không gian phòng máy là: Thang văn phòng không phòng máy và thang văn phòng có phòng máy. Như chúng ta thấy, cũng giống như các mẫu thang máy thông thường khác thì thang máy văn phòng cũng được phân ra làm 2 loại như trên. Vậy đặc điểm của từng loại thang văn phòng này sẽ như thế nào? Cùng Hùng Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây:

Thang máy văn phòng không phòng máy

Thang văn phòng không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số với nam châm vĩnh cửu giúp tiết kiệm tối đa được nguồn năng lượng và không gây ô nhiễm môi trường. Điểm nổi bật nhất của mẫu thang này ở chỗ giúp chủ sở hữu tiết kiệm được tối đa không gian về chiều cao bởi không cần có phòng máy. Thang văn phòng không phòng máy sử dụng chủ yếu cho các tòa văn phòng hạn chế chiều cao hay cần cải tạo lắp đặt.

Thang máy văn phòng có phòng máy

Thang văn phòng có phòng máy với ưu điểm có không gian phòng máy được xây dựng tầng trên cùng, giúp lắp đặt thiết bị thang máy và cứu hộ thang máy dễ dàng hơn khi gặp sự cố.

Tư vấn kích thước thang máy văn phòng

Bằng sự am hiểu thang máy, nắm bắt được tâm lý, mong muốn của doanh nghiệp thuê văn phòng, chủ đầu tư cũng như sự trải nghiệm thực tiễn, giải pháp thiết kế kích thước thang máy văn phòng được các chuyên gia nghiên cứu về thiết kế của thang máy hàng đầu tại công ty chúng tôi phối hợp ăn ý với các công ty BĐS kinh doanh dịch vụ văn phòng xây dựng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, diện tích và yêu cầu của từng hạng văn phòng khác nhau.

Tư vấn kích thước thang máy văn phòng
Tư vấn kích thước thang máy văn phòng

Yêu cầu thang máy đối với văn phòng hạng B

– Tối thiểu 1 thang máy/ 4 tầng, là sản phẩm đã được khẳng định chất lượng trên thị trường và có thương hiệu nổi tiếng.

– Thang máy có thời gian chờ ngắn, tốc độ nhanh, sức chứa 12 – 16 người,

– Thang máy có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao, phải là sản phẩm nổi tiếng.

Yêu cầu thang máy đối với văn phòng hạng A

– Có phân chia thang cho khách và thang vận chuyển; tối thiểu là 1 thang máy/ 4 tầng

– Thang máy có tốc độ nhanh, thời gian chờ không quá 25s, tối thiểu sức chứa 16 người;

– Có chế độ dành cho người khuyết tật, ít nhất có một thang riêng vận chuyển hàng hoá.

– Thang máy có tiếng ồn thấp và có chất lượng cao, phải là sản phẩm nổi tiếng.

Thiết kế thang máy văn phòng

Thang máy chắc chắn sẽ là nơi nổi bật nhất, cuốn hút nhất khi bạn bước chân vào bất kỳ một tòa nhà văn phòng nào. Quy trình thiết kế này tương tự như thang máy gia đình, là thành quả của cả quá trình thiết kế, lắp đặt, bảo trì vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cũng như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị thiết kế thang máy.

Thiết kế thang máy văn phòng
Thiết kế thang máy văn phòng

Quy trình thiết kế thang máy văn phòng

Khảo sát, đánh giá thực tế công trình

Công đoạn này nhằm hỗ trợ người thiết kế thang máy hiểu rõ hơn về công trình và có phương án lựa chọn kích thước thang máy văn phòng phù hợp nhất.

– Xác định quy mô công trình: Trung bình từ 11 tầng đến 29 tầng; Thấp: 1 tầng đến 10 tầng; Cao: Từ 30 tầng trở lên.

– Xác định công năng của tòa nhà: Làm chung cư, văn phòng cho thuê, làm villa, khách sạn…

– Xác định vị trí đặt thang máy: Vị trí kết nối các lối đi của các tầng trong tòa nhà đơn giản, thuận tiện.

– Xác định thiết kế và diện tích tòa nhà.

– Xác định số người sử dụng: Tính trung bình từ 9-12m2/ người tùy theo hạng văn phòng (A, B, C…).

– Xác định vai trò của thang máy: Chở hàng, tải khách…

– Xác định số điểm dừng thực tế.

– Xác định công suất vận chuyển, lưu lượng hành khách.

– Xác định hành trình của thang máy.

Trước khi xây dựng bản vẽ cho công trình phải thực hiện xong việc nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, đây là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình thiết kế cũng như sử dụng thang máy về sau. Chắc hẳn bạn đã quen với việc phải chờ thang máy tại khung giờ cao điểm nếu là một nhân viên văn phòng, nguyên nhân một phần cũng là do đơn vị thiết kế thang máy chưa có sự đánh giá, nghiên cứu chính xác thực tế công trình.

Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy văn phòng

Tùy theo khảo sát thực tế, phân tích công trình, bằng kinh nghiệm thiết kế thực tiễn, người chuyên viên thang máy phải tư vấn phương án lựa chọn thang máy tối ưu cho khách hàng dựa trên thực tế công trình và ưu nhược điểm của từng loại:

– Thang máy không có phòng máy: Đúng như tên gọi của mình, là loại thang không có phòng máy, tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng và máy kéo đặt trong giếng thang, chỉ sử dụng được động cơ không có hộp số.

  • Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích xây dựng và thích hợp đối với các tòa nhà bị khống chế về chiều cao.
  • Nhược điểm: So với thang có phòng máy thì mức chi phí cao hơn, đồng thời có thể gây nguy hiểm khi có sự cố mất điện do thi công và cứu hộ khó khăn.
Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy văn phòng
Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy văn phòng

– Thang máy có phòng máy: Là loại thang sử dụng được cho cả 2 loại động cơ không có hộp số và có hộp số; có phòng máy đặt trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo.

  • Ưu điểm: Cứu hộ dễ dàng khi có sự cố; Do thi công lắp đặt bảo trì dễ dàng hơn nên giá cả thấp hơn.
  • Nhược điểm: Không thích hợp cho những công trình bị hạn chế chiều cao.

Với mỗi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, nhân viên thang máy phải tư vấn chính xác và đầy đủ bằng đạo đức nghề nghiệp và kinh nghiệm.

Thiết kế xây dựng

Không thể một sớm một chiều mà có thể thiết kế được kích thước thang máy văn phòng bởi đây là một công trình mang tính thời đại, do vậy quy trình thiết kế phải trải qua nhiều giai đoạn: Đầu tiên là thiết kế bản vẽ mô phỏng; Sau đó là thiết kế bản vẽ chi tiết; Tiếp theo là thiết kế bản vẽ thi công; Cuối cùng là giám sát xây dựng.

Quá trình thiết kế xây dựng phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế và thiết kế kỹ thuật của nhà sản xuất, đồng thời phải được giám sát chặt chẽ.

Lắp đặt, vận hành

Là một thiết bị di chuyển chính xác, hiện đại và an toàn nên quy trình lắp đặt thang máy văn phòng phải tuân theo những quy trình, tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Thang có nguyên lý hoạt động và cấu tạo phức tạp với hàng trăm thiết bị điều khiển, linh kiện cơ khí nên quy trình lắp đặt đòi hỏi nhân viên lắp đặt phải có kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng về thang máy.

Từ việc trang bị những tính năng thông minh, sử dụng những vật liệu cao cấp, thang máy văn phòng góp phần nâng giá trị, tôn vinh vẻ đẹp văn phòng lên tầm cao mới, chúng ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình đối với các tòa nhà văn phòng.

Công ty cung cấp lắp đặt thang máy uy tín Hùng Phát

Thang máy Hùng Phát với hơn 10 năm thi công hàng nghìn công trình thực tế trên khắp các tỉnh thành trải dài từ Bắc vào Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt các mẫu thang máy gia đình, thang máy mini, thang máy Homelift hay thang máy văn phòng với chi phí hợp lý nhất trên thị trường. Hùng Phát đảm bảo lắp đặt thang máy cho khách hàng đúng theo quy trình, đồng thời lắp đúng, lắp chuẩn thang máy nhập khẩu từ chính hãng.

Đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy văn phòng Hùng Phát
Đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy văn phòng Hùng Phát

Để được tư vấn chi tiết về mẫu mã cũng như các loại thang máy, đặc biệt là thang máy văn phòng quý khách hãy liên hệ với chúng tôi ngay bằng cách thức dưới đây:

  • Địa chỉ CS tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
  • Địa chỉ CS tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666