Hướng dẫn khắc phục thang máy báo lỗi E nhanh chóng, hiệu quả

Thang máy báo lỗi E là một trong những lỗi có thể sẽ gặp khi di chuyển bằng thang máy. Vậy làm thế nào để có thể sữa chữa khi gặp phải lỗi E thang máy. Hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết sau của Thang máy Hùng Phát để biết thêm thông tin chi tiết nhất. 

Thang máy báo lỗi E là gì

Thang máy được biết đến là một thiết bị giúp cho việc di chuyển và vận hành diễn nhanh chóng, thời gian di chuyển ngắn và tiết kiệm được tối đa sức lực. Tuy nhiên việc di chuyển thang máy đôi khi diễn ra cũng không hoàn toàn suôn sẻ bởi một số lý do chủ quan, khách quan mang lại dẫn đến hiện tượng thang máy bị gặp phải một số lỗi kỹ thuật. Đặc biệt là hiện tượng lỗi E thang máy. Có thể nói nhiều sản phẩm thang máy thường gặp phải thực trạng này. 

Thang máy báo lỗi E là gì?
Thang máy báo lỗi E là gì?

Thang máy báo lỗi E, chữ E trong báo lỗi của thang máy là chữ viết tắt của Error (lỗi). Đa phần khi thang máy báo lỗi chữ E trên thang máy sẽ không chỉ hiện mỗi chữ E mà thường xuất hiện cùng các con số 2,3,4,5… hoặc xuất hiện cùng các con chữ A, B,C,….Dựa vào những con chữ hoặc những con số các kỹ thuật viên sẽ có thể nắm rõ được tình trạng máy báo lỗi ở đâu và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. 

Tùy vào từng nhà sản xuất thang máy khác nhau mà mỗi bảng lỗi E của thang sẽ có bảng mã lỗi E quy định riêng biệt. Có thể hiểu đơn giản mỗi hàng cung cấp thang máy sẽ có những quy định thang máy báo lỗi E khác nhau. 

Chính vì vậy khi tiến hành sửa chữa hay lắp đặt thang máy rất cần những nhân viên kỹ thuật có tay nghề tốt, có kinh nghiệm trong lắp đặt sửa chữa. Đặc biệt đội ngũ kỹ thuật viên cần trải qua quá trình đào tạo bài bản, có những hiểu biết nhất định về sản phẩm. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa công trình. 

Thang máy báo lỗi E ở vị trí nào

Thang máy là một thiết bị thông minh và sản xuất dựa theo công nghệ hiện đại, tích hợp cùng nhiều tính năng thông minh. Vì vậy khi có trường hợp xấu xảy ra khi di chuyển thang máy thông thường hệ thống của tháng máy sẽ phát tín hiệu đến người sử dụng thang máy để giúp người dùng nhận định được lỗi cũng như tìm cách sửa chữa. Thông thường bạn có thể thấy thang máy bị lỗi E sẽ hiện thị ở hai vị trí:

Thang máy báo lỗi E tại vị trí màn hình trong thang máy và trên bảng mạch
Thang máy báo lỗi E tại vị trí màn hình trong thang máy và trên bảng mạch

Màn hình trong thang máy

Khi thang máy xuất hiện lỗi màn hình thông báo hành trình di chuyển của thang máy sẽ báo lỗi ngay lập tức. Khi thấy tình trạng này bạn tốt nhất không tiếp tục sử dụng thang máy bởi khi bạn cố tình sử dụng thang máy sẽ gặp tình trạng mắc kẹt và đôi khi sẽ nguy hiểm tới tính mạng. 

Trong trường hợp này cần di chuyển thoát khỏi thang máy nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn. Những trường hợp đang di chuyển bằng thang máy thì thang máy đột ngột báo lỗi, lúc này cần báo hiệu với người bên ngoài để có thể kịp thời giải quyết tình huống.

Trên bảng mạch

Bên cạnh việc hiển thị tại màn hình thang máy, khi thang máy báo lỗi E còn hiện trên bảng mạch. Đối với những dòng thang máy thông thường, thang máy đời thấp khi thấy báo lỗi E chỉ hiện chữ E bên ngoài màn hình hiển thị, muốn tìm hiểu lỗi chi tiết bạn cần xem cụ thể lỗi E trên bảng mạch. 

Ngoài ra với những dòng thang máy cao cấp thường ngay trên màn hình hiện thị của thang máy báo lỗi E sẽ hiện thị luôn các ký hiệu đi cùng để giúp kỹ thuật biết máy đang gặp lỗi gì và tiến hành sửa chữa. 

Những mã lỗi E thang máy thường xuyên mắc phải

Như thông tin chúng tôi đã cung cấp trong bài viết, một số dòng thang máy hiện đại khi thang máy báo lỗi E sẽ hiện thêm cùng 1 ký hiệu thang máy bên cạnh. Mỗi chữ cái hay chữ số hiện cùng chữ E sẽ biểu thị tình trạng lỗi khác nhau. Để quý khách hàng hiểu thêm về các dòng thang máy, dưới đây chúng tôi cung cấp các lỗi E thang máy thường gặp:

Một số lỗi E thang máy thường xuyên gặp phải
Một số lỗi E thang máy thường xuyên gặp phải
 • Hiện chữ E: Khi thang máy báo lỗi E lúc này thang đang chuyển sang chế độ UD  (với Tủ PLC).
 • Lỗi E2: Lỗi E2 thang máy xuất hiện khi cửa thang máy bị hở mạch toàn cửa bởi vị trí tiếp điểm ở cửa hoặc dây điện có thể bị đứt. 
 • Lỗi E3, E4: Lỗi xuất hiện khi thang máy chạy lên và chạy xuống bị quá hành trình yêu cầu của người di chuyển. 
 • Lỗi E5, E6: Lỗi E thang máy xuất hiện khi khóa cửa thang máy không mở hoặc không đóng. Khi bạn nhấn tín hiệu nhưng cửa không ở vị trí mở sau 15s nhận tín hiệu sẽ hiển thị lỗi E5, E6. 
 • Lỗi E8: Thang máy báo lỗi E8 khi lỗi truyền thông do tín hiệu bị nhiễu. 
 • Lỗi E10, E11, E12: Lỗi swith buộc giảm tốc dưới và trên không đúng vị trí
 • Lỗi E19, E37: Lỗi xuất hiện khi cửa thang máy có hiện tượng lỗi, bị kẹt cửa, vị trí cửa mở quá lâu không đóng, cửa bị vật cản hoặc tiếp điểm của cửa không ăn với nhau. 
 • Lỗi E20: Lỗi bảo vệ trượt khi thang máy đang vận hành
 • Lỗi E21: Lỗi quá nhiệt động cơ, động cơ quá nóng
 • Lỗi E22: Lỗi này xuất hiện khi động cơ xảy ra hiện tượng trượt liên tục trong khoảng thời gian 0.5s.
 • Lỗi E23, E24: Lỗi xuất hiện khi tốc độ thang máy không ổn định, có thể gọi là lỗi tốc độ thang máy
 • Lỗi E27, E28: Lỗi cảm biến bằng tầng
 • Lỗi E30: Lỗi vị trí bằng tầng
 • Lỗi E32: Lỗi xuất hiện khi thang đang hoạt động mà mạch an toàn bị hở.
 • Lỗi E35, E36: Lỗi contactor
 • Lỗi E45: Lỗi relay thang máy tự mở cửa trước
 • Lỗi E49: Truyền thông tin hiệu bị lỗi do lỗi tín hiệu
 • Lỗi E60: Lỗi xuất hiện khi tiếp điểm contator bị ngắt kết nối
 • Lỗi E61: Khi tín hiểu khởi động không ổn thường xuất hiện lỗi này. 
 • Lỗi E74: Lỗi xuất hiện khi lỗi bộ hãm
 • Lỗi E75: Khi đứt cầu trì sẽ xuất hiện lỗi E75
 • Lỗi E77: Lỗi xuất hiện khi tốc độ bị lệch, thời gian gia tăng tốc quá ngắn hay máy bị quá tải. 
 • Lỗi E82 – Thang máy báo lỗi E82 khi lỗi Ecodor

Hướng dẫn khắc phục cách sửa thang máy bị lỗi E cho người sử dụng

Khi người sử dụng thang máy mà xuất hiện thang máy báo lỗi E, đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh và hãy ấn di chuyển tới tầng gần nhất. Tiếp theo cần ra tín hiệu khẩn cấp để có thể thông báo với bên ngoài hoặc có thể liên hệ với đội cứu hộ. Hầu như trong thang máy sẽ có nút gọi điện cứu hộ – nút Intercom hoặc có thể gọi điện tới công ty bảo trì thông qua số điện thoại được dán trong thang máy. 

Hướng dẫn cách khắc phục lối E thang máy cho người sử dụng
Hướng dẫn cách khắc phục lối E thang máy cho người sử dụng

Chú ý, tuyệt đối không được tự ý mở tủ điện thoại để tìm lỗi E thang máy, điều này vừa không đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, bên cạnh đó sẽ gây khó khăn cho việc sửa chữa của đội ngũ kỹ thuật khi thang máy báo lỗi E. 

Hướng dẫn khắc phục lỗi E thang máy cho nhân viên kỹ thuật

Để đảm bảo an toàn cũng như việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc xử lý lỗi E cần là những nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, đã có những kinh nghiệm nhất định trong công việc. Để kỹ thuật viên có thể thuận lợi trong việc sửa chữa dưới đây chúng tôi cung cấp một số bước cần thiết trong xử lý tình trạng thang máy báo lỗi E:

Hướng dẫn khắc phục lỗi E thang máy đối với kỹ thuật viên
Hướng dẫn khắc phục lỗi E thang máy đối với kỹ thuật viên
 • Đầu tiên cần đánh giá tổng quát tình trạng thang máy báo lỗi E của thang máy, vị trí của cabin đang ở khoảng nào từ đó xác định được vị trí khách hàng. Khi đã tìm hiểu sơ bộ được tình trạng thang máy báo lỗi E thì tiến hành cứu hộ người ra an toàn và sửa chữa thang máy. 
 • Tiến hành mở tủ điện để xác định và kiểm tra lỗi từ mã bảng lỗi của dòng thang máy đó. 
 • Kiểm tra lại tài liệu hướng dẫn, cũng như thông tin bản vẽ thang máy từ đó có thể giúp tìm ra cách khắc phục tốt hơn. 
 • Liên hệ với đơn vị cung cấp và lắp đặt sản phẩm để được hỗ trợ và sữa chữa nhanh chóng hơn. 

Chú ý không tiến hành sửa chữa khi chưa nắm bắt chính xác thông tin khách hàng đang bị mắc kẹt trong thang máy. Nếu có người trong thang máy khi thang máy báo lỗi E điều này sẽ làm mất sự an toàn cho khách hàng. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ sữa chữa thang máy – Thang máy Hùng Phát

Thang máy Hùng Phát là một trong những đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt các dòng thang máy gia đình, thang máy liên doanh. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, mọi người đều có kinh nghiệm nhất định đối với công việc, bên cạnh đó cũng có kỹ năng trong việc sữa chữa bảo dưỡng thang máy. 

Do đó nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hay sữa chữa lỗi thang máy (ví dụ lỗi E thang máy) hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP Hồ Chí Minh).

Địa chỉ tại Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM. 

Tác giả

5/5 - (1 bình chọn)
All in one
0949.788.666