Những điều bạn cần biết về thang máy tải ô tô

Thang máy tải ô tô là khái niệm không còn xa lạ với cư dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư hay tại các gara ô tô hiện nay. Vốn là một sản phẩm được sản xuất và thiết kế chuyên biệt nên mẫu thang máy này có rất nhiều những đặc điểm và tiêu chuẩn khác với loại thang thông thường. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thang máy chở ô tô nhé!

Thang máy tải ô tô là gì? 

Thang máy tải ô tô hay còn gọi là thang máy chở ô tô, là mẫu thang máy dành riêng để vận chuyển các loại xe như 4 chỗ, 7 chỗ,…lên vị trí nhất định và thường được sử dụng trong các chung cư, gara ô tô, khu để xe ô tô,….

Thang tải ô tô cũng thuộc vào một dạng của thang máy chở hàng, chính vì vậy mẫu thang cũng chứa một số đặc điểm của loại thang chuyên dụng cho tải hàng. Thang tải ô tô được tích hợp hệ thống vận hành rất thông minh có thể chở người đi kèm và tạo sự thuận lợi nhất khi vận chuyển xe hơi từ vị trí này đến vị trí khác.

Thang máy tải ô tô
Thang máy tải ô tô

Cấu tạo cơ bản riêng biệt của thang máy tải ô tô

Do thiên về tải ô tô nên loại thang máy này có cấu tạo khá đơn giản hơn so với các loại thang máy chở người hay thang máy tải thực phẩm. Tuy nhiên, các hệ thống an toàn lại được kiểm định và trang bị hết sức chặt chẽ và đòi hỏi những yêu cầu tiêu chuẩn cao. Cụ thể, các bộ phận chính của thang máy tải ô tô bao gồm: Động cơ, tủ điều khiển, bộ truyền động, hệ thống điều khiển trung tâm, bộ điều khiển gia tốc, Cabin, bộ điều khiển cửa tầng cabin,…

Động cơ thang tải ô tô

Động cơ là cơ quan đầu não không thể thiếu ở bất kỳ mẫu thang nào, là thiết bị cốt lõi động cơ có chức năng tác động tới các thiết bị kết nối giúp di chuyển cabin lên xuống theo đúng chiều hành trình thang máy và đúng vị trí đã được định vị trước đó.

Tủ điều khiển

Một trong những bộ phận cấu tạo nên sự hoạt động hoàn chỉnh của thang máy tải ô tô bắt buộc phải có chính là tủ điều khiển. Tủ điều khiển được trang bị các hệ thống điều khiển tự động, các nguồn điện giúp thang máy được hoạt động theo đúng trình tự lập trình.

Cấu tạo thang máy tải ô tô
Cấu tạo thang máy tải ô tô

Cabin thang máy tải ô tô

Cabin là buồng chứa hàng vận tải quan trọng ở bất kỳ loại thang nào. Cabin thang tải ô tô được được thiết kế dưới dạng đơn giản không cầu kỳ họa tiết, hoa văn nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn.

Được thiết kế đan xen với hệ thống giám sát, thang máy chỉ hoạt động khi người dùng cho xe hơi vào đúng vị trí vận tải của Cabin. Ngoài ra, Cabin còn được thiết kế với dạng 2 cửa đối diện nhau, thiết kế cửa thông nhau giúp cho thang máy dễ dàng được vận chuyển ra vào mà không cần không gian quay đầu xe.

Sàn Cabin được thiết kế dưới dạng chống trượt với độ dày mặt sàn lớn, chịu được các lực va chạm mạnh.

Các thiết bị an toàn thang máy tải ô tô

Các thiết bị an toàn thang máy như thắng cơ, bộ giảm chấn là những bộ phận đóng góp vào tiêu chuẩn an toàn thang máy cực kỳ lớn và cần thiết. Các thiết bị an toàn sẽ giúp cho kìm kẹp cho cabin thang máy trượt trên rail theo vận tốc vừa phải, tránh vượt tốc hay tránh những sự cố đáng tiếc.

Nguyên lý hoạt động của thang máy tải ô tô

Thang tải ô tô hoạt động theo nguyên lý ròng rọc, khi động cơ quay tác động đến ròng rọc quay làm cho dây cáp chuyển động kéo cabin theo chiều đã được lập trình sẵn. Và thang tải ô tô cũng hoạt động như vậy theo chiều vận hành ngược lại của thang máy. 

Vậy thang máy chở ô tô vận hành lên xuống như thế nào? Một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm về cách thức điều khiển cũng như hoạt động của thang máy. Vận hành thang máy ô tô khá đơn giản chỉ cần người điều khiển xe hơi vào buồng thang máy, hạ cửa kính xuống và chọn tầng mình cần di chuyển. 

Nguyên lý hoạt động của thang máy tải ô tô
Nguyên lý hoạt động của thang máy tải ô tô

Những ưu nhược điểm của thang máy tải ô tô

Thang máy chở ô tô là một phần phiên bản của thang máy chở hàng, chính vì vậy mà loại thang máy này có những ưu điểm và cũng có những hạn chế nhất định quý khách cần lưu ý dưới đây:

Ưu điểm của thang chở ô tô

Thang máy chở ô tô có rất nhiều loại cũng như các thiết bị đến từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau như Mitsubishi, Fuji,….Nhờ vậy, mà thang tải ô tô có những đặc điểm nổi trội như sau:

 • Thang tải ô tô được trang bị những công nghệ tân tiến và được phân loại theo từng tính năng vận chuyển chuyên biệt như vận chuyển thủy lực, biến tần. Có thể nói, đây là loại công nghệ tân tiến hiện đại nhất đang được sử dụng phổ biến đối với các thang tải hàng ở khu đậu xe, siêu thị xe hơi hay showroom ô tô. 
 • Thang chở ô tô có thể chịu được tải trọng nặng lên tới 5 tấn và chịu được sự tác động thay đổi đột ngột lực của xe hơi khi di chuyển vào trong thùng Cabin.
 • Hệ thống điều khiển ổn định giúp cho thang máy được hoạt động mượt mà, êm ái. Sử dụng thang tải ô tô cũng là 1 phần tiết kiệm được sức người, không gây ra các sự cố hy hữu khi vận tải thang máy.
 • Thiết kế chắc chắn, và được trang bị các lớp sơn cách điện giúp đảm bảo tính ổn định, an toàn cho thang máy.
 • Cấu tạo đơn giản dễ dàng tìm kiếm các phụ kiện thay thế, sửa chữa khi gặp lỗi. 
Ưu nhược điểm của thang máy tải ô tô
Ưu nhược điểm của thang máy tải ô tô

Nhược điểm của thang chở ô tô

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, thang tải ô tô cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế cần lưu ý:

 • Sở dĩ chỉ dùng chuyên biệt cho chở ô tô nên thang máy loại này khuyên dùng không nên sử dụng cho tải người. 
 • Vì mỗi công trình và yêu cầu về phục vụ cho sản phẩm ô tô đều mang những đặc thù riêng nên thang tải ô tô cần đặt hàng trước đó. Do vậy, thời gian chờ sản xuất lắp đặt khá lâu.

Thang máy tải ô tô có kích thước bao nhiêu?

Do đặc thù từ kích thước của những chiếc ô tô mà thang máy tải loại sản phẩm này cũng có kích thước khá lớn so với các mẫu thang thông thường. Hơn thế nữa, thang máy sử dụng để tải ô tô có thể vận chuyển những chiếc ô tô, xe hơi dạng 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ và thậm chí có thể lớn hơn. Chinh điều đó đòi hỏi kích thước thang chở ô tô là vô cùng lớn. Cụ thể, Hùng Phát xin giới thiệu tới quý khách một số kích thước, tải trọng tham khảo thang tải ô tô như sau:

Thang máy tải ô tô tải trọng 2500kg

Với tải trọng 2500kg thang tải ô tô dạng này thường thích hợp với mẫu xe hơi 4 chỗ hoặc xe 7 chỗ, hai loại xe này sẽ có những thông số kỹ thuật chung của thang máy tuy nhiên phần cửa Cabin sẽ có kích thước ra vào khác nhau phụ thuộc vào cấu tạo của xe.

Đối với xe hơi 4 chỗ, thông số kỹ thuật quý khách có thể tham khảo dưới đây:

 • Kích thước giếng thang: 3900mm x 6900mm;
 • Kích thước Cabin thang tải xe 4 chỗ: 6200mm x 3000mm;
 • KT Cửa Cabin thang máy: 2750mm x 1800mm;
 • Chiều sâu tối thiểu hố PIT: 1000mm đến  2000mm (tùy thuộc vào chiều dài hành trình mà chiều sâu hố PIT có sự thay đổi khác nhau, phù hợp với công trình);
 • KT phòng máy: 5900mm x 6900mm;
 • Chiều cao khoảng cách tầng xe vào: 2800mm – 3300mm.

Đối với xe hơi 7 chỗ, quý khách có thể tham khảo thông số sau đây:

 • KT giếng thang: 3900mm x 6900mm;
 • KT Cabin: 2750mm x 2100mm;
 • KT buồng máy Cabin: 6200mm x 3000mm (chiều dài x chiều rộng);
 • KT hố PIT tối thiểu: 1000mm – 2000mm;
 • Độ cao tầng vào xe: 2800mm – 3300mm.
Thông số kỹ thuật thang máy tải ô tô
Thông số kỹ thuật thang máy tải ô tô

Thang máy chở ô tô tải trọng 3200kg

Với tải trọng 3200kg của thang tải ô tô sẽ có thông số kỹ thuật cụ thể quý khách có thể tham khảo như sau: 

 • Kích thước giếng thang máy: 4600mm x 6130mm (chiều rộng x chiều cao);
 • Kích thước buồng Cabin: 2800mm x 5650mm x 2200mm (chiều rộng x chiều dài x chiều cao); 
 • KT cửa Cabin thang tải ô tô 3200kg: 2800mm x 2200mm (chiều rộng x chiều cao); 
 • KT tầng vào xe (chiều cao OH): 4500mm;
 • Chiều sâu hố PIT tối thiểu: 1500mm;
 • KT phòng máy: 4600mm x 6100mm x 2600mm (chiều rộng x chiều dài x chiều cao);
 • Tốc độ vận hành của thang máy: Từ 30m/phút – 45m/p hoặc 60m/p.

Để biết được kích thước chi tiết theo mong muốn, nhu cầu của mình khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp, tại đó chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể khi khảo sát thực tế hoặc cân đối số liệu thông số thông qua những thông tin mà quý khách đã cung cấp.

Báo giá thang máy tải ô tô mới nhất 2024

Mức giá của thang máy chở ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà cấu thành. Ví dụ, một chiếc thang máy tải ô tô dành cho xe con 4 chỗ sẽ có giá thành thấp hơn thang máy tải ô tô dành cho xe 7 chỗ trở lên. Sở dĩ, giá thành của thang máy tải ô tô không cố định một mức giá cụ thể là bởi vì những số lượng linh kiện, kích thước hay không gian phòng máy là khác nhau. Mỗi chiếc thang chở ô tô có tải trọng càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.

Báp giá thang máy tải ô tô
Báp giá thang máy tải ô tô

Chưa dừng lại ở đó, mức giá của thang ngoài phụ thuộc vào sự biến động từ nguyên vật liệu, kích thước, vị trí vận chuyển lắp đặt hay tải trong to nhỏ thì giá của thang tải ô tô còn cao thấp khác nhau do xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm. Như đối với thang nhập khẩu nguyên chiếc thường sẽ có giá thành cao gấp đôi, gấp 3 lần thang chở ô tô liên doanh.

Lý do thang máy khẩu khẩu có giá cao hơn các dòng thang máy liên doanh là bởi thông qua nhiều cửa khẩu chịu nhiều mức thuế khác nhau. Bên cạnh đó, nguyên vật liệu hay độ bền, tính đồng bộ, độ sắc nét của thang nhập khẩu có tiêu chuẩn rất khắt khe và đòi hỏi rất cao. Chính vì thế, giá thành của mẫu thang nhập khẩu cũng được nâng lên khá nhiều.

Như vậy, để tham khảo mức giá của thang máy tải ô tô để khách hàng có thể chuẩn bị sẽ dao động trong khoảng từ 300 triệu đồng đến 700 triệu đồng. Ngoài ra, mức giá sẽ thay đổi theo những nhu cầu thực tế của khách hàng. Và để nắm được mức giá chi tiết nhất quý khách hãy liên hệ ngày tới đơn vị cung cấp, lắp đặt thang tải ô tô toàn quốc để được hỗ trợ chi tiết.

Công ty thang máy Hùng Phát – Cung cấp thang máy gia đình uy tín dẫn đầu thị trường

Nằm trong Top đầu các Công ty thang máy gia đình uy tín, chất lượng trên toàn quốc Thang máy Hùng Phát luôn tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trải dài từ Bắc – Trung -Nam. Hùng Phát được đánh giá cao là đơn vị “ Vì lợi ích của người tiêu dùng”, cũng từ đó các sản phẩm thang máy dành cho gia đình của chúng tôi ngày được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. 

Với mẫu mã đa dạng từ các loại thang tải hàng, thang gia đình loại nhỏ, thang lồng kính chúng tôi không ngừng vươn lên cung cấp tới khách hàng những sản phẩm công nghệ an toàn, tân tiến nhất và giá thành cũng hợp lý nhất.

Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hay tư vấn chi tiết về các loại thang máy liên hệ ngay tới Hùng Phát qua những thông tin dưới đây:

 • Hotline: 0949.788.666 (Hà Nội) – 0946.114.999 (TP HCM).
 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội : P2604 – Tháp A3 – Tòa nhà Ecolife Capitol – 58 Tố Hữu – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – HN.
 • Địa chỉ văn phòng TP Hồ Chí Minh : 12A4 tòa nhà Centana – 36 Mai Chí Thọ – P. An Phú – Quận 2 – TP.HCM.

Tác giả

Đánh giá post
All in one
0949.788.666